Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo Hàn chỉ ra điểm yếu to lớn khiến Big Hit Entertainment vẫn chưa thể ở cùng đẳng cấp với SM và JYP

Nhận định này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng xứ kim chi.

Trong những năm gần đây, Big Hit Entertainment đột ngột nổi lên như một thế lực mới tại Kpop. Công ty này đã "thâu tóm" Source Music vào năm ngoái và thành công trong việc mua lại cổ phần của Pledis vào năm nay. Được biết, thông qua sự kiện "BANG BANG CON The Live" được tổ chức vào ngày 14 vừa qua, Big Hit đã thu về hơn 26 tỷ won chỉ trong một ngày.

báo Hàn chỉ ra điểm yếu khiến Big Hit chưa thể sánh bằng SM và JYP

Tuy nhiên mới đây, báo chí Hàn Quốc đã có bài viết đánh giá tình hình nội bộ của công ty này. Truyền thông xứ kim chi cho rằng điểm yếu lớn nhất của Big Hit trong thời gian qua là công ty này có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào lợi nhuận mang lại bởi duy nhất 1 nhóm nhạc, đó chính là BTS. Một khi các thành viên BTS nhập ngũ, tình hình tài chính Big Hit chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hiện tại, Big Hit đã thành công trong việc thoát khỏi cấu trúc của một công ty giải trí chỉ có duy nhất 1 "con gà đẻ trứng vàng", bằng cách đưa về nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác như G-Friend, NU'ESTSEVENTEEN. Ngoài việc đảm bảo đa dạng hóa các nghệ sĩ dưới trướng công ty, Big Hit cũng đang nỗ lực mở rộng các danh mục đầu tư thông qua việc thành lập công ty liên doanh trị giá 7 tỷ won với CJ ENM và thông qua việc pháp nhân hóa riêng của từng lĩnh vực kinh doanh.

báo Hàn chỉ ra điểm yếu khiến Big Hit chưa thể sánh bằng SM và JYP

Thế nhưng theo báo chí Hàn Quốc, việc mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng lại đẩy Big Hit vào một rắc rối khác. Rất nhiều nghi ngờ được đặt ra về việc công ty này vẫn chưa thế xây dựng một hệ thống quản lý khủng hoảng nội bộ tương tự như SM Entertainment hoặc JYP Entertainment, 2 công ty từ lâu vẫn luôn nằm trong danh sách những "ông lớn" đình đám của Kpop.

báo Hàn chỉ ra điểm yếu khiến Big Hit chưa thể sánh bằng SM và JYP

Tháng trước, một vụ ồn ào đã nổ ra xung quanh việc một người đàn ông được cho là một trong những quản lý của BTS đã sử dụng xe công ty như tài sản cá nhân, thậm chí còn cho người ngoài (không phải nhân viên công ty) vào xe, chụp ảnh và đăng lên SNS. Liên quan đến vụ tranh cãi này, Big Hit đã đưa ra lập trường: "Chúng tôi sẽ xác nhận và tiến hành xử lý".

Vào năm 2016, tình huống một trong số các quản lý của BTS có hành động như thể đang đánh vào tay các thành viên đã được ghi lại trong video making từ DVD "Season Greetings" của nhóm, tạo nên một làn sóng phẫn nộ về cách công ty đối xử với nghệ sĩ. Vào thời điểm đó, quản lý trong vụ việc được cho là đã bị sa thải ngay lập tức trong ngày nổ ra tranh cãi.

Hồi cuối năm ngoái, trên một diễn đàn cộng đồng đã xuất hiện một bài viết có nội dung: "Năm nay (BTS) sẽ không comeback và sẽ không đến MBC". Bài viết ám chỉ rằng BTS sẽ không tham gia lễ hội âm nhạc cuối năm của đài MBC (MBC Gayo Daejejeon) cũng như các lễ trao giải tại Hàn Quốc do trùng lịch với kế hoạch biểu diễn trực tiếp tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ.

báo Hàn chỉ ra điểm yếu khiến Big Hit chưa thể sánh bằng SM và JYP

Tất cả những gì liên quan đến BTS được viết trong bài đăng này sau đó đã trở thành sự thật. Nhiều người tin rằng người đăng bài chính là một nhân viên của Big Hit, bởi nếu không phải là người biết chi tiết tình hình nội bộ của Big Hit thì sẽ không thể nắm được tất cả những thông tin quan trọng đó. Hơn nữa, diễn đàn mà bài viết được đăng lên là nơi sản sinh ra rất nhiều tin đồn về nghệ sĩ. Lịch trình bị tiết lộ trên diễn đàn cộng đồng là điều chưa từng xảy ra ở Pledis cũng như Source Music. Chính vì vậy, vụ việc này, cùng với tranh cãi quản lý sử dụng xe công ty như tài sản cá nhân xảy ra cách đây không lâu, dường như đã cho thấy sự yếu kém trong hệ thống quản lý nội bộ của Big Hit.

Cuối cùng, báo chí Hàn Quốc kết luận rằng Big Hit Entertainment, một công ty đang đa dạng hóa các danh mục đầu tư thành, cần thiết phải hệ thống hóa các tiêu chuẩn quản lý nội bộ giống như SM và JYP. Việc áp dụng hệ thống quản lý nội bộ chặt chẽ tại Big Hit trong thời điểm này là rất cấp bách.

báo Hàn chỉ ra điểm yếu khiến Big Hit chưa thể sánh bằng SM và JYP

Dù vậy, nhận định nói trên của báo chí Hàn Quốc cũng đang gây ra không ít tranh cãi khi một số cư dân mạng cho rằng vấn đề quản lý nội bộ không nói lên được tầm vóc của công ty, và bản thân SM hay JYP cũng có những khủng hoảng của riêng mình: "Bộ quản lý nội bộ tốt thì sẽ thành công ty lớn hả ㅋㅋㅋㅋ Mới đây vừa có vụ quản lý YG lừa tiền Lisa đó ㅋㅋㅋㅋ Rồi quản lý của Suju cũng có nhiều vấn đề lắm mà", "Nhà báo cố tình gạt YG ra đúng không ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Giờ thì cái gọi là đẳng cấp công ty lớn cũng có ý nghĩa gì nữa đâu, bộ SM, JYP hay YG đều làm việc tốt hết à ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Làm như nhân viên JYP hay SM chưa từng gây ra lỗi gì vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Các công ty lớn cũng có khác gì Big Hit đâu", "Nhưng phải công nhận là Big Hit làm việc chán òm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ghét kinh khủng", "Tất cả các công ty giải trí bây giờ đều gặp vấn đề tương tự thôi", "Cơ mà BIG 3 cũng loạn lắm mà ㅋㅋㅋㅋ", "Với riêng tôi thì tôi đồng ý là SM và JYP xử lý khủng hoảng tốt hơn Big Hit",....

Bạn nghĩ gì về nhận định nói trên của truyền thông Hàn Quốc?