Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn đưa tin: 'Map of the Soul: Persona' của BTS trở thành album bán chạy nhất Hàn Quốc mọi thời đại

Thực tế, điều này đã được fan của BTS dự đoán trước.

Trở lại với album khủng "Map of the Soul: Persona", theo thống kê từ BXH Gaon Monthly Album vào sáng ngày 9/5, album của BTS đã bán được 3.229.032 bản kể từ thời điểm phát hành hôm 12/4, trong đó có 3.021.822 đơn đặt hàng trước và hơn 1.38 triệu bản được bán trong tuần đầu tiên. Doanh số này đã giúp BTS phá vỡ kỷ lục của BXH Gaon Monthly Album, trở thành album bán được nhiều nhất trong lịch sử BXH. Đến nay, tức là đã tròn 1 tháng ra mắt, "Map of the Soul: Persona" chính thức được công nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

BTS trở thành nhóm nhạc có album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc

Vào hôm 9/5 vừa qua, "Wrongful Encouter" của Kim Gun Mo, phát hành năm 1995 vẫn giữ kỉ lục đĩa cứng có doanh số "khủng" nhất mọi thời đại ở xứ sở kim chi với 3.300.000 bản. Tuy nhiên, thành tích này đã bị "Map of the Soul: Persona" xô đổ sau 1 tháng lên kệ

Không riêng gì album đang giúp BTS thiết lập thêm hàng loạt kỷ lục khủng mà ca khúc chủ đề "Boy With Luv" cũng một lần nữa trở lại các BXH, bất chấp việc đã phát hành được 1 tháng. Ngoài việc bền bỉ bám trụ ngôi vương dù đụng phải hàng loạt các tên tuổi "sừng sỏ" như Bolbbalgan4, Twice, BlackPink mà đến khi "ông hoàng nhạc số" không có đối thủ Park Hyo Shin comeback, "Boy with Luv" cũng chỉ chịu chịu nhường bước để "Goodbye" lên ngôi các bảng xếp hạng tại Hàn trong thời gian ngắn, và rồi cách đây không lâu đã "âm thầm" vùng dậy xưng vương lần nữa trên iChart. Đây quả là tình huống hiếm gặp bởi âm nhạc Park Hyo Shin có độ phổ biến rất lớn trong lòng công chúng Hàn, sản phẩm mới thường đeo bám dai dẳng top đầu các bảng xếp hạng thời gian dài.

Boy With Luv - BTS quay trở lại BXH ichart

Tối qua, "Boy With Luv" đã trở lại dẫn đầu BXH iChart dù đã phát hành 1 tháng
Boy With Luv - BTS quay trở lại BXH Melon

Hit mới của BTS cũng đang đứng đầu BXH Realtime Melon, thứ 2 BXH Daily. Với tình hình hiện tại, "Boy with Luv" sẽ sớm giành lại ngôi vương tại Daily.