Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Mỹ đăng tải chia sẻ của Katy Perry về Việt Nam

Mới đây, Katy Perry đã cùng với đoàn tình nguyện thuộc tổ chức UNICEF sang Việt Nam làm tình nguyện. Sau khi trở về nước, nữ ca sĩ đã có cuộc gặp gỡ với tạp chí People (Mỹ) và chia sẻ về thời gian hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), tổ chức UNICEF đã tổ chức đợt tình nguyện kiểm tra sức khỏe cho trẻ em Việt Nam. Tham gia với tư các Đại sứ thiện chí, nữ ca sĩ Katy Perry đã có những trải nghiệm và cống hiến vô cùng ý nghĩa tại mảnh đất hình chữ S này. Sự kiện diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận, nơi có nhiều trẻ em khuyết tật, nghèo đói và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Mặc dù là một ngôi sao nhạc Pop nhưng vẫn tỏ ra vô cùng gần gũi và thân thiện với nhân dân, đặc biệt là trẻ em tại đây. Chứng kiến cảnh thiếu thốn, bệnh tật của các em, nữ ca sĩ từng không kìm được nước mắt. Khi trở về nước, cô đã có chia sẻ vô cùng xúc động về thời gian hoạt động tại đây.

“Tôi đã chứng kiến cảnh một cụ già phải chăm sóc 4 đứa cháu nhỏ khi con gái mình qua đời. Quãng đường đến nhà bà, vừa xa xôi, hẻo lánh, lại khó đi. Đứa bé nhất, Linh, mới chỉ có 5 tuổi, đã bị suy dinh dưỡng nặng. Cô bé đã có thể không thể qua khỏi nếu không có sự trợ giúp kịp thời. Chúng tôi may mắn vì đã có mặt đúng lúc cô bé cần giúp đỡ nhất. Nhưng đó chỉ là một trường hợp trong hàng triệu trẻ em khác, cũng đang phải đối mặt với những thách thức tương tự. Liệu chúng ta có làm được nhiều hơn để kịp cứu lấy những sinh linh này hay không?”, Katy chia sẻ trên People.

Được biết, trong thời gian ngắn ngủi tại Ninh Thuận, nữ ca sĩ đã được nghe nhiều câu chuyện về ước mơ của những em nhỏ tại đây. Bác sĩ, giáo viên,… là những nghề nghiệp mà các em thường mơ đến. Không chỉ muốn thoát khỏi cảnh nghèo đói, bệnh tật, các em còn muốn trở thành những người có thể cứu lấy những mảnh đời giống mình. Nhưng vòng luẩn quẩn của sự nghèo đói đã trở thành rào cản để biến những ước mơ này thành hiện thực.

“Tất cả những đứa trẻ này đều có những ước mơ lớn lao. Chúng đang tranh đấu mỗi ngày để có thể thực hiện được ước mơ ấy. Chúng ta phải giúp chúng có thêm niềm tin và sức mạnh để vững bước trong cuộc sống.”, Katy khẳng định. “Chúng ta có thể mang đến những cơ hội cho những đứa trẻ này, đó là điều đúng đắn và là điều nên làm, cần làm. Không những thoát khỏi cảnh nghèo, chúng còn có thể trở thành những công dân tốt cho xã hội, giúp thế giới này tốt đẹp hơn”.

Nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh việc đầu tư vào y tế và giáo dục cho trẻ em trên toàn thế giới là một vấn đề vô cùng cấp bách. Không chỉ trực tiếp tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, Katy còn dùng danh tiếng của mình, tuyên truyền qua mạng xã hội, bằng những hình ảnh, chia sẻ vô cùng ý nghĩa, với hi vọng sẽ huy động được nhiều hơn những “tấm lòng vàng”, giúp trẻ em thế giới có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“UNICEF luôn cố gắng hết sức để đảm bảo cho trẻ em, không kể là ở đâu, giàu hay nghèo, đều có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Bằng cách mang đến cơ hội phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, giáo dục, chúng tôi tin rằng những mầm non này sẽ sớm trở thành những công dân tốt, cống hiến xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn”.

Đây không phải là lần đầu tiên Katy phát ngôn trước truyền thông những vấn đề của trẻ em. Được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF từ tháng 12/2013, nữ ca sĩ đã rong ruổi nhiều nơi, trên nhiều quốc gia, để mang lại thông điệp “vì trẻ em” trên toàn cầu. Cũng trong năm 2013, cô thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình tại Madagascar, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới.

Nguồn: TH