Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bảng xếp hạng âm nhạc Kpop sẽ thay đổi theo xu hướng mới?

Xu hướng mới được nhắc tới ở đây chính là sự lên ngôi lớn mạnh của hàng loạt các bản OST hay các ca khúc từ các show truyền hình trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Trung Quốc.

Nhạc phim trỗi dậy

Những ngày gần đây, cùng với sự “xưng hùng xưng bá” “Hậu duệ mặt trời” thì các bản OST của phim cũng không kém phần long trọng, từ “Always” (Yoon Mirae), “Everytime” (Chen ft. Punch), “This Love” (Davichi), “You Are My Everything” (Gummy), “Once Again” (Mad Clown và Kim Na Young) cho đến ca khúc mới nhất là “Talk Love” (K.Will) đều liên tiếp lọt top các bảng xếp hạng trực tuyến của Kpop.

Thậm chí, ca khúc “You Are My Everything” (Gummy) còn nhiều lần tranh cúp trên các chương trình truyền hình hàng tuần.

“You Are My Everything” - Gummy

Trước “Hậu duệ mặt trời”, 8 bảng xếp hạng trực tuyến Kpop cũng từng “nao núng” và bị thống trị bởi loạt OST trong phim “Reply 1988”. Qua “Reply 1988”, khán giả có dịp thưởng thức lại những bản nhạc xưa được các giọng ca trẻ thể hiện lại như “Don’t Worry”, “Dear” (Lee Juk) “Girl” (Oh Hyuk). Hơn nữa, đây còn được xem như một làn gió mới thổi vào làng nhạc Kpop vốn đang bội thực với những bản nhạc hời hợt của các nhóm thần tượng.

“Girl” - Oh Hyuk

Sự chiếm ngôi của nhạc phim Hàn gần đây được giải thích do các ca khúc được tập trung đầu tư vào chất liệu, giai điệu chạm đến trái tim người nghe đồng thời liên kết với mạch phim.

Show truyền hình thực tế vào cuộc

Không chỉ nhạc phim, những ca khúc xuất hiện trong các show truyền hình thực tế cũng thu hút sự chú ý lớn từ khán giả.

Cuộc thi rap Unpretty Rapstar của đài Mnet là một điển hình. Từ tháng 3 tới cuối năm 2015, những bài hát được các thí sinh Unpretty Rapstar thể hiện khá nổi tiếng trong cộng đồng fan Kpop. Xu hướng này tiếp tục được một cuộc thi hát khác là Show Me the Money 4 kế thừa với các ca khúc “Okey Dokey” của Zico và Song Mino và bản solo “Fear” của Song Mino.

Unpretty Rapstar và Show Me the Money có công đưa nhạc rap lên bảng xếp hạng trực tuyến

Tới mùa thu, show ăn khách Infinite Challenge của đài MBC tung ra các bài hát trong sự kiện Yeongdong Highway Song Festival cũng nhanh chóng lấn át bảng xếp hạng. “Mapsosa” (Kwanghee-Taeyang-GD), “Leon” (IU ft. Park Myung Soo), “Sponsor” (HaHa và Zion) đều ngự trị nhiều tuần lễ. Cũng nhờ vào ca khúc được yêu thích mà nhóm Hyukoh được người xem biết đến nhiều hơn.

Nguồn: Zing