Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bao nhiêu ban nhạc đình đám giữ nguyên thành viên từ khi thành lập?

Cũng như nền âm nhạc Hàn Quốc, những ban nhạc thế giới cũng thường xuyên có sự thay đổi thành viên do những mâu thuẫn. Đây là một số ban nhạc nổi tiếng còn hoạt động vẫn giữ nguyên các thanh viên từ khi thành lập đến hiện tại.

U2 band

U2 thành lập năm 1976 khi các thành viên còn ở tuổi vị thành niên với một kiến thức âm nhạc còn nhiều giới hạn. Giữa thập niên 1980, ban nhạc trở thành một ban nhạc quốc tế, được chú ý đến bởi những bản nhạc giàu âm hưởng của họ.

U2 band

U2 đã bán được hơn 140 triệu album trên toàn thế giới và đã giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ ban nhạc nào khác. Đã qua rất nhiều năm và trải qua nhiều thăng trầm, ban nhạc vẫn giữ được số thành viên ban đầu là: Bono, David ‘The Edge’ Evans, Adam Clayton và Larry Mullen Jr.

Trong suốt sự nghiệp của họ, của ban nhạc cũng như của cá nhân, họ đã vận động cho nhân quyền và công bằng xã hội, bao gồm tham gia tổ chức Ân xá Quốc tế, chiến dịch ONE Campaign, và chiến dịch DATA của Bono.

Radiohead

Radiohead là một ban nhạc đặc biệt khi không những số thành viên cũ được giữ nguyên, mà họ còn có thêm thành viên mới. Ban nhạc ban đầu gồm Thom Yorke , Johnny Greenwood, Colin Greenwood, Ed O’Brien và Philip Seway. Đến năm 2011, có thêm thành viên nữa là Clive Deamer – một tay trống.

Radiohead

Radiohead phát hành đĩa đơn đầu tay "Creep" vào năm 1992. Ca khúc trở thành bản hit toàn cầu sau khi được đưa vào album đầu tay Pablo Honey (1993) của nhóm. Họ càng trở nên nổi tiếng ở Anh với album tiếp theo, The Bends (1995). Radiohead đã bán được ít nhất 30 triệu đĩa trên toàn cầu.

Sloan

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 27 năm của mình, Sloan đã phát hành 11 LPs , hai EPs , một album live , một album hits Greatest và hơn ba mươi single . Ban nhạc đã nhận được chín đề cử Juno Award. Các thành viên ban nhạc gồm Chris Murphy, Patrick Pentland, Jay Ferguson và Andrew Scott.

Sloan

Thành công và sự công nhận album của họ là Twice Removed and Commonwealth, đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard Heatseekers đã khiến họ trở thành một trong những ban nhạc hay nhất mọi thời đại của Canada.

Coldplay

Được thành lập bởi Chris Martin và Jonny Buckland. Coldplay đã giành được rất nhiều giải thưởng trong hơn 20 năm hoạt động bao gồm giải Brit, giải Grammy và MTV. Họ đã đạt được danh tiếng với việc phát hành đĩa đơn "Yellow" từ album đầu tay "Parachutes" vào mùa hè năm 2000. "X & Y" là album bán chạy nhất trên toàn thế giới năm 2005 bao gồm các hit "Fix You", "Talk",…

Coldplay

Coldplay ủng hộ tích cực các hoạt động từ thiện mang tính chính trị như Make Trade Fair. Ban nhạc cũng đã biểu diện tại nhiều buổi biểu diễn từ thiện như Band Aid, Live 8, và Teenage Cancer Trust.

The Strokes

The Strokes

Ban nhạc The Strokes gồm các thành viên: Julian Casablancas, Nick Nalensi, Albert Hammond Jr., Nikoali Fraiture và Fabrizo ‘Fab’ Moretti. The Strokes đã giúp khôi phục lại phong trào rock của garage từ ngày đầu tiên. Album đầu tay của họ là "Is This It" đã nhận được sự hoan nghênh từ các ấn phẩm chính thống và được tạp chí Entertainment Weekly và Time Magazine đặt tên là album của năm. "Hard to Explain" là single đầu tiên của ban nhạc có mặt trong bảng xếp hạng Billboard. The Strokes đã thu âm 5 album và giành được 6 giải thưởng từ giải thưởng BRIT (Best International Newcomer) cho giải NME (Ban nhạc của năm và Album hay nhất).

Broken Social Scene

Broken Social Scene

Đây là một nhóm nhạc đặc biệt. Broken Social Scene là một nhóm người Canada , đôi khi được gọi là tập thể, được thành lập năm 1999 tại Toronto bởi hai nhạc sĩ Kevin Drew và Brendan Canning. Hầu hết các nhạc công của ban nhạc hiện đang chơi hoặc chơi trong các ban nhạc khác tập trung chủ yếu xung quanh sân khấu âm nhạc ở Toronto. Phong cách của ban nhạc là tập hợp nhiều phong cách khác nhau của các thành viên, và họ tạo nên sự thống nhất một cách độc đáo.

Hãy comment thêm những ban nhạc khác mà bạn biết nhé!

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

coldplay

U2

RadioHead