Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Báo cáo âm nhạc toàn cầu của IFPI: Doanh số vẫn tăng, Taylor Swift và Billie Eilish thắng đậm

Theo 'Báo cáo âm nhạc toàn cầu năm 2020' của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI), doanh số âm nhạc vẫn có sự phát triển mạnh là 20,2 tỷ đô la.

Dựa trên báo cáo hàng năm của Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm quốc tế (IFPI), trong năm 2019 vừa qua, tổng doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn cầu đạt 20.2 tỷ USD, tăng đến 8,2%. Theo đó, doanh thu từ các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify và Apple Music, đạt 11.4 tỷ USD, tăng 22,9% so với năm trước. Đây cũng là lần đầu doanh thu này chiếm hơn một nửa doanh thu (56,1%) được ghi nhận trên toàn cầu. Trong khi đó, doanh thu kỹ thuật số giảm 15%, còn doanh thu CD và vinyl đạt 4,4 tỷ đô la doanh thu thương mại.

Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm quốc tế (IFPI),

Xét về thị trường thế giới, Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí số một với doanh số âm nhạc tăng 10,5%. Nhật Bản giữ vững vị trí thứ hai, thứ ba là Anh, và thứ tư là Đức. Trong khi đó, Mỹ Latinh là khu vực tăng trưởng nhanh nhất (+ 18,9%) với ba thị trường lớn là Brazil, Mexico, Argentina.

Taylor Swift - Billie Eilish

Đứng đầu bảng xếp hạng "Nghệ sĩ thu âm toàn cầu" của IFPI, theo dõi mức tiêu thụ trên tất cả các định dạng, là Taylor Swift. Tiếp theo đó là Ed Sheeran, Post Malone, Billie Eilish và Queen.

Còn album toàn cầu bán chạy nhất năm 2019 là nhóm nhạc nam Nhật Bản Arashi với sản phẩm "5x20 All the BEST!! 1999-2019", doanh thu là 3,3 triệu bản. Tiếp theo là Taylor Swift với "Lover" doanh số là 3,2 triệu bản, thứ ba là BTS với "Map of the Soul: Persona" là 2,5 triệu bản.

Đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất năm 2019 là "Bad Guy" của Billie Eilish với 19,5 triệu bản. Tiếp theo đó, "Old Town Road" của Lil Nas X đã bán được 18,4 triệu bản trên toàn cầu. Thứ ba thuộc về "Senorita" của Shawn Medes và Camila Cabello với 16,1 triệu bản.