Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bật mí mối quan hệ 'dây mơ rễ má' khó có thể tưởng tượng từ các girlgroup KPOP (Kỳ 1)

Lưu ý: Bài viết không dành cho những fan KPOP sợ bị 'hack' não và ghét tìm hiểu về lịch sử KPOP.

Bạn có biết rằng Hani (EXID) và Hyorin (Sistar) từng chuẩn bị debut trong một nhóm hoặc Hyomin (T-ara) suýt chút nữa đã trở thành một thành viên của Wonder Girls?... E rằng câu trả lời là không.

Ngày nay, không nhiều fan KPOP biết về những câu chuyện hậu trường thuở thành lập girlgroup thế hệ 2. Bởi vì tất cả những mẩu chuyện đó chưa được tiết lộ hoặc được trình bày một cách có hệ thống nên hôm nay, hãy thử xâu chuỗi chúng lại và thưởng thức chúng như một giai thoại về thời kỳ "khai sinh" các nhóm nhạc nữ nổi tiếng. 

Girlgroup KPOP

"Ngày xửa ngày xưa", ở công ty giải trí JYP Entertainment, có 4 thực tập sinh nữ đã được chọn ra, cùng nhau tập luyện để chuẩn bị ra mắt với tư cách là một nhóm nhạc nữ 4 thành viên. 4 cô gái đó bao gồm: Hyorin, Song Ji Eun, Uji, Hani.

Girlgroup KPOP

Đáng tiếc, màn debut của họ đã bị hủy bỏ ngay trước khi nó kịp xảy ra, JYP không có ý định ra mắt nhóm nhạc 4 thành viên như dự kiến nữa. Vì vậy cả 4 cô gái đã rời khỏi JYP Entertainment.

Quá thất vọng vì con đường đến với sự nghiệp thần tượng đầy mông lung, Hani quyết định đi du học Trung Quốc. Trong thời gian đó, Uji gia nhập công ty giải trí AB Entertainment. Biết công ty này có nhu cầu thành lập nhóm nữ mới, Uji đã giới thiệu Hani đến thử giọng một lần nữa. Cuối cùng, Hani đã nhận được tấm vé vàng và cùng Uji debut trong một nhóm nhạc có tên gọi là EXID.

Girlgroup KPOP

Hyorin tìm kiếm vận may ở Starship Entertainment và nhanh chóng được nhận vào dự án thành lập nhóm nữ 4 thành viên khác, đó chính là tiền thân của Sistar.

Trong khi đó, Song Ji Eun tiếp tục thi tuyển ở nhiều công ty giải trí khác nhau. Sau khi nhận được cú điện thoại từ TS Entertainment, cô bắt đầu luyện tập và chuẩn bị ra mắt ở nhóm nhạc nữ mới là Secret

Trong nhóm Secret này, có thành viên Jun Hyosung cũng phải trải qua rất nhiều "sóng gió" không kém mới có thể bước vào đội hình debut. Trước Secret, Hyosung từng góp mặt ở dự án girlgroup "5 Girls" của Good Entertainment.

5 Girls gồm 5 cô gái: UEE, G.Na, Yang Jiwon, Yubin và (đương nhiên là) Hyosung.

Girlgroup KPOP

Girlgroup KPOP

Ấy thế mà vì nhiều lý do, 5 Girls cũng không thể được debut. 

Rời Good Entertainment, UEEG.NA nhanh chóng trở thành thực tập sinh của Pledis Entertainment và CUBE Entertainment. Với lợi thế ngoại hình, sắc vóc cùng khí chất nổi bật, UEE đã được bổ sung vào nhóm nhạc After School trong khi G.NA ra mắt với vai trò nữ ca sĩ solo.

Yubin đã được đưa vào Wonder Girls với tư cách thành viên thay thế HyunA. Đáng nói, ban đầu vị trí này được nhắm cho một nữ thực tập sinh có tên gọi là Park Sunyoung. Rất tiếc, Park Sunyoung đã không thể gia nhập Wonder Girls mà nhường chỗ trống đó cho Yubin.

Girlgroup KPOP

Không đề cập đến Hyosung sắp sửa debut với Secret thì Yang Jiwon, thành viên cuối cùng của 5 Girls may mắn sao đã tìm được công ty quản lý mới và công ty này cũng đang chuẩn bị cho chào sân một girlgroup tân binh. Công ty này chính là Core Content Media Entertainment, còn nhóm nhạc kia không ai khác ngoài T-ara

Trùng hợp thú vị đã xảy ra khi Jiwon gia nhập cùng nhóm với cô nàng trainee nổi tiếng Park Sunyoung (xem lại đoạn Yubin được đưa vào Wonder Girls). Về sau này, Park Sunyoung đã đổi nghệ danh thành Hyomin.

Girlgroup KPOP

Soyeon, thành viên cùng chung nhóm T-ara với Park Sunyoung (nay là Hyomin), cũng từng chuẩn bị ra mắt trong một nhạc nữ thuộc công ty giải trí khác, đó là SM Entertainment. Dưới đây là những thực tập sinh từng luyện tập với Soyeon.

Girlgroup KPOP

Họ là Hyoyeon, Sooyoung, Taeyeon, Tiffany, Jessica, Yuri, Seohyun, YoonA, Sunny, Chanmi (khoanh tròn)... Nếu như 9 cái tên đầu tiên cùng nắm tay tiếp tục đi tiếp để trở thành girlgroup quốc dân SNSD thì Chanmi đã bỏ lỡ mất cơ hội này.

Girlgroup KPOP

Nữ thực tập sinh chuyển đến Core Content Media Entertainment và debut với tư cách là thành viên của CO-ED School, 5dolls nhưng sau đó, nhóm đã bị tan rã vì nhiều lý do phức tạp.

(Hết kỳ 1)

Đón đọc kỳ 2 để biết câu chuyện debut đầu tréo ngoe và phức tạp của các girlgroup nổi tiếng khác như 2NE1, BESTie, 4minute...