Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo cáo tài chính dự đoán thứ tự comeback của nghệ sĩ YG trong năm 2019, thời điểm ITZY sinh lời và vấn đề mà SM đang gặp phải với NCT

Quỹ đầu tư Hana đưa ra đánh giá về tình hình Big 3 hiện tại.

Song song với giá trị nghệ thuật, vấn đề doanh thu, lợi nhuận cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các công ty giải trí Hàn Quốc. Một công ty chỉ được coi là thành công khi cả hai khía cạnh nghệ thuật và tài chính cùng vững mạnh. Bản thân các nhà đầu tư nghiên cứu rất kỹ tình hình cũng như đường hướng phát triển để chọn lựa đầu tư vào những tên tuổi hứa hẹn nhất. 

Hãy điểm qua những "gạch đầu dòng" mà quỹ đầu tư tài chính Hana viết về bộ 3 công ty giải trí Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Bản báo cáo được đăng tải vào hôm 15/3/2019.

SM Entertainment

SM

1, Giá mục tiêu thấp hơn 13% (Giảm từ 67.000 KRW còn 58.000 KRW)

2, Thất vọng vì kết quả quý 4 năm 2018

3, Mở rộng các hoạt động solo/unit của EXO cũng như các nguồn âm nhạc ở nước ngoài

4, Nghệ sĩ duy nhất mà SM có thể phát triển là NCT. Tuy nhiên sự chênh lệch giữa fandom và mức độ phổ biến mà các nhà đầu tư nhận thấy là quá lớn

5, NCT có fandom tiêu thụ được hơn một triệu album (tổng hợp doanh số của NCT 127, NCTU, NCT DREAM, NCT 2018), nhưng không có bất kỳ bản hit nào

6, Keith tập trung vào sản xuất phim truyền hình trong SM group

7, SM C&C cán mốc doanh số quảng cáo 128 tỷ KRW, nhưng thâm hụt 2,1 tỷ KRW => đáng lo lắng.

JYP Entertainment

JYP

1, Các nguồn nhạc ở nước ngoài (bao gồm cả YouTube) chiếm hơn 50% tổng số, phản ánh rõ ràng trong các kết quả.

2, Năm 2018 của JYP được thể hiện bằng sự tăng trưởng liên tục của âm nhạc

3, Năm 2019, JYP sẽ có thể: 1) Khởi động dome tour tại Nhật Bản cho TWICE. 2) Mở rộng tour diễn toàn cầu cho GOT7. 3) Bắt đầu quảng bá Stray Kids ra thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

4, ITZY được dự đoán sẽ bắt đầu sinh lời từ năm 2020

5, 2 nhóm nhạc Trung Quốc (nam) và 1 nhóm nhạc Nhật Bản (nữ) sẽ ra mắt vào năm 2020.

6, JYP có kế hoạch mở rộng kinh doanh MD bằng cách xây dựng trung tâm thương mại, tạp hóa của riêng mình

7, Bắt đầu chi trả cổ tức bắt đầu từ năm 2018

8, Tốt nhất trong các công ty quản lý

9, Năm 2018, lợi nhuận hoạt động 28,7 tỷ KRW, cộng với chi phí bồi thường cổ phiếu là 4,1 tỷ KRW, là 32,1 tỷ KRW lợi nhuận hoạt động thông thường (?!). Dự kiến sẽ đạt hơn 40 tỷ KRW vào năm 2019

YG Entertainment

YG

1, Hợp đồng độc quyền với Seungri chấm dứt.

2, Trước đây, YG không hề quan tâm về việc cần phải quản lý việc kinh doanh của nghệ sĩ. Tuy nhiên khi hàng loạt vụ bê bối xảy ra, họ đang nghiêm túc cân nhắc vấn đề này.

3, Trường hợp Seungri, vì nam thần tượng đã ra mắt từ năm 2006 nên Seungri luôn chiếm quyền chủ động và khó khăn khi quản lý anh ta.

