Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo nước ngoài bình chọn 10 nghệ sĩ châu Á xứng đáng nhận sự chú ý nhiều như sao Kpop, Việt Nam có 1 đại diện lọt top

Với tất cả những thành tích quốc tế đã đạt được, Sơn Tùng M-TP hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

Trang tin tức TheThings cách đây ít ngày có một bài viết với tiêu đề: "10 Nghệ sĩ Châu Á xứng đáng có được sự chú ý và quan tâm giống như các sao Kpop". Bài viết của tác giả Bailey Fisly cho rằng với sự bùng nổ gần đây của các nghệ sĩ Kpop trên BXH Billboard Hot 100, khán giả toàn thế giới cuối cùng đã thấy được sự thành công rộng khắp của những nghệ sĩ Châu Á.

Trích từ bài báo: "Sự thành công quốc tế của nền âm nhạc Hàn Quốc rất đáng hoan nghênh, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những nghệ sĩ Châu Á khác hoàn toàn xứng đáng có được sự thành công và chú ý như các thần tượng Kpop".

Trong danh sách 10 nghệ sĩ Châu Á trong bài viết của TheThings, Sơn Tùng M-TP là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện, bên cạnh những tên tuổi như "huyền thoại" Jay Chou (Châu Kiệt Luân), thiên tài piano người Trung Quốc Lang Lang.

Báo nước ngoài bình chọn 10 nghệ sĩ châu Á xứng đáng nhận sự chú ý nhiều như sao Kpop, Việt Nam có 1 đại diện lọt top 1

Cụ thể, Sơn Tùng M-TP - nghệ sĩ đến từ Việt Nam - xếp thứ 7 trong danh sách này. Tác giả đã viết về siêu sao của Vpop như sau: "Nguyễn Thanh Tùng được biết đến như là Hoàng tử của Vpop với sự nổi tiếng bùng nổ của cậu tại Việt Nam. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 2012 khi anh chàng mới chỉ 18 tuổi. Trước khi BLACKPINK ra mắt "Kill This Love" và BTS ra mắt "Boy With Luv", Sơn Tùng M-TP giữ kỉ lục Châu Á cho MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu với ca khúc "Chạy ngay đi". 

Vào năm 2018, anh đã đánh bại MV "DNA" của BTS trong cuộc chiến 24h đầu với 1,9 triệu lượt xem cách biệt. Anh chàng vừa đẹp trai, vừa ngọt ngào với các video vui nhộn, làm sao mà không yêu cho được?". 

Báo nước ngoài bình chọn 10 nghệ sĩ châu Á xứng đáng nhận sự chú ý nhiều như sao Kpop, Việt Nam có 1 đại diện lọt top 2

Đoạn giới thiệu về Sơn Tùng M-TP trên TheThings

Có thể thấy, sự thành công của Sơn Tùng đã thực sự vượt ra khỏi tầm Vpop, nhận được sự chú ý của cả truyền thông quốc tế một cách tự nhiên. Trước đó, khi Sơn Tùng ra mắt MV "Hãy trao cho anh", anh cũng được đích thân Billboard và AllHipHop đưa tin và dành nhiều lời khen ngợi. Với "Có chắc yêu là đây", anh trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên trong lịch sử xuất hiện trong BXH Billboard Social 50. Với hàng loạt thành tích ở nước bạn mỗi lần comeback, sự lan tỏa quốc tế của Sơn Tùng ngày càng vững mạnh, thực sự là một niềm tự hào không nhỏ của cộng đồng Sky nói riêng và khán giả Việt Nam nói chung.

"Chạy ngay đi"

và "Hãy trao cho anh" là 2 sản phẩm đem Sơn Tùng đến gần hơn với bạn bè quốc tế

TheThings là một công ty truyền thông tin tức có trụ sở đặt tại Quebec, Canada, thành lập vào năm 2015. TheThings chủ yếu đăng tải các tin tức về giải trí, âm nhạc, showbiz, điện ảnh, sao Hollywood,...

10 NGHỆ SĨ CHÂU Á XỨNG ĐÁNG NHẬN SỰ CHÚ Ý NHIỀU NHƯ SAO KPOP theo nhận định của TheThings bao gồm:

01. AR Rahman - Ấn Độ

02. Lang Lang - Trung Hoa

03. Eason Chan - Hong Kong

04. Fatin Shidqia - Indonesia

05. Regine Valasquez - Phillippines

06. Jay Chou - Đài Loan

07. Sơn Tùng M-TP - Việt Nam

08. JJ Lin - Singapore

09. World Order - Nhật Bản

10. Namewee - Malaysia.