Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bất chấp lệnh cấm, T-ara là sao Hàn duy nhất được biểu diễn ở Trung Quốc?

Cộng đồng fan hâm mộ của T-ara tại Trung Quốc đang tìm cách xác minh việc thần tượng có thể trụ lại ở làng giải trí Hoa ngữ hay không.

Những ngày cuối năm 2016, giới giải trí Trung Quốc và Hàn Quốc được một phen náo loạn khi Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc ra lệnh cấm tất cả nghệ sĩ, thần tượng thuộc làn sóng Hallyu xuất hiện trên các kênh truyền thông hoặc tổ chức biểu diễn ở Trung Quốc.

Quyết định từ phía thị trường giải trí đông dân nhất Châu Á đã khiến hàng loạt sản phẩm truyền hình, tạp kỹ có nguồn gốc Hàn Quốc hoặc hợp tác Trung – Hàn phải ngưng sản xuất. Tất cả các bộ phim, quảng cáo, chương trình có sự xuất hiện của sao Hàn phải lập tức thay thế bằng ngôi sao khác. Toàn bộ các sản phẩm băng đĩa âm nhạc, phim ảnh, vật phẩm, quà tặng có xuất xứ Hallyu đều bị cấm lưu hành. Những nghệ sĩ dù đã lên lịch quảng bá, biểu diễn ở Trung Quốc cũng bị cấm xuất hiện. Và một trong những cái tên chịu ảnh hưởng của lệnh cấm gần đây nhất là EXO, khi mà buổi liveshow của 9 chàng trai nhà SM bị phía Ban Tổ chức Địa phương đề nghi ngưng lại chỉ 10 ngày trước khi diễn ra.

T-ara

EXO là nạn nhân mới nhất của Lệnh cấm Hallyu

Thần tượng và các công ty quản lý lo lắng một khi mất đi thị trường đầy tiềm năng thì fan hâm mộ KPOP Trung Quốc lại lo tới mười. Làm sao có thể bình tĩnh được khi toàn bộ những ngôi sao mình yêu thích sẽ không còn xuất hiện trên truyền thông, càng không có cơ hội gặp gỡ họ trong các buổi họp fan, ký tặng fan, liveshow, concert ngoài đời. Đối với một đất nước Youtube, Google bị hạn chế như Trung Quốc thì lệnh cấm của Tổng cục chẳng khác gì một đòn chí tử vào toàn bộ các tín đồ KPOP.

Trước viễn cảnh u ám đó, một fansite của T-ara ở tỉnh Thâm Quyến đã đánh liều liên hệ với đại diện và quản lý truyền thông T-ara ở Trung Quốc để xác minh kế hoạch hoạt động tiếp theo của nhóm.

T-ara

T-ara

Một fansite T-ara ra sức cập nhật thông tin mới nhất của thần tượng

Sau một thời gian tìm hiểu, fansite này đã thông báo kết quả làm việc với fan quốc tế thông qua tài khoản Twitter: T_arajiayou. Những bài đăng này đã được một fanpage T-ara Việt Nam chia sẻ đến người hâm mộ trong nước. Trong đó có 4 nội dung quan trọng:

“Thứ nhất, cộng đồng fan C-Queen's từ Thâm Quyến và nhiều người khác đã liên hệ với bên đại diện và quản lý truyền thông T-ara ở Trung Quốc là Longzhen và Banana Culture. Cả hai bên đều xác nhận: T-ara là nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất không bị cấm quảng bá ở Trung Quốc. Hợp đồng làm việc của họ đã nhận được sự cho phép của Pháp luật Trung Quốc.

T-ara

T-ara là sao Hàn duy nhất không bị cấm quảng bá ở Trung Quốc

Thứ hai, dưới sự quản lý của Banana Culture T-ara có thể xuất hiện ở truyền thông và quảng bá (ca hát, đóng phim, nhận quảng cáo…) ở Trung Quốc nếu như họ muốn. Thông qua việc quảng bá tại làng giải trí Hoa ngữ suốt một thời gian dài, T-ara đã củng cố được vị thế của mình, họ được xem là một nghệ sĩ Trung Quốc bất chấp việc họ đến từ Hàn Quốc.

Thứ ba, T-ara sẽ phải học thêm tiếng quan thoại, ngôn ngữ phổ thông của Trung Quốc Đại lục. Từ nay cho đến lúc thông thạo ngoại ngữ này, 6 cô gái nhà MBK vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ của phiên dịch (trong sự kiện trực tiếp) hoặc giao tiếp bằng tiếng Hàn rồi được phụ đề bằng tiếng Trung (khi lên sóng truyền hình).

T-ara

T-ara được xem như một ngôi sao giải trí Hoa ngữ đích thực

Thứ tư, trong những chương trình lên sóng truyền hình quốc gia, T-ara chỉ được diễn những bài hát Trung Quốc hoặc các bài hát Hàn Quốc đã chuyển sang phiên bản lời Trung Quốc. Còn trong các sân khấu, sự kiện, concert, liveshow không lên sóng truyền hình quốc gia, T-ara vẫn được phép sử dụng bài hát gốc bằng tiếng Hàn nếu muốn.”

Mặc dù đây chỉ mới là thông tin do fansite T-ara đăng tải, chưa được phía công ty chủ quản xác nhận chính thức. Tuy nhiên cộng đồng Queen, đặc biệt là Queen Trung Quốc, đã vỡ òa trước một thông tin quý giá, một niềm vui không gì có thể sánh nổi.

T-ara

Cộng đồng Queen vỡ òa trước tin T-ara vẫn được quảng bá ở Trung Quốc

Suốt nhiều năm liền, T-ara bị ghẻ lạnh tại chính thị trường quê nhà, các cô gái buộc phải tiến ra thị trường quốc tế để quảng bá. Tại đây, phải vượt qua rất nhiều khó khăn, rào cản, các cô gái mới chinh phục được tình cảm của người hâm mộ. Danh xưng “Con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế” của T-ara được đánh đổi bằng biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt.

Thật may rằng đứng trước nguy cơ “mất trắng” tại Trung Quốc, thị trường chủ lực của cả nhóm, T-ara đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của fan, của công ty quản lý, giới giải trí và giới chức Trung Quốc. Hy vọng thông tin trên sớm được xác nhận và công bố rộng rãi để cả người hâm mộ lẫn 6 cô gái vàng vững lòng trước tương lai đầy thử thách phía trước.

Kim An