Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bảng xếp hạng danh tiếng Billboard Hot 100 và 8 điều có thể bạn chưa từng được nghe!

Chắc chắn giờ đây, chúng ta đã quá quen thuộc với bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng Billboard Hot 100 của Mỹ. Sau đây là một vài thông tin lịch sử có thể bạn chưa biết về Billboard.

1. Billboard Hot 100 là gì?

1. Billboard Hot 100 là gì?

Đây là bảng xếp hạng âm nhạc tiêu chuẩn của ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ cho các bài hát, được xuất bản hàng tuần bởi tạp chí Billboard. Xếp hạng của các ca khúc dựa trên doanh số (doanh số truyền thống và kỹ thuật số), phát radio và phát trực tuyến.

2. Lịch sử của Billboard Hot 100?

Trước năm 1955, Billboard không có bảng xếp hạng âm nhạc thống nhất toàn diện như hiện nay. Thay vào đó, họ đo lường độ “hot” của các bài hát theo các chỉ số riêng lẻ. Vào ngày 12/11/1955, bảng xếp hạng âm nhạc Billboard chính thức trình làng.

2. Lịch sử của Billboard Hot 100?

Vào ngày 4 tháng 8 năm 1958, Billboard đã ra mắt một bảng xếp hạng single mới với nhiều thể loại chính mang tên Billboard Hot 100. Hot 100 nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ.

3. Bảng xếp hạng âm nhạc cuối năm của Billboard được tính thế nào?

Cuối mỗi năm, Billboard sẽ làm một bảng tổng kết. Bảng tổng kết này được tính từ tuần đầu tiên của tháng 12 năm trước đến cuối tháng 11 năm nay. Bảng xếp hạng này sẽ được công bố vào cuối tháng 12 hàng năm.

4. Ca khúc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard?

Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard là "Poor Little Fool" được viết bởi Sharon Sheeley, được thể hiện bởi Ricky Nelson.

Người sáng tác ca khúc Sheeley đã viết bài hát khi cô mới mười lăm tuổi. Cô đã gặp Elvis Presley, và anh khuyến khích cô viết. Bài hát dựa trên sự thất vọng của cô sau một mối quan hệ ngắn ngủi với một thành viên ban nhạc. “Poor Little Fool" đã trở thành một hit radio.

5. Ca khúc nào thống trị bảng xếp hạng Billboard lâu nhất?

Hiện tại hai ca khúc thống trị bảng xếp hạng Billboard hot 100 lâu nhất là "Despacito" và  "One Sweet Day".

“Despacito” là một bài hát reggaeton-pop với nhịp chuẩn và lời bài hát nói về mối quan hệ tình dục, thể hiện một cách mượt mà và lãng mạn. Bài hát thành công lớn về mặt thương mại, đứng đầu bảng xếp hạng của 45 quốc gia và đạt tới top 10 trong 9 quốc gia khác.

“One Sweet Day” là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Mariah Carey và nhóm nhạc R&B Boyz II Men ra mắt năm 1995. Bài hát nói về sự ra đi của người mình thân yêu, làm thế nào để nhân vật chính vơi đi nỗi nhớ về họ, và cuối cùng là việc thấy người đó trên thiên đường. Cả Carey và Boyz II Men đều đã viết bài hát dựa trên những người xung quanh cuộc sống họ, cũng như được lấy cảm hứng từ những nạn nhân của AIDS, một dịch bệnh đang nổi lên toàn thế giới lúc bấy giờ.

6. Ca khúc Hàn Quốc nào đạt vị trí số một bảng xếp hạng Billboard

“Gangnam Style” là ca khúc được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới như ca khúc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào được Top 10 bảng xếp hạng Billboard cũng như dẫn đầu Billboard US Hot Rap Songs (Billboard). Ngày 7/5/2013, khi họp song phương với tổng thống Hàn Quốc, tổng thống Obama cũng có nhắc tới Gangnam Style như một sự cuốn hút trong văn hóa Hàn Quốc bởi người dân khắp thế giới.

7. Tổng số bài hát có vị trí số 1 trên Billboard 100 là bao nhiêu?

Từ khi thành lập đến nay, có 1076 bài hit số 1 khác nhau trên bảng xếp hạng này. Bài hit gần nhất là “Nice For What” của Drake.

8. Billboard Music Award có lịch sử như thế nào?

Giải thưởng âm nhạc Billboard là một lễ trao giải được đưa ra bởi Billboard. Chương trình giải thưởng Billboard Music Awards đã được tổ chức hàng năm từ năm 1990 vào tháng 12 cho đến khi tạm ngừng hoạt động vào năm 2006. Billboard Music Award được khởi động lại vào năm 2011, tổ chức hàng năm vào tháng Năm. Giải thưởng Billboard Music Awards năm 2018 được phát sóng trực tiếp trên NBC vào ngày 20 tháng 5.