Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo cáo tài chính 2020 của các công ty con thuộc HYBE: Sự tụt dốc của G-Friend khiến Knet thắc mắc 'Chẳng hiểu sao Big Hit phải mua lại Source Music'

Trong khi đó, SEVENTEEN lại gây nên một bất ngờ lớn không kém khi kiếm tiền ngang ngửa BTS.

Hàng năm, Big Hit Labels, hiện đã thay đổi tên gọi thành HYBE, đều công bố báo cáo tài chính của tất cả các nhãn hiệu và công ty con mà họ đang sở hữu. Công ty này đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi mua lại Source Music (công ty quản lý của G-Friend) vào năm 2019, và Pledis Entertainment (công ty quản lý của NU'EST và SEVENTEEN) vào năm 2020 để trở thành một thế lực hùng mạnh trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc.  

báo cáo tài chính của Big Hit Labels trong năm 2020

Trong cùng năm đó, Big Hit Entertainment đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán và phát hành cổ phiếu với giá 135.000 won (tương đương khoảng 2,8 triệu VND), nâng giá trị của công ty lên con số 5,8 nghìn tỷ won. Kể từ đó, họ tiếp tục có những bước tiến đáng chú ý với tư cách là một trong những tập đoàn giải trí lớn nhất hiện nay, mạo hiểm đặt chân vào lĩnh vực sản xuất nội dung và hợp tác với Naver để tạo ra nền tảng cộng đồng người hâm mộ lớn nhất Kpop.

Với việc Big Hit đang rất ăn nên làm ra trong thời gian gần đây, nhiều người cũng bắt đầu tò mò về tình hình của các công ty như Source Music và Pledis sau khi được mua lại. Và mới đây, HYBE đã công bố báo cáo tài chính cho năm 2020, tiết lộ cả tình hình kinh doanh của các công ty con. Theo báo cáo mà HYBE công bố, Pledis Entertainment đã đạt doanh thu 69 tỷ won (khoảng 1,4 nghìn tỷ VND) với lợi nhuận ròng 11 tỷ won (khoảng 225 tỷ VND) trong năm 2020. Trong khi đó, chỉ tính riêng trong năm 2020, Source Music đạt doanh thu 8 tỷ won (khoảng 164 tỷ VND) và ghi nhận mức lỗ ròng 2,3 tỷ won (tương đương 47 tỷ VND).

báo cáo tài chính của Big Hit Labels trong năm 2020

Hiện tại, Pledis Entertainment có khoản nợ 29 tỷ won (khoảng 593 tỷ VND). Mặt khác, Source Music có khoản nợ 12,9 tỷ won (khoảng 264 tỷ VND). Source Music cũng nhận được khoản vay 7,5 tỷ won (6,65 triệu USD) từ Big Hit.

báo cáo tài chính của Big Hit Labels trong năm 2020

Báo cáo tài chính vừa được HYBE công bố đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho cư dân mạng Hàn Quốc. Đầu tiên, tình hình kinh doanh vô cùng khả quan của Pledis Entertainment khiến netizen Hàn nhận ra SEVENTEEN đang làm tốt đến mức nào, thậm chí nhiều người còn bất ngờ vì khả năng kiếm tiền của họ ở mức ngang ngửa với BTS. Thế nhưng ở chiều ngược lại, kết quả đáng thất vọng của Source Music lại khiến người ta tự hỏi vì sao Big Hit lại quyết định mua lại công ty này. Đã có rất nhiều suy đoán được đưa ra về lý do vì sao Source Music lại có thành tích đáng buồn đến vậy, trong đó phần lớn cư dân mạng đều cho rằng sự tụt dốc của G-Friend chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến kết quả này.

Những bài hát gần đây của G-Friend không còn được công chúng đón nhận tích cực như trước

- "Big Hit à, cho tôi mượn 7 triệu won đi ㅜㅜ"

- "Nếu Big Hit muốn cho ra mắt một nhóm nhạc nữ thì tại sao họ không tạo ra hẳn một nhãn hiệu mới luôn nhỉ? Tại sao họ lại phải mua lại Source Music làm gì chứ?"

- "Pledis làm tốt lắm. Ngay cả khi COVID-19 đang hoành hành mà họ vẫn kiếm được rất nhiều tiền"

- "Lý do Big Hit mua lại Source Music là vì mối quan hệ + kế hoạch cho nhóm nhạc nữ tiếp theo của họ đúng không? Nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin phải thật thành công thì mới bù đắp được khoản thâm hụt đó"

- "Nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin nhất định phải thành công bằng bất cứ giá nào, nếu điều đó không xảy ra thì Source Music sẽ hoàn toàn bị thâm hụt, và tôi cũng muốn G-Friend tiếp tục quảng bá với màu sắc riêng của họ..."

- "Source Music thâm hụt nặng như vậy là do Big Hit đã mua lại công ty và nhúng tay thay đổi màu sắc âm nhạc cũng như concept của G-Friend.."

- "Nếu là nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin thì không đáng để debut dưới trướng Big Hit sao? Tại sao Big Hit phải mua lại Source Music và ra mắt một nhóm nhạc nữ mới dưới trướng Source Music làm gì nhỉ? Nếu đó là một nhóm nhạc nữ của Big Hit thì tôi nghĩ là mình sẽ quan tâm và ủng hộ họ nhiều hơn đấy"

- "Ở đây có nhiều Bang Shi Hyuk quá nhỉ"

- "SEVENTEEN thật sự đang làm rất tốt"

- "Tôi thích những bài hát cũ của G-Friend mặc dù tôi không phải fan, nhưng mấy bài hát mới gần đây của họ không còn khiến tôi cảm thấy thích nữa"

- "Aigoo G-Friend à ㅠㅠ"

- "Nói thật thì chẳng phải kể từ khi Big Hit nhúng tay vào âm nhạc của G-Friend là nhóm xuống dốc luôn sao"

- "SEVENTEEN ngang ngửa BTS luôn à... Tôi cứ tưởng BTS kiếm được nhiều tiền lắm chứ"

- "Bất ngờ thật đấy, SEVENTEEN kiếm được ngang ngửa BTS.."

- "Nhưng việc G-Friend tụt dốc là sự thật mà nhỉ? Không biết từ lúc nào mà cả bài hát lẫn màn trình diễn của họ đều trở nên quá bình thường"