Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bất chấp dịch bệnh virus corona hoành hành, fan SEVENTEEN vẫn lên kế hoạch biểu tình để phản đối việc sử dụng Weverse

Động thái rest và close của một loạt fansite cũng là minh chứng cho thấy người hâm mộ SEVENTEEN không hề hài lòng với viễn cảnh 'về chung nhà' với BTS hay TXT

Tại buổi hội nghị công khai diễn ra vào ngày hôm qua (5 tháng 2), Big Hit Entertainment đã tuyên bố rằng SEVENTEEN sẽ sớm gia nhập Weverse, dự kiến vào đầu năm nay. Ngay sau đó, công ty quản lý của SEVENTEEN là Pledis Entertainment cũng đã xác nhận thông tin này bằng một tuyên bố chính thức được đưa ra trên các tài khoản mạng xã hội, qua đó đưa nhóm trở thành nghệ sĩ đầu tiên ngoài Big Hit sử dụng Weverse.

 fansite SEVENTEEN đóng cửa sau tin dùng Weverse

Weverse vốn là một nền tảng cộng đồng người hâm mộ toàn cầu được ra mắt và phát triển bởi beNX, một công ty con của Big Hit Entertainment. Chính vì thế, cả BTS và TXT, hay thậm chí là G-Friend (sau khi Big Hit mua lại Source Music), cũng đều sử dụng nền tảng này thay vì fancafe như phần lớn các nhóm nhạc khác. Vì tính chất "độc quyền" hiện tại của Weverse mà nhiều người tin rằng việc bổ sung SEVENTEEN vào danh sách các nghệ sĩ sử dụng nền tảng này cho thấy Big Hit thực sự đang trong quá trình mua lại Pledis, kể cả khi đồng CEO của Big Hit đã tuyên bố tại buổi hội nghị công khai rằng đây chỉ là một trong những kế hoạch hợp tác với các nghệ sĩ trong và ngoài nước mà họ dự định triển khai vào năm nay.

Chưa rõ việc tham gia Weverse sẽ mang đến lợi ích gì cho SEVENTEEN và Pledis, thế nhưng bước đi này đã sớm vấp phải sự đối quyết liệt từ cộng đồng CARAT từ Hàn Quốc đến quốc tế. Ngay sau khi thông tin này được xác nhận, người hâm mộ đã "nhuộm đỏ" cả fancafe chính thức cũng như các trang mạng xã hội với thông điệp "Weverse OUT", khẳng định họ không muốn SEVENTEEN chuyển sang sử dụng một nền tảng không an toàn, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể đăng bài kể cả anti hay sasaeng.

fansite SEVENTEEN đóng cửa sau tin dùng Weverse

Sự phẫn nộ của CARAT không chỉ dừng lại ở những lời nói suông mà ngay sau đó, họ đã có những hành động cụ thể vô cùng quyết liệt. Hàng loạt fansite của các thành viên đã tuyên bố rest hoặc close sau thông tin SEVENTEEN sẽ chuyển sang sử dụng Weverse, hay xa hơn là viễn cảnh "về chung nhà" với BTS, TXT và G-Friend. Big Hit hay Weverse có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly thổi bùng sự giận dữ của người hâm mộ lẫn các fansite trong tình huống này. Sâu xa hơn, điều khiến họ cảm thấy thất vọng nhất chính là việc Pledis không hề lắng nghe và tôn trọng ý kiến của họ khi đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến SEVENTEEN.

Đó là chưa kể, một bộ phận fan SEVENTEEN tại Hàn Quốc hiện còn đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa nhà Pledis Entertainment để phản đối những kế hoạch gần đây của công ty. Bất chấp đại dịch virus corona đang hoành hành tại Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, dẫn đến lời kêu gọi của chính phủ nước này về việc tránh tụ tập đông người khi không cần thiết, người hâm mộ của SEVENTEEN vẫn quyết định chuẩn bị mọi thứ có thể để tổ chức cuộc biểu tình này.

Trong mục Q & A vừa được đăng tải cách đây không lâu, tài khoản Twitter @Weverse__out, nơi đứng ra tổ chức biểu tình cho các fan SEVENTEEN lần này, đã giải đáp mọi thắc mắc của người hâm mộ. Theo @Weverse__out, ngoài việc chuẩn bị banner, slogan như tất cả các cuộc biểu tình khác, họ sẽ mang theo cả nhiệt kế, phân phát khẩu trang cho những người tham gia và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để bảo vệ an toàn cho các CARAT. Tổ chức này hiện cũng đang kêu gọi sự quyên góp từ các fan khắp nơi để chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho kế hoạch biểu tình trong mùa đại dịch.

Trong lúc chờ đợi cuộc biểu tình diễn ra, cộng đồng CARAT toàn cầu đang làm tất cả những gì có thể để gây sức ép lên Pledis. Mới đây, người hâm mộ SEVENTEEN đồng loạt trend hashtag #공카살려_위버스반대 (Tạm dịch: Cứu lấy fancafe chính thức, phản đối Weverse) trên Twitter, một lần nữa thể hiện thái độ không đồng tình với việc SEVENTEEN sử dụng nền tảng cộng đồng của các nghệ sĩ Big Hit. Vào sáng nay, hashtag này đã vươn lên dẫn đầu top trend Twitter Hàn Quốc với gần 300.000 lượt tweet, cho thấy làn sóng phẫn nộ hiện đang bùng nổ dữ dội như thế nào trong cộng đồng fan SEVENTEEN.

Bất chấp làn sóng phản đối quyết liệt của người hâm mộ, cho đến lúc này, phía Pledis vẫn tiếp tục giữ im lặng và chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào xoa dịu hay chỉ đơn giản là phản hồi những yêu cầu của fan SEVENTEEN.