4, Họ sẽ kiểm soát từng phần và nỗ lực xây dựng niềm tin từ công chúng cũng như các nhà đầu tư bằng các xây dựng hệ thống quản lý.

5, Ngày hoàn trả khoản vốn đầu tư của LVMH ấn định vào 16/10. YG phải trả tổng cộng khoảng 67 tỷ KRW khi đáo hạn.

6, YG đã nhận thức được một phần trách nhiệm pháp lý. Chi phí lãi vay đã được nhận biết.

7, Số lượng đăng ký và view YouTube thì cao nhưng thường thì giá quảng cáo ở Châu Á thấp (không thu được nhiều tiền như mong muốn của YG).

8, Giá cả quảng cáo tính theo khu vực: Bắc Mỹ > Hàn Quốc > Đông Nam Á.

9, Trong trường hợp Indonesia, nơi Black Pink có lượt xem MV cao nhất, giá quảng cáo chỉ đạt 1/8 của Bắc Mỹ. Sau khi bắt đầu quảng bá với Universal, khu vực có thể thay đổi từ Châu Á sang Bắc Mỹ, Úc... Khả năng bán vé tour diễn có vẻ không nhanh.

10, Doanh thu nhạc số của YG giảm từ 55,1 tỷ KRW năm 2017 xuống còn 49.9 tỷ KRW năm 2018 , chỉ vì Big Bang vắng bóng.

11, Tỷ lệ doanh số trong nước và nước ngoài thay đổi từ 5:5 sang 4:6 (nội địa: quốc tế)

12, Black Pink dự kiến comeback vào đầu tháng 4.

13, Tiếp đến là tour Bắc Mỹ và Châu Âu.

14, Rosé debut solo sau khi Black Pink khép lại world tour.

15, Rủi ro liên quan đến thu nhập/lợi nhuận của Black Pink (tại thị trường Bắc Mỹ) không phải là gánh nặng đối với YG.

16, WINNER comeback sau màn quảng bá của Black Pink. năm nay Mino và Kang Seungyoon sẽ phát hành sản phẩm mới với tư cách ca sĩ solo.

17, iKON, "I'm OK" được phát hành hồi tháng 1. Bởi vì năm 2018 iKON có nhiều hoạt động nhóm, thế nên họ sẽ đem đến nhiều màn quảng bá solo, unit trong năm nay

18, Sau Black Pink - WINNER - iKON, đến lượt Lee Hi trở lại

19, TREASURE13: debut vào khoảng tháng 6 - tháng 7. YG đang chăm chỉ sản xuất content cho nhóm. Năm nay T13 tập trung vào các hoạt động tại Hàn. Lịch trình của họ phụ thuộc vào phản ứng dành cho màn debut.

20, Sau khi ra mắt, TREASURE và MAGNUM sẽ tách ra. YG kỳ vọng MAGNUM sẽ nhận được phản hồi tích cực từ thị trường Nhật Bản vì nhóm có tới 3 thành viên người Nhật.

21, Big Bang xuất ngũ vào dịp cuối năm nay. Kể từ đó, nhóm sẽ gánh vác trọng trách gia tăng doanh thu trở lại cho YG (trong đó Dome tour được xem là phương thức nhanh chóng, hiệu quả nhất)

22, Các hoạt động sản xuất phát sóng tập trung vào TREASURE 13, quy mỗ bán hàng vẫn còn bỏ ngỏ, chưa đưa ra được dự đoán về lợi nhuận đem lại.

23, Tòa nhà mới của YG sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2019. Thời gian sử dụng khấu hao rơi vào khoảng 40 năm.

24, Trong quá khứ, YG mất rất nhiều thời gian mới cho nghệ sĩ comeback. Nhưng kể từ bây giờ, họ sẽ cho nghệ sĩ trở lại ít nhất hai lần trong một năm cũng như cố gắng xây dựng lại niềm tin từ thị trường.

Tham khảo: VKR