Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bang Shi Hyuk tốt nghiệp đại học với mức điểm tuyệt đối và câu chuyện 'bù trừ hoàn hảo' với Park Jin Young (JYP)

Câu chuyện này cũng giải thích vì sao đến bây giờ JYP sở hữu hàng chục nghệ sĩ trong khi Big Hit chỉ tập trung vào BTS.

Bang Shi HyukPark Jin Young đã dành 20 năm bên nhau để gầy dựng JYP Entertainment. Park Jin Young là CEO và nhà sản xuất chính, trong khi Bang Shi Hyuk là một trong những nhà sản xuất và nhạc sĩ giỏi nhất của công ty. Cùng nhau, họ đã tạo ra nhiều bản hit huyền thoại như "Bad Guy" (Bi Rain), "Friday Night” (g.o.d), “Bad Boy” (Wonder Girls)... 

JYP x Big Hit

Sau khi Bang Shi Hyuk quyết định ra riêng, cặp đồng nghiệp thân thiết đã chuyển mối quan hệ thành vừa hợp tác vừa cạnh tranh. Bằng nỗ lực không mệt mỏi của hai nhà sản xuất tài ba, JYP Entertainment và Big Hit Entertainment ngày nay đã trở thành hai công ty giải trí đình đám, đủ sức đại diện cho ngành công nghiệp KPOP giai đoạn mới.

Trong một buổi hội thảo nọ, có khách mời đã đề nghị Park Jin Young chia sẻ quan điểm về bí quyết thành công của Bang Shi Hyuk. Cụ thể, PD Bang tiết lộ rằng bí mật để tạo nên cả sản phẩm thành công đó là kiên trì. Người đứng đầu Big Hit có thể ngồi hàng giờ, dành nhiều thời gian nghiền ngẫm một cái gì đó, cốt chỉ để tìm ra cơ hội thành công.

Park Jin Young trả lời rằng Bang Shi Hyuk và ông có cách làm việc rất khác nhau. Đối với Park Jin Young, ông sẽ thử sức mình với một thứ gì đó, nhưng nếu nó không đủ kích thích ông, rất có thể ông sẽ chuyển sang một thứ gì đó mới. Ngược lại, Bang Shi Hyuk, sẽ dán chặt mông vào chiếc ghế của mình và làm việc với nó cho đến khi mọi thứ hoạt động trơn tru nhất.

JYP x Big Hit

Người đứng đầu JYP nhấn mạnh: "Sự khác biệt lớn nhất giữa Shi Hyuk và tôi có thể được thể hiện thông qua điểm GPA tốt nghiệp của chúng tôi. Shi Hyuk tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối 4.0, còn tôi tốt nghiệp với 1.9 điểm, dưới cả mức trung bình. Shi Hyuk là kiểu người cần mẫn, luôn cống hiến hết mình cho một thứ gì đó. Còn với tôi, tôi sẽ bỏ ngang ngay lập tức nếu tôi không tìm thấy cảm hứng. Khi đến với nhau, chúng tôi có một nguồn sức mạnh tổng hợp tuyệt vời. Đó là cách hai đứa gắn bó bên nhau trong suốt 20 năm tại JYP".

Và có lẽ điều đó cũng giải thích vì sao đến bây giờ JYP sở hữu hàng chục nghệ sĩ trong khi Big Hit chỉ tập trung vào BTS.

JYP x Big Hit

JYP x Big Hit