Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bao giờ lấy chồng' đã là gì, Bích Phương trong 'Chị ngả em nâng' mới thực sự 'MẶN hết phần nước biển Đông'

Một khi 'lầy lội' đã ăn sâu vào máu Bích Phương thì bằng cách này hay cách khác, cô cũng sẽ tìm cách bộc lộ cho bằng được.

"Bích Phương ngày xưa chết rồi" - điều này rất đúng kể từ khi cô lột xác táo bạo trong "Bùa yêu". Chẳng còn ủy mị, sầu bi, Bích Phương của ngày hôm nay đã biết cách khoe lợi thế chân thon, đã biết cách làm mới mình bằng những bộ cánh cắt xẻ táo bạo, đặc biệt là đang dần tạm biệt những bản ballad mà nghe tiêu đề thôi đã muốn rơi nước mắt. Ở "Bùa yêu", Bích Phương bí ẩn, đến "Drama Queen" lại quyến rũ, sang "Chị ngả em nâng" thì hoàn toàn thoát xác, vừa ma mị, vừa huyền bí lại đem cả bản tính "lầy lội" ở ngoài đời thực vào từng khung hình. Mà thực sự, nếu so sánh với các sản phẩm trước đây của cô, đặc biệt là "Bao giờ lấy chồng", có vẻ Bích Phương trong "Chị ngả em nâng" còn nhây hơn nữa.

Bích Phương lầy lội trong Bao giờ lầy chồng

Bích Phương trong "Bao giờ lấy chồng" chưa phải là "lầy" nhất

Này nhé, tiêu đề của "Chị ngả em nâng" lấy cảm hứng từ câu tục ngữ "Chị ngã em nâng". Tuy nhiên, ê-kíp của Bích Phương lại không mượn hoàn toàn câu nói của ông cha mà biến tấu từ "ngã" thành "ngả". Tưởng cô sai chính tả nhưng chính xác, đây là chủ đích của một ê-kíp tỉnh táo: chị chưa cần ngã, mới chỉ hơi ngả, em đã xuất hiện để nâng chị lên. Chị chị, em em, thân thiết như vậy còn gì?

Chị ngả em nâng - Bích Phương

Bích Phương không sai chính tả, từ "ngả" của cô có dụng ý cả đấy

Từ tên ca khúc, soi vào lời bài hát lại thấy Tiên Cookie quả thực hài hước: "Sao mà hôm nay buồn? Nói với em/ Em ở đây bên cạnh chị, khóc mất xinh/ Chúng ta xưa nay vẫn luôn đùm bọc khi khó khăn/ Nghe hơi văn mẫu cách đây mười năm". Sáo rỗng mà thật còn hơn là cứ im ỉm rồi đâm sau lưng nhau, văn mẫu 10 năm trước đã dạy thế rồi mà. 

Kinh điển nhất có lẽ phải kể đến loạt hành động, biểu cảm rõ là bất thường và quái dị của Bích Phương trong MV mới. Đối chiếu với tính cách ngoài đời thực, hẳn các fan sẽ thấy: Phương chỉ đang sống thật chứ không hề cường điệu hóa chút nào. 

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng

Ngay mở đầu MV, Bích Phương cùng cô chị đã khiến người xem hoảng hồn vì những hành động quái dị

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng 1

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng 2

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng 3

Tiếp đó là loạt biểu cảm, việc làm người thường không bao giờ hiểu của bà đồng Bích Phương

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng 4

"Bà Bương" đã bất thường mà hội bạn cũng khác thường không kém

Hình ảnh Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng

Bích Phương ở tạo hình tóc xù này rất đẹp nhưng đấy là khi khán giả chưa nhìn xuống đôi dép của cô

biểu cảm của Bích Phương trong MV Chị ngả em nâng 5

Và cuối cùng, xin được hỏi chú chó xuất hiện cuối MV của Bích Phương có mục đích gì: thú cưng hay là phiên bản khác của nam chính sau khi đã hóa sói?

Đúng như Bích Phương đã khẳng định trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô đang muốn đổi mới sau 6 năm ca hát, ít nhất là đem đến nguồn năng lượng tích cực sau những năm tháng toàn gieo rắc tư tưởng về tình yêu khổ đau: 

"Dù không cố ý nhưng 6 năm hoạt động ca hát, tôi cảm thấy mình toàn gieo rắc những tư tưởng rất tiêu cực về tình yêu rồi chuyện chia tay, níu kéo, khổ đau... Đây là thời điểm tôi cảm thấy mình đã trưởng thành, cần phải làm những điều lớn lao và tích cực hơn. Và đó cũng là lý do mà MV "Chị Ngả Em Nâng" và album vol.2 "Dramatic" ra đời.

Sản phẩm này đều mang đến hình ảnh một người phụ nữ chủ động trong cuộc sống của mình, yêu đời và tự tin với những gì mình đang có. Trong năm nay và năm sau, tôi định hướng đi theo dòng nhạc mang nguồn cảm hứng vui tươi như thế. Kỳ vọng lớn nhất của tôi ở hiện tại là dùng sức ảnh hưởng nhỏ của mình để truyền tải những năng lượng tích cực, thông điệp sống lạc quan đến các khán giả".

Bích Phương

Bích Phương không mất chất, chỉ là cô đang thay đổi theo chiều hướng tích cực mà thôi.

"Chị ngả em nâng" - Bích Phương.