Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bảng xếp hạng Gaon tuần này: 4 vị trí dẫn đầu vẫn chưa đủ, Black Pink còn thiết lập một kỷ lục siêu khủng cho các ca khúc phát hành trong năm 2018

Không nằm ngoài dự đoán, các cô gái nhà YG đã tạo nên thế thống trị áp đảo trên các bảng xếp hạng của Gaon trong tuần vừa qua.

Vào ngày 28 tháng 6, bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả mới nhất của họ trong tuần từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6. Với màn comeback quá thành công trong thời gian gần đây, không có gì ngạc nhiên khi Black Pink xuất sắc dẫn đầu 4 bảng xếp hạng khác nhau trong tuần này (trên tổng số 5 bảng xếp hạng của Gaon). Nhưng đó vẫn chưa phải là thành tích ấn tượng nhất của họ, bởi girlgroup nhà YG thậm chí còn đạt được số điểm cao nhất trong năm 2018 (tính đến thời điểm hiện tại) trên bảng xếp hạng digital tổng thể (85.411.467 điểm) với bản hit mới nhất của họ mang tên "DDU-DU DDU-DU".

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

Trong tuần này, Black Pink độc chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số album đĩa cứng, bảng xếp hạng digital tổng thể, bảng xếp hạng download và bảng xếp hạng streaming. Trong khi đó, BTS tiếp tục thống trị bảng xếp hạng social, và đây đã là tuần thứ 6 liên tiếp họ mang về thành tích này.

Ngoài việc thiết lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng digital tổng thể trong năm 2018 với "DDU-DU DDU-DU", Black Pink cũng khẳng định sức hút mạnh mẽ của họ tại làng nhạc hiện nay khi bài hát "Forever Young" thuộc album mới "Square Up" xuất sắc về đích ở vị trí thứ 2. Bolbbalgan4 xếp ngay sau đó ở vị trí thứ 3 với ca khúc "Travel", trong khi đó, ca khúc chủ đề mới của BTOB mang tên "Only One For Me" ra mắt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng tuần này. "Fake Love" của BTS cũng lọt vào top 5 dù đã phát hành được hơn 1 tháng.

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

Trên bảng xếp hạng download, Black Pink giành được vị trí thứ 1 và thứ 3 với bộ đôi ca khúc "DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young". Trong khi đó, BTOB đứng thứ 2 với bài hát mới "Only One for Me". "Something New" của Taeyeon (SNSD) ra mắt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng download tuần này. Cùng với đó, "Travel" của Bolbbalgan4 về đích ở vị trí thứ 5.

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

"DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young" của Black Pink cũng lần lượt chiếm giữ cả vị trí thứ 1 và thứ 3 trên bảng xếp hạng streaming của Gaon trong tuần mới nhất. Sự lên ngôi của "DDU-DU DDU-DU" khiến "Travel" của Bolbbalgan4 rơi 1 bậc và tụt xuống vị trí thứ 2. Bên cạnh đó, "Fake Love" của BTS và "Bingle Bangle" của AOA giành được vị trí thứ 4 và thứ 5 tương ứng trên bảng xếp hạng tuần này.

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

Bảng xếp hạng doanh số album đĩa cứng trong tuần qua chứng kiến sự thống trị áp đảo của các sản phẩm mới phát hành. "Square Up" của Black Pink, "This Is Us" của BTOB, "Something New" của Taeyeon và "D-DAY" của Kim Dong Han lần lượt xuất hiện trên bảng xếp hạng mới nhất ở vị trí số 1, 2, 3 và 5. Trong khi đó, "Love Yourself: Tear" là sản phẩm cũ duy nhất lọt top 5 tuần này, cụ thể là ở vị trí thứ 4.

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

Cuối cùng, "Fake Love" của BTS đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng social trong tuần thứ 6 liên tiếp. "Something New" của Taeyeon ra mắt ở vị trí thứ 2, trong khi "BBoom BBoom" của MOMOLAND vẫn tiếp tục gây sốt ở vị trí thứ 3 trong tuần này. Ngoài ra, "DNA" của BTS và "What Is Love" của TWICE vẫn đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 tương ứng.

Black Pink lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Gaon

Xin chúc mừng Black Pink và kỷ lục mới của nhóm trên bảng xếp hạng Gaon, cũng như chúc mừng tất cả các nghệ sĩ có sản phẩm xuất hiện trong danh sách tuần này!