Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn phân tích 'mưu đồ' sâu xa của YG Entertainment khi cắt tên B.I khỏi credit ca khúc của Eun Jiwon

Theo truyền thông xứ kim chi, mục đích cuối cùng của YG không gì khác ngoài hủy hoại hình ảnh của B.I ngay cả sau khi đã đuổi anh ra khỏi công ty.

Trong một buổi phát sóng vào ngày 30 tháng 6, phóng viên Kang Kyung Yoon của SBS funE đã tiết lộ sự thật đằng sau việc B.I phải rời khỏi iKON sau khi scandal ma túy bùng nổ. Trái với những tin tức được công bố trước đó cho rằng B.I là người tự nguyện rời nhóm, phóng viên Kang cho biết trên thực tế, Yang Hyun Suk đã thẳng tay "đá" cựu trưởng nhóm iKON sau khi bị chỉ trích về cách xử lý vụ việc của Seungri.

Kang Kyung Yoon cho biết: "Theo những gì tôi nghe được, tôi nghe nói rằng B.I không rời nhóm theo ý muốn của bản thân mà vì Yang Hyun Suk đã bảo cậu ấy rời đi. Yang Hyun Suk từng phải nhận những lời chỉ trích về cách xử lý tình huống của Seungri trước đó, chính vì thế ông ta không muốn xảy ra tình trạng tương tự. Tôi đã nghe được chuyện này từ một thành viên iKON".

Kang Kyun Yoon là phóng viên được đông đảo công chúng Hàn Quốc ngưỡng mộ và tin cậy với những chiến tích mà cô đã lập được trong quá khứ. Phóng viên này cũng là người đã công bố nội dung cuộc trò chuyện KakaoTalk của Seungri và Jung Joon Young. Chính vì thế, những gì mà cô tiết lộ khiến cộng đồng fan iKON vô cùng căm phẫn.

iKONIC cực kỳ tức giận trước một sự thật rằng YG Entertainment đã nói dối về việc B.I rời iKON, khẳng định đó là quyết định riêng của nam thần tượng. Người hâm mộ tin rằng với tư cách là một trưởng nhóm, là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất của iKON, B.I sẽ không dễ dàng chấp nhận bỏ lại những người anh em đã gắn bó với mình từ thời thực tập sinh nếu như không bị YG nhúng tay can thiệp. Điều khiến các fan đau lòng nhất là B.I đã cống hiến rất nhiều cho iKON và YG, phải trải qua nhiều cuộc thi sống còn khắc nghiệt để được ra mắt cùng với các thành viên khác. Chính vì vậy, anh không đáng bị chia tách khỏi các thành viên iKON và sự nghiệp âm nhạc quý giá của mình.

B.I bị cắt credit khỏi ca khúc của Eun Jiwon

Lời nói dối của YG trong việc B.I rời nhóm cũng đã khiến công ty này đánh mất niềm tin nơi người hâm mộ. Vì lý do đó, nhiều iKONIC giờ đây cũng bắt đầu nghi ngờ rằng việc tên B.I không xuất hiện trong phần credit ca khúc "Worthless" của Eun Jiwon (Sechs Kies) có thực sự là "yêu cầu cá nhân" của anh hay không. 

Khi những tranh cãi về ca khúc này lần đầu bùng nổ, YG đã lên tiếng thừa nhận "Worthless" là sản phẩm đồng sáng tác của B.I và Millennium. Theo công ty này, tên B.I không được liệt kê trong album vì yêu cầu của riêng anh, nhưng cựu trưởng nhóm iKON vẫn sẽ được đăng ký với Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc với tư cách đồng tác giả. Thế nhưng mới đây, báo chí Hàn Quốc cho rằng việc YG đột ngột "làm người tốt", chấp nhận chia sẻ tiền bản quyền cho một người đã không còn là nghệ sĩ của họ, thực chất có ẩn ý sâu xa hơn thế.

B.I rời iKON và YG Entertainment vào ngày 12 tháng 6. 15 ngày sau đó, bài hát của anh vẫn được phát hành như không có gì xảy ra. Nhưng tất nhiên, tên anh đã bị cắt khỏi credit. Thời điểm B.I rời công ty và thời điểm Eun Jiwon phát hành album mới cách nhau 2 tuần. Nhiều người cho rằng thời gian này đủ dài để công ty thảo luận bỏ ca khúc của một nghệ sĩ đã không còn thuộc quyền quản lý của họ ra khỏi album, đặc biệt là khi xem xét đến những tranh cãi ma túy vẫn đang được nhắc đi nhắc lại liên tục. Còn nếu nhất định phải phát hành "Worthless", YG cần phải đường hoàng công bố tên nhạc sĩ. 

Bằng cách cắt B.I ra khỏi credit và đưa ra tuyên bố rằng vẫn sẽ đăng ký tên anh cho Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, YG đang biến B.I trở thành một người vẫn muốn nhận tiền bản quyền trong lúc đang "chạy trốn", khi mà những bê bối ma túy vẫn chưa được làm sáng tỏ. Sự tức giận của công chúng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và động thái này của YG chỉ đang khiến hình ảnh của B.I trở nên tiêu cực hơn trong mắt người dân Hàn Quốc. Rõ ràng, sự lừa dối của YG lại một lần nữa giáng một đòn đau vào hình ảnh của B.I, ngay cả sau khi họ đã đuổi anh ra khỏi công ty.

B.I bị cắt credit khỏi ca khúc của Eun Jiwon

Trước tình huống này, đông đảo iKONIC từ Hàn Quốc đến quốc tế đã đồng lòng trend hashtag #StopLyingYGE trên mạng xã hội nhằm yêu cầu một lời giải thích rõ ràng từ YG Entertainment. Ngoài ra, cộng đồng K-iKONIC hiện cũng đang tích cực kiến nghị truyền thông nước này đưa tin về cách đối xử tệ bạc của YG đối với B.I, với mong muốn không có ai bị đánh lừa bởi những chiêu trò của công ty này mà ghét bỏ B.I.