Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bao mùa im lặng trôi qua, JayKii chính thức lên tiếng về nghi án đạo nhạc giữa Trịnh Thăng Bình - Dương Khắc Linh

Sau một thời gian im ắng, JayKii cuối cùng đã lên tiếng về quan điểm của mình về quan điểm đạo nhạc giữa Trịnh Thăng Bình và Dương Khắc Linh.

Lọt top 8 Vietnam Idol 2013, Trần Anh Quân từng là cái tên để lại ấn tượng cho khán giả. Tuy nhiên, chàng trai 20 tuổi khi đó nhanh chóng biến mất khỏi showbiz. Sau 4 năm, Trần Anh Quân trở lại Vpop với nghệ danh JayKii. JayKii tâm sự quãng thời gian rời khỏi Vietnam Idol là thời điểm anh đối diện với nhiều áp lực, bắt nguồn là những bình luận tiêu cực từ khán giả.

JayKii

"Tôi đi thi (Vietnam Idol) mà không chuẩn bị bài, nhạc đệm, không suy nghĩ việc chọn bài gì cho hợp... Chuyện gì tôi cũng không biết. Sau khi rời khỏi cuộc thi, tôi cứ suy nghĩ mãi câu nói: "Trần Anh Quân là ca sĩ một màu"".

Tuy nhiên, qua thời gian, JayKii đã trưởng thành nhiều hơn trong phong cách âm nhạc và định hướng của mình. JayKii khẳng định anh vẫn tiếp tục hát dòng nhạc ballad khi trở lại showbiz vì muốn cho khán giả thấy anh từng ngã ở đâu thì sẽ đứng dậy ở ngay chỗ đó. Nam ca sĩ 25 tuổi cũng muốn thay đổi định kiến của nhiều người về việc ballad là dòng nhạc "một màu".

JayKii

Về lùm xùm xung quanh ca khúc Đừng như thói quen, JayKii khẳng định bất kỳ ai rơi vào tình trạng trên cũng cảm thấy căng thẳng, đặc biệt với một nghệ sĩ mới vào nghề như anh.

"Tuy nhiên, nếu khẳng định Đừng như thói quen đạo nhạc của anh Trịnh Thăng Bình thì đó là sự quy chụp nặng nề, đặc biệt với những người làm nghề sản xuất âm nhạc. Ca khúc được viết dựa trên vòng hoà thanh canon nên mới nghe sẽ thấy giống. Ở Việt Nam cũng có nhiều bài hát được viết theo vòng đó, đó là lý do tôi im lặng", JayKii phản bác lời tố đạo nhạc mà anh vướng phải.

JayKii cũng khẳng định mối quan hệ của anh với hai nhạc sĩ trẻ không quá căng thẳng và anh chưa có dịp gặp lại. Mới đây, nam nghệ sĩ đã ra MV mới mang tên "Sao em nỡ". Bài hát đã nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của khán giả.