Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bảo bối' của các bà mẹ bỉm sữa 'Baby shark, doo doo doo doo...' được bình chọn là ca khúc tiêu biểu của thời đại

Ca khúc thiếu nhi gây sốt trong năm ngoái vừa được tạp chí New York Times vinh danh.

Mới đây, ca khúc 'Baby Shark' bất ngờ xuất hiện trong Top 25 ca khúc tiêu biểu của thời đại do tạp chí New York Times công bố. Những ca khúc lọt vào danh sách này trải dài ở rất nhiều thể loại âm nhạc, tiêu biểu như Thank U, Next (Ariana Grande), Sicko Mode (Travis Scott), Girls Like You (Maroon 5 ft. Cardi B),...

"Baby Shark" được ví như  siêu phẩm “dỗ con” của các bà mẹ bỉm sữa, đi kèm với trào lưu #babysharkchallenge gây bão trên toàn thế giới. Ca khúc này do công ty Hàn Quốc có tên SmartStudy sản xuất và phát hành dưới thương hiệu Pinkfong. 

Sau khi ra mắt, "Baby Shark" chễm chệ trong top 40 của bảng xếp hạng Billboard Top 100 và là một trong rất ít bài hát thiếu nhi trong lịch sử lọt vào bảng xếp hạng này. Với hơn 2,4 tỷ  lượt xem trên YouTube, ca khúc đã kiếm được 33 triệu USD vào năm ngoái giúp vực dậy tài chính cho công ty SmartStudy.

Trong một trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, ông Lee Seungkyu, đồng sáng lập SmartStudy đã chia sẻ về lý do thành công của Baby Shark.

Ông cho biết: 'Có ba yếu tố chính giúp Baby Shark nổi tiếng khắp thế giới. Đầu tiên là chúng tôi đã đưa vào nhân tố K-pop vào bài hát, như beat rất thịnh hành và nhịp vui nhộn. Thứ hai là nếu bạn đã từng nghe Baby Shark, bạn sẽ cảm thấy rằng ở đó có điều gì đó quan trọng đối với cộng đồng, gia đình hoặc trong một nhóm.

Và điều cuối cùng là chúng tôi đặt ưu tiên vào tương tác, thúc đẩy người dùng cuối tương tác. Giống như khi ta nghĩ đến BTS, hoặc ARMY chẳng hạn'.

Top 25 ca khúc tiêu biểu của thời đại do New York Times bình chọn:

Bruce Springsteen - 'Born In The USA'
Ariana Grande - 'thank u, next'
Mariah Carey - 'A No No'
Meek Mill - 'Trauma'
Travis Scott - 'Sicko Mode'
Lady Gaga - 'Why Did You Do That?'
Pinkfong - 'Baby Shark'
The Carters - 'Apeshit'
Juice World - 'Lucid Dreams'
Kacey Musgraves - 'Slow Burn'
Post Malone - 'Sunflower'
Tierra Whack - 'Bugs Life'
Parquet Courts - 'Before The Water Gets Too High'
Grimes featuring Hana - 'We Appreciate Power'
Julia Holter - 'I Shall Love 2'
Maroon 5 - 'Girls Like You'
6ix9ine - 'Stoopid'
Robyn - 'Honey'
Rosalia - 'Malamente'
Marie Davidson - 'Work It'
James Black - 'Assume Form'
The 1975 - 'Love It If We Made It'
Weezer - 'Can't Knock The Hustle'
Sharon Van Etten - 'Comeback Kid'
Sons Of Kemet - 'My Queen Is Harriet Tubman'

Từ Khóa:

baby shark