Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn công bố bằng chứng gây sốc về những đường dây sajaegi nhạc số với giá 'cắt cổ' đang hoạt động tại Trung Quốc

Theo đó, họ đã sử dụng một ứng dụng bất hợp pháp để tạo ra rất nhiều ID, từ đó truy cập vào các trang web nghe nhạc trực tuyến của Hàn Quốc.

Vấn nạn sajaegi hiện đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu tại làng giải trí Hàn Quốc. Bằng rất nhiều cách khác nhau, truyền thông xứ kim chi đã vào cuộc và cố gắng tìm hiểu những chiêu trò xung quanh các nghi án gian lận nhạc số và album. Mới đây, trang tin eDaily đã nhận được một video bằng chứng cho thấy sajaegi nhạc số là có thật, và nó đang xảy ra với sự "giúp sức" từ phía... Trung Quốc.

báo Hàn công bố bằng chứng sajaegi từ Trung Quốc

Video mà eDaily nhận được cho thấy cảnh một công ty Trung Quốc đang stream bài hát của một nữ ca sĩ trên các bảng xếp hạng nhạc số của Hàn Quốc, và thông qua nhiều thiết bị khác nhau. Một video khác cho thấy cảnh một người môi giới đang giải thích cách đăng nhập vào các trang web âm nhạc Hàn Quốc thông qua nhiều ID.

Được biết, những video này đã được chính các nhà môi giới thực hiện để chứng minh cho khách hàng của họ thấy rằng sau khi nhận được tiền, những công ty nói trên đã làm đúng theo những gì khách yêu cầu. Một nhà môi giới nói với eDaily rằng: "Có rất nhiều đường dây sajaegi hiện hoạt động tại Đại Liên, Quảng Châu, Thanh Đảo và Đan Đông của Trung Quốc. Các nhà môi giới không tiếp cận khách hàng. Trong hầu hết thời gian, họ thường được thuê trước".

báo Hàn công bố bằng chứng sajaegi từ Trung Quốc

Hiện tại, những công ty này đều sử dụng một ứng dụng bất hợp pháp, có thể cho phép họ tạo ra 30-50 ID thông qua một thiết bị. Được biết, một công ty có thể sử dụng 200 - 300 thiết bị để tạo ra hơn 10.000 ID. Để có được hơn 10.000 ID này, khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền khổng lồ lên đến 100 triệu won (tương đương 2,1 tỷ VND).

Video mà eDaily nhận được đã chứng minh rất rõ ràng rằng, hàng loạt ID đã được các công ty Trung Quốc tạo ra và thao tác rất dễ dàng. Trong khi đó, việc tạo ID một cách hợp pháp trên các trang web nghe nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc từ trước đến nay đều bị giới hạn rất nghiêm ngặt.

báo Hàn công bố bằng chứng sajaegi từ Trung Quốc

Ở thời điểm này, câu hỏi lớn nhất được phía netizen Hàn đặt ra là ai là "nữ ca sĩ solo phát hành sản phẩm trong tháng 1" được đề cập đến trong video mà eDaily nhận được, cũng như có bao nhiêu nghệ sĩ đã và đang sử dụng chiêu trò này nhằm gia tăng thứ hạng cho các ca khúc của họ. Ngoài ra, sau khi sự việc được truyền thông Hàn Quốc đăng tải, phía Melon cho biết họ sẽ đưa ra phản hồi chính thức sau khi kiểm tra tất cả những thông tin này.