Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BÁO ĐỘNG: Xuất hiện công nghệ mới cực tinh vi, cho phép giả mạo idol KPOP để... đóng phim người lớn!

Thông tin gây sốc này khiến đông đảo fan KPOP lẫn người dân trên thế giới lo lắng vì một hiểm họa thông tin trong tương lai.

Idol KPOP vốn được biết đến với hình ảnh trong sáng và sạch sẽ hết mức. Họ luôn cố gắng tránh xa scandal để tập trung vào các hoạt động âm nhạc. Tuy nhiên, hàng loạt idol nữ KPOP đang đứng trước mối đe dọa bị bôi nhọ nhân phẩm và hình ảnh đẹp. Tất cả xuất phát từ một công nghệ mang tên "Deepfake". 

Vậy "Deepfake" là gì? Đó là một thủ thuật cực kỳ tinh vì có khả năng quét video và ảnh chân dung của một người. Sau đó, dữ liệu sẽ hợp nhất với video riêng biệt nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thay thế chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng... Nói tóm lại, Deepfake có thể gán khuôn mặt của một người này sang cho một người khác trong video với độ chân thực gần như tuyệt đối. Mới xuất hiện được hơn 1 năm nhưng "Deepfake" đã khiến các chuyên gia phải lên tiếng cảnh báo con người không nên lạm dụng công nghệ này. 

Bất chấp lời nhắc nhở đó, "Deepfake" vẫn được đưa vào sử dụng với mục đích bất chính. Rơi vào tay những kẻ xấu, "Deepfake" đã trở thành công cụ giả mạo người nổi tiếng để cho ra đời những bộ phim nóng. Những nữ diễn viên khiêu dâm được áp dụng công nghệ này có thể hóa thân thành hàng loạt idol nữ KPOP để đóng phim nóng. Những video này được đăng tải lên các web phim người lớn với dòng tít bao gồm cả tên của nghệ sĩ đó, thu về hàng triệu lượt xem và lợi nhuận khủng. Hàng loạt nạn nhân tiêu biểu là  Red Velvet, TWICE, SNSD, IU, Seolhyun (AOA),v.v. Và Momo ((TWICE) là người bị giả mạo nhiều nhất.

Hình ảnh của Momo bị bôi nhọ nghiêm trọng bởi loạt video giả mạo nhưng giống y như thật!

Nhiều người xem thiếu hiểu biết sẽ vô tư tin rằng idol KPOP đã "chuyển nghề". Idol nam cũng bị "deepfake" tấn công nhưng số lượng ít hơn. 

u7

Nữ diễn viên giả mạo IU nhờ công nghệ "deepfake" 

y

Công nghệ này tạo ra gương mặt của Joy (Red Velvet)

Những video này có độ chân thực rất cao, ngay cả khi máy quay zoom sát mặt diễn viên thì người xem vẫn không thể nhận ra. Loạt phim nóng này ra đời để thỏa mãn tâm lý tò mò của một bộ phận cư dân mạng muốn chiêm ngưỡng cơ thể của người nổi tiếng. Mặc dù bị lên án mạnh mẽ nhưng loạt video này vẫn tồn tại trên khắp các ngõ ngách của mạng Internet. 

Trong những năm tới, "Deepfake" có thể phát triển mạnh hơn nữa, rất khó để nhận ra đâu là video thật và đâu là giả mạo. Đây là hình thức quấy rối tình dục bằng công nghệ rất tinh vi mà pháp luật chưa thể kiểm soát được.