Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bất chấp tranh cãi đạo nhái logo trong MV chủ đề, album mới của SNSD vẫn đạt thành tích khủng, chứng tỏ vị thế 'nữ hoàng Kpop'

Chỉ sau tuần đầu phát hành, album mới của SNSD đã lọt top những album của nhóm nhạc nữ bán chạy nhất Kpop.

SNSD (Girl's Generation) đã kết thúc hoạt động quảng bá trong tuần đầu tiên của mình và doanh số album tiêu thụ cũng đã được thống kê lại. Theo Hanteo, album mang tên "Forever 1" đã tẩu tán được 185.600 bản chỉ trong tuần đầu phát hành. Con số này gấp đôi so với lượng tiêu thụ album tuần đầu của album thứ 6 của nhóm "Holiday Night" (ra mắt năm 2017). Ở thời điểm đó, album của SNSD bán được khoảng 90.200 bản trong tuần đầu ra mắt.

Như vậy, "Forever 1" của SNSD đã chính thức gia nhập danh sách top 50 album bán chạy nhất của các nhóm nhạc nữ K-Pop trong tuần đầu phát hành. Album lần này của 8 cô gái đứng ở vị trí thứ 28, ngay sau nhóm nhạc thế hệ thứ 4 ITZY với "GUE?? WHO".

Thực tế, ở thời điểm hiện tại, các nhóm nhạc nữ thế hệ mới đều "càn quét" ở mảng doanh thu album, với số lượng khủng hơn rất nhiều so với thế hệ 2 như SNSD, Wonder Girls, KARA... Tuy nhiên, việc SNSD vẫn bán được gần 200.000 bản album chỉ trong tuần đầu tiên đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của các cô gái sau 15 năm ra mắt. Đây cũng là một trong những lí do SNSD được coi như biểu tượng K-Pop mà các nhóm nhạc nữ theo sau cần theo đuổi.

Toàn bộ album "FOREVER 1" thể hiện sự sáng tạo và thích nghi liên tục của SNSD trong các dòng nhạc mới, tiêu biểu như "You Better Eun", "Summer Night", "Freedom', "Paper Plane". Âm nhạc của nhóm luôn hướng đến 1 tương lai tươi sáng, nơi các thành viên cùng nắm tay nhau đi đến hết con đường.

Nhận xét về album comeback của "nữ hoàng Kpop, trang âm nhạc uy tín Pitchfork chấm 7,2 điểm, cùng lời nhận xét: "Sau 13 năm kể từ hit quốc dân "Gee", SNSD vẫn chứng tỏ sự linh hoạt trong âm nhạc của mình. Chỉ là sự linh hoạt của họ bây giờ là dấu hiệu cho những niềm vui bất ngờ khi trưởng thành".

Trước đó, MV chủ đề của SNSD bất ngờ dính nghi án đạo nhái khi Jnet phát hiện logo trong MV này giống logo kỉ niệm 15 năm Tokyo Disney Sea ở Nhật Bản (2016). Có vẻ chính SM cũng nhận ra tranh cãi nên SNS chính thức của SNSD đã gỡ bức ảnh các thành viên chụp trước logo.

Bức ảnh khiến SNSD dính nghi vấn đạo nhái logo trong MV chủ đề

Ngay sau đó, Shin Hee Won - đạo diễn MV "FOREVER 1" đã đưa ra lời xin lỗi thông qua Instagram trước sự giống nhau giữa 2 logo khiến SNSD dính ồn ào không đáng có. 

"Xin chào các bạn, tôi là Shin Hee Won, người đã chỉ đạo MV "Forever 1". Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các thành viên SNSD và SM Entertainment vì đã gây ra tranh cãi xoay quanh một trong những thiết kế được sử dụng trong MV "Forever 1" lần này.

Vì là đạo diễn, tôi đã tham gia không chỉ vào công đoạn lập kế hoạch, sản xuất mà còn thiết kế các chi tiết của MV, chẳng hạn như lựa chọn đạo cụ. Trong quá trình này, một thiết kế đã được mượn ý tưởng mà không xin phép. Sau khi nhận được phản hồi của công chúng, tôi cảm thấy xấu hổ về bản thân và vô cùng hối hận khi để xảy ra sự cố như vậy.
Khi tôi tìm kiếm cảm hứng về logo cho lễ diễu hành kỉ niệm 15 năm debut của SNSD, một số hình ảnh tham khảo đã được xem xét. Và khi bắt gặp một hình ảnh phù hợp, tôi quyết định sử dụng nó mà không hề kiểm tra nguồn gốc.
Hôm nay, tôi được biết rằng thiết kế này là logo kỉ niệm 15 năm thành lập của Tokyo Disney Sea Nhật Bản. Tôi thật xin lỗi vì đã sử dụng nó mà không có bất kỳ hình thức xác minh bản quyền nào hoặc tìm cách xin phép để tham khảo.
Trong tương lai, khi chỉ đạo sản xuất, tôi sẽ nghiên cứu kĩ lưỡng tất cả mọi vấn đề liên quan ở mọi góc độ để những việc như thế này không bao giờ xảy ra nữa.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành vì đã bất cẩn gây ra sự cố này cho SNSD, SM Entertainment và tất cả những người hâm mộ đã xem MV".

Đạo diễn Shin Hee Won vốn không trực thuộc SM nhưng từng thực hiện nhiều MV cho gà nhà SM như "Lucky One", "Lotto" của EXO, "Russian Roulette", "Rookie" của Red Velvet, "4 Walls" của f(x), "View" của SHINee… và vô số MV K-Pop khác... thế nên lần này, chỉ trích của netizen cũng chỉ dừng lại ở phía đạo diễn chứ không phải các cô gái SNSD. 

B