Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn đưa tin tòa nhà trụ sở của SM Entertainment đang được sử dụng trái phép, vi phạm luật xây dựng

Ủy ban quận Gangnam đã yêu cầu SM phải sớm có biện pháp khắc phục nếu không muốn bị xử phạt.

Mới đây, trang tin Biz Hankook vừa đưa tin độc quyền cho biết tòa nhà trụ sở của SM Entertainment nằm trong khu phố Apgujeong, Gangnam hiện đang được sử dụng bất hợp pháp. Theo thông tin từ Biz Hankook, Ủy ban quận Gangnam sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ và ra lệnh cho công ty này nhanh chóng có biện pháp khắc phục. Nếu SM không tiến hành sửa chữa đúng theo yêu cầu, họ sẽ bị xử phạt.

Theo Văn phòng đăng ký doanh nghiệp, trụ sở chính của SM Entertainment nằm trong một khu phố ở Cheongdam-dong, quận Gangnam, ngay tại lối vào Apgujeong. Trong khi Tòa nhà SM đã được tu sửa từ Trung tâm đào tạo nghệ sĩ toàn cầu vào 2013 thành Trung tâm người nổi tiếng SM Entertainment vào năm 2017, một phần trụ sở chính của công ty này đã được chuyển đến một tòa nhà dân cư với nhiều hộ gia đình sinh sống ngay phía sau đó.

trụ sở SM vi phạm luật xây dựng

Mặc dù tòa nhà cấm người ngoài vào nhưng có một máy quét vân tay được cài đặt ở tầng 1, và nhân viên của SM Entertainment vẫn thường xuyên lui tới đây. Một thực tập sinh của SM Entertainment cho biết: "Đó là tòa nhà nơi các nhân viên thuộc trụ sở chính của SM đến làm việc, và nó không được sử dụng như một tòa nhà dân cư".

Theo giấy phép đăng ký của tòa nhà này, tất cả 15 căn hộ từ tầng 1 đến tầng 3 đều được đăng ký sử dụng với tư cách đơn vị nhà ở nhiều gia đình. Sử dụng các đơn vị nhà ở nhiều gia đình làm văn phòng làm việc là một hình thức vi phạm luật xây dựng. SM Entertainment đã thay đổi những bức tường ngăn cách giữa các đơn vị nhà ở này và báo cáo số lượng đơn vị đã bị giảm đi cho Ủy ban quận Gangnam. Trong quá trình đó, họ đã không nộp đơn xin phép thay đổi mục đích sử dụng tòa nhà, đây là một vấn đề khác.

Nguồn tin từ Phòng Dự án Nâng cấp thuộc Ủy ban Quận Gangnam cho biết: "SM Entertainment đã vi phạm luật xây dựng bằng cách sử dụng các đơn vị nhà ở nhiều gia đình trong một tòa nhà dân cư làm văn phòng làm việc. Nếu bạn muốn thay đổi một đơn vị thấp hơn (hộ gia đình) thành một đơn vị cao hơn (công trình lân cận), bạn phải xin phép văn phòng tài phán quận, nhưng có vẻ như SM Entertainment đã vi phạm hành vi này. Chúng tôi dự định tiến hành kiểm tra tòa nhà tại chỗ trong tuần này. Nếu họ từ chối cho chúng tôi vào thì chúng tôi có thể yêu cầu gửi thư hợp tác chính thức trước khi vào, sẽ mất nhiều thời gian hơn. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc ra lệnh áp dụng các biện pháp khắc phục cho chủ sở hữu tòa nhà, Lee Soo Man, và phạt tiền nếu ông ấy không thực hiện các biện pháp thay đổi".

trụ sở SM vi phạm luật xây dựng

Theo Ủy ban quận Gangnam, Tòa nhà SM, nơi hiện đang hoạt động như Trung tâm người nổi tiếng SM Entertainment, cũng đang bị để mắt đến. Theo giấy phép đăng ký tòa nhà, chủ sở hữu của nó là Lee Soo Man đã thay đổi việc sử dụng phòng nồi hơi ở tầng hầm đầu tiên thành một đơn vị nhà ở nhiều gia đình (phòng họp) và thay đổi tầng hầm đầu tiên cũng như tầng 2 từ các đơn vị nhiều người ở (4 căn) thành một không gian sinh sống loại 2 (văn phòng) vào tháng 1 năm 2012. Tuy nhiên, Lee Soo Man vẫn đang bỏ ngỏ việc sử dụng tầng 3 và tầng 4 như những đơn vị nhà ở nhiều gia đình (4 căn). Nếu họ sử dụng tầng 3 và tầng 4 làm văn phòng thì Tòa nhà SM sẽ cũng sẽ bị xem là một công trình được sử dụng bất hợp pháp.

Nguồn tin từ Ủy ban quận Gangnam cho biết: "Sau khi tiến hành kiểm tra tại chỗ, chúng tôi sẽ phải xem xét lại hành động của họ với bộ phận liên quan. Nếu Trung tâm người nổi tiếng SM Entertainment (Tòa nhà SM) và tòa nhà dân cư phía sau được coi là các tòa nhà không thể được sửa chữa lại, thì chủ sở hữu tòa nhà, Lee Soo Man, buộc phải khôi phục lại các tòa nhà. Tôi hy vọng họ sẽ chuẩn bị cho khả năng này bằng cách gửi đơn xin thay đổi mục đích sử dụng và xin phép".

trụ sở SM vi phạm luật xây dựng

Biz Hankook đã có được thông tin liên lạc của người phụ trách các mối quan hệ công chúng của SM, và họ cũng đã liên lạc để nghe phản hồi từ phía công ty này. Tuy nhiên, SM Entertainment đã không nghe máy trong suốt 6 ngày.

Người sáng lập SM Entertainment, Lee Soo Man, đã mua một tòa nhà dân cư Cambridge (8 căn) vào tháng 10 năm 1999 và đổi tên thành Tòa nhà SM vào tháng 7 năm 2016. Lee Soo Man cũng đã mua những căn hộ dân cư (17 căn) từ tầng 1 đến tầng 3 của tòa nhà phía sau Tòa nhà SM vào tháng 1 năm 2005. SM Entertainment thuê các tòa nhà này từ Lee Soo Man và sử dụng chúng làm trụ sở chính cũng như Trung tâm người nổi tiếng SM Entertainment.