Bảng xếp hạng những nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất năm 2016

Tổ chức phi lợi nhuận Dosomething.org vừa công bố danh sách những nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất năm 2016.

Theo đó, Beyonce đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất năm 2016. Đây quả thực là một năm thành công của Beyoncé khi cô không chỉ liên tục góp mặt, giành chiến thắng ở các giải thưởng uy tín mà còn làm đẹp lòng người hâm mộ và giới truyền thông bằng các hoạt động thiện nguyện.

sao từ thiện nhiều nhất năm

Beyonce là ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm 2016

Trong năm vừa qua, giọng ca của Single Ladies đã gây quỹ được 82.000 USD cho những nạn nhân trong cuộc khủng hoảng nước nhiễm chì tại thành phố Flint, tiểu bang Michgan, Mỹ từ số tiền bán vé trong chuyến lưu diễn của cô tại thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ.

sao từ thiện nhiều nhất năm

Queen Bey kêu gọi cộng đồng giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ bạo lực súng đạn

Beyoncé đã biến VMA thành nơi để thể hiện một thông điệp mạnh mẽ thúc đẩy việc chấm dứt bạo lực súng đạn. Không chỉ đưa cô con gái Blue Ivy đến thảm đỏ, nữ ca sĩ còn mời mẹ của Mike Brown, Trayvon Martin, Eric Garner và Oscar Grant – bốn nạn nhân người da đen thiệt mạng bởi vũ khí của cảnh sát. 

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn âm thầm giúp đỡ những trẻ em nghèo đi học bằng cách trao những món tiền trợ cấp trị giá 1.000 USD đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc giúp đỡ về mặt tài chính cho những bà mẹ mất con trong vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida hồi tháng 6.

sao từ thiện nhiều nhất năm

Nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda

Xếp ở trị trí thứ hai là nhà soạn nhạc tài ba Lin-Manuel Miranda. Trong năm vừa qua, anh là người có hoạt động tích cực nhất để giúp đỡ những nạn nhân trong vụ xả súng tại hộp đêm dành cho người đồng tính tại Orlando.

Không những có một bài thơ phát biểu làm lay động khán giả tại lễ trao giải nhạc kịch Tony Awards, giải thưởng được tổ chức chỉ vài giờ sau vụ xả súng kinh hoàng nói trên mà Miranda còn phối hợp với nữ ca sĩ Jennifer Lopez để gây quỹ giúp đỡ gia đình những nạn nhân của vụ tấn công dã man này.

sao từ thiện nhiều nhất năm

Taylor Swift xếp ở vị trí thứ 3. Năm ngoái, cô là ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất.

“Công chúa nhạc đồng quê” luôn khiến người khác ngưỡng mộ không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp, tài năng mà còn có tấm lòng nhân ái. Trong danh sách “Celebs Gone Good” gồm 20 người được vinh danh, Taylor Swift đứng vị trí thứ ba.

Dù không có nhiều hoạt động nghệ thuật nổi bật nhưng người đẹp 27 tuổi vẫn không quên chia sẻ khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là khoản tiền 1 triệu USD đóng góp cho những nạn nhân bị lũ lụt tại bang Louisiana.

Năm ngoái, cô là ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất với những hành động cao đẹp khi tặng 50.000 USD cho một bệnh nhân nhí ung thư, tặng 50.000 USD cho một nhóm nhạc thính phòng. Ngoài ra, cô còn tặng 25.000 cuốn sách cho các trường học ở thành phố New York (Mỹ).

sao từ thiện nhiều nhất năm

Demi Lovato tuyên bố dành trọn năm 2017 cho công việc từ thiện

Demi Lovato xếp ở vị trí thứ 4 với những nỗ lực không biết mệt mỏi khi tham dự nhiều hoạt động từ thiện cùng trung tâm CAST. Thậm chí, ngôi sao "Confident" còn tuyên bố sẽ tạm dừng ca hát trong năm 2017 để tập trung làm từ thiện.

sao từ thiện nhiều nhất năm

Miley Cyrus từng xếp thứ 2 trong top 20 người làm từ thiện nhiều nhất năm 2015

Phần còn lại của Top còn có những cái tên đáng chú ý như Miley Cyrus, Lady Gaga. Các hoạt động thiện nguyện của hai ngôi sao này phần lớn tập trung cho cộng đồng LGBT, các trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và những nạn nhân từng bị xâm hại tình dục. 

Top 20 ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm 2016:

1. Beyoncé

2. Lin-Manuel Miranda

3. Taylor Swift

4. Demi Lovato

5. Shailene Woodley

6. John Cena

7. Miley Cyrus

8. Lady Gaga

9. Zendaya

10. Jesse Williams

11. Gina Rodriguez

12. Chance the Rapper

13. Tyler Oakley

14. Serena Williams

15. Yara Shahidi

16. Justin Bieber

17. Shawn Mendes

18. Misha Collins

19. Nyle DiMarco

20. Aziz Ansari

HN lược dịch