Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn gọi tên 6 idol suýt chút nữa đã có thể debut cùng aespa nếu ở lại với SM, Knet mỉa mai: 'Chúc mừng trốn thoát thành công!'

Hơn một nửa trong số này hiện đã ra mắt cùng các nhóm nhạc tân binh khác.

6 năm kể từ ngày Red Velvet debut, SM Entertainment mới đây đã cho ra mắt một nhóm nữ mới với concept thành viên thật kết hợp với nhân vật ảo (avatar). Girlgroup tân binh mang tên aespa đã bước vào ngành công nghiệp âm nhạc Kpop với rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ lẫn cộng đồng mạng, đặc biệt là khi họ xuất thân từ một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Ca khúc đầu tay của aespa mang tên "Black Mamba" đã mang về cho girlgroup nhà SM thành tích nhạc số tốt nhất trong lứa tân binh nữ ra mắt vào năm nay. Sự chú ý dành cho các cô gái aespa tiếp tục tăng lên nhanh chóng sau khi họ mang "Black Mamba" lên quảng bá trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần. Trong bối cảnh đó, không ít người cũng bắt đầu quan tâm đến những "thành viên hụt" của nhóm nhạc này khi mới đây, trang tin Insight đã gọi tên 6 gương mặt có thể đã trở thành một phần của aespa nếu như họ vẫn tiếp tục gắn bó với SM Entertainment.

1. Wooyeon (woo!ah!)

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Cái tên đầu tiên được nhắc đến là Wooyeon, thành viên đảm nhận vị trí visual trong nhóm nhạc nữ woo!ah! vừa ra mắt hồi tháng 5 năm nay. Trước đây, cô từng là thực tập sinh tại SM Entertainment, nhưng sau đó đã rời công ty để gia nhập NV Entertainment.

2. Nana (woo!ah!)

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Một thành viên khác của woo!ah! là Nana cũng được biết đến như là cựu trainee của SM Entertainment. Nana cũng nổi tiếng với hình tượng thanh lịch của mình.

3. Dahyun (Rocket Punch)

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Là một trong những idol nhỏ tuổi nhất đang hoạt động tại Kpop hiện nay, Dahyun (sinh năm 2005) năm nay chỉ mới 16 tuổi (theo tuổi Hàn) nhưng đã sớm thể hiện được vẻ đẹp trưởng thành. Maknae của Rocket Punch cũng từng là thực tập sinh tại SM Entertainment. Tuy nhiên, sau nhiều năm thực tập, Dahyun cũng đã có thể đạt được ước mơ ra mắt của mình sau khi chuyển sang Woollim Entertainment.

4. Park Jung Yeon

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Park Jung Yeon là con gái của ca sĩ Park Hak Ki. Cô gia nhập SM Entertainment vào năm 2015 và cũng từng được đồn đoán sẽ là một phần trong girlgroup mới của SM. Thế nhưng Park Jung Yeon hiện đã quyết định chuyển sang sự nghiệp diễn viên và cũng đã thay đổi công ty quản lý sang Key East.

5. Xu Yiyang

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Xu Yiyang (Từ Nghệ Dương) là một cựu thực tập sinh nổi tiếng của SM Entertainment. Cô gia nhập công ty vào năm 2014 nhưng đã rời đi vào năm 2018. Gần đây, cô đã tham gia phiên bản Trung Quốc của chương trình thực tế sống còn nổi tiếng "Produce 101", được biết đến với tên gọi "Sáng Tạo Doanh 2020", nhưng đã không thể lọt vào đội hình ra mắt của BonBon Girls 303.

6. Jihan (Weeekly)

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

Gương mặt cuối cùng được nhắc đến trong danh sách của Insight là Jihan. Thành viên Weeekly là một nữ thần tượng trẻ được đánh giá cao về mọi mặt khi cô giữ vị trí lead vocal, lead dancer và cũng là visual của nhóm. Sau khi có những tin đồn cho rằng cô từng là thực tập sinh tại SM Entertainment, không ít người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối khi SM đã bỏ lỡ một thần tượng đầy tiềm năng.

Dù vậy, bài báo của Insight lại không nhận được sự đồng tình của số đông dư luận Hàn Quốc, đặc biệt là khi họ gọi aespa là "nhóm nhạc xu hướng". Nhiều người không đồng ý gán danh hiệu này cho tân binh nhà SM. Thậm chí, không ít ý kiến còn mỉa mai và gọi 6 cô gái trong danh sách nói trên là "những thực tập sinh sống sót" vì đã thành công "trốn thoát" khỏi SM.

6 idol suýt nữa đã có thể debut cùng aespa

- "aespa mà là nhóm nhạc xu hướng hả...? Tôi thì lại nghĩ rằng những cô gái này đã có lựa chọn đúng đắn khi rời khỏi SM ^^ Tôi muốn họ gia nhập một công ty nào đó có thể công nhận tài năng của họ và không phân biệt đối xử giữa các nhóm nhạc nam và nữ, không giống như SM, cái công ty mà thậm chí chẳng làm gì để bảo vệ thần tượng của chính họ"

- "Chúc mừng tất cả các em vì đã nhanh chóng trốn thoát thành công nhé"

- "Nhưng danh sách này có chính xác không vậy? Jihan từng nói rằng tin đồn thực tập sinh của SM toàn là giả cả mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Xu hướng á? Oh yeah, xu hướng gây tranh cãi"

- "Chờ đã, SM từng có trong tay những đứa trẻ bình thường như thế này để có thể chọn lựa nhưng họ lại cố tình chọn những đứa trẻ có vấn đề ư?"

- ""Nhóm nhạc nữ xu hướng" là cái quái gì vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi nghĩ nên gọi danh sách này là "những thực tập sinh sống sót thành công" thì đúng hơn đấy"

- ""Nhóm nhạc nữ xu hướng" aespa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Có vẻ như ý nghĩa của từ "xu hướng" đã thay đổi mà chúng ta không hề hay biết"