Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bất ngờ trước đồ thị phân bố tuổi tác fandom của "center quốc dân" Kang Daniel

Kang Daniel đang sở hữu số lượng noona- fan đông đảo đáng mơ ước

Được mệnh danh là “center quốc dân” sau chương trình thực tế Produce 101 mùa 2 cùng màn ra mắt ấn tượng với Wanna One, Kang Daniel có nhiều lý do để chứng minh mình sở hữu một fandom đông đảo như thế nào. Nam thần tượng hiện tại sau khi giải quyết các vấn đề pháp lý với công ty quản lý cũ đã bắt đầu trở lại quảng bá rộng hơn trên các đài truyền hình, thêm vào đó là các CF khủng lần lượt về tay.

Image result for kang daniel fanmeeting

Độ tuổi fandom của Kang Daniel từng khiến nhiều người xôn xao hồi tháng 8, khi Dispatch tiết lộ mối quan hệ yêu đương giữa anh và Jihyo (TWICE). Người ta cho rằng scandal hẹn hò đã khiến Kang Daniel mất đi một lượng fan đông đảo ở độ tuổi trẻ, tầm 10s-20s và fandom chỉ còn lại các fan girl lớn tuổi hơn. 

Và có vẻ như nhận định trên không hẳn là sai lầm khi sự phân hóa độ tuổi fandom rõ rệt một lần nữa lại được thể hiện trong fan meeting của Kang Daniel tại Seoul. Hầu hết các fan girl mua vé fanmeeting tại Seoul lần này nằm trong độ tuổi 30-50s là chủ yếu (hơn 70%). Trong khi đó fan ở độ tuổi 20s cũng khá cao (20.6%) và đáng ngạc nhiên hơn là lượng fan tuổi teen (3.9%) tham gia thậm chí còn ít hơn các fan ở độ tuổi 50s (6.5%).

Mặc dù vậy, các phản ứng có vẻ đã tích cực hơn rất nhiều so với hồi tháng 8, khi tin hẹn hò mới nổ ra và hầu hết đều cho rằng việc sở hữu fandom với số tuổi lớn vẫn đem lại nhiều lợi thế cho “center quốc dân”:

-Kang Daniel mới chỉ 24 tuổi thôi à? Tôi đã nghĩ là biểu đồ sẽ cao hơn một chút, nhưng tôi cũng bị sốc trước việc fan tầm 30-50 chiếm hơn 70%.

-Nhưng là một người nổi tiếng thì để có quyền lực trong mảng bán album thì phải cần có fangirl trong độ tuổi 30-40s đấy. Tuy nhiên cũng phải nói rằng fan tuổi teen với tầm 20 thì tăng độ nổi tiếng tốt hơn. Cái gì cũng có lợi thế của nó cả.

-Tôi cũng đang ở độ tuổi 30 và tôi nghĩ tuổi tác chẳng ảnh hưởng đến độ nhiệt tình khi ủng hộ idol đâu. Nhưng mà để cần có hình ảnh “trendy” thì thực sự cần fan teen và 20 tuổi hơn.

-Thế bộ bọn tôi phải dừng làm fangirl khi già à? Tôi sẽ chẳng bao giờ rời fandom đâu

-Wow, tôi bị sốc thật sự đấy, fan tuổi teen lại còn chiếm tỉ lệ ít nhất cơ

-Quan trọng nhất là năng lực bán album, sale goods linh tinh kìa. Có fan lớn tuổi không phải là tệ đâu.