Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bang Shi Hyuk bị mỉa mai 'đạo đức giả như Yang Hyun Suk' vì lời khuyên dành cho ENHYPEN trong show thực tế mới

Lời khuyên của Bang Shi Hyuk đối với ENHYPEN được cho là vô cùng thẳng thắn nhưng lại khiến một bộ phận netizen để lại bình luận tiêu cực.

Mặc dù chưa debut nhưng ENHYPEN - nhóm nhạc được tạo ra từ show 'I-LAND' của Big Hit và CJ ENM - đang nhận về rất nhiều sự quan tâm từ netizen. Mới đây, show thực tế 'ENHYPEN&Hi' (Mnet) cũng đã lên sóng tập đầu tiên vào ngày 11/11. Tập phát sóng này cho thấy quá trình các thành viên dọn vào ký túc xá mới, được ghé thăm phòng tập của Big Hit và tương tác với người nhà cũng như nhận lời khuyên từ chính chủ tịch Bang Shi Hyuk. 

'ENHYPEN&Hi' đã lên sóng tập đầu tiên vào ngày 11/11

Lời khuyên thẳng thắn của chủ tịch Bang Shi Hyuk về 'fandom Kpop' 

Trong một đoạn của tập đầu tiên show 'ENHYPEN&Hi', Bang Shi Hyuk đã dành thời gian chúc mừng các thành viên ENHYPEN vì đã chạm đến giác mơ debut, Bên cạnh đó, PD Bang cũng đưa ra những lời khuyên thẳng thắn, khôn ngoan về sự thật của giới idol Kpop.

Bang Shi Hyuk nhấn mạnh rằng các fan mới thật sự là yếu tố quan trọng và là động lực của toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc này. Tuy nhiên, anh chỉ ra rằng các idol không được cho mình quyền đón nhận tình cảm của fan một cách hiển nhiên, vì chính fan cũng có thể là người nghiêm khắc tìm ra bản chất thật của người mình mến mộ. 

ENHYPEN lắng nghe lời khuyên của chủ tịch Bang Shi Hyuk 

Dưới đây là một phần lời khuyên của Bang Shi Hyuk - điều sau đó đã trở thành một chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo Hàn Quốc.

'[...] Hình tượng idol mà các bạn muốn trở thành có thể sẽ không giống với những người khác. Tuy nhiên dù đó là hình tượng ra sao trong suy nghĩ của bạn, bạn sẽ không thể trở thành một nhóm nhạc idol nếu không có fan hâm mộ. Nhờ vào sự tận tâm của fan mà Kpop mới có thể vươn tầm thế giới trong ngành công nghiệp âm nhạc, và idol Kpop mới có thể công phá trên toàn thế giới. 

Không chỉ vì các bạn đã debut làm idol mà các bạn tự cho mình quyền được đón nhận sự tận tâm của fan một cách hiển nhiên. Các fan không phải những kẻ ngốc. Họ có thể sẵn sàng yêu thương các bạn hơn ai hết, nhưng họ cũng có thể là người nghiêm khắc nhìn ra bản chất thật của các bạn.' 

Video lời khuyên của Bang Shi Hyuk dành cho ENHYPEN

Phản ứng của netizen Hàn về lời khuyên của Bang Shi Hyuk

Đây được xem là một lời khuyên chân thành và sáng suốt khi Bang Shi Hyuk đã chỉ ra sự thật về fandom Kpop: Họ có thể yêu thương idol hết lòng nhưng cũng sẽ nghiêm khắc và dễ dàng nhận ra bản chất, nhân cách thật của idol nhất. Do đó các idol không được chủ quan, không được 'dựa dẫm' vào tình yêu đó mà luôn phải lấy đó làm động lực để sống tốt hơn, chăm chỉ làm việc hơn. 

Mặc dù là một lời khuyên hợp lý tuy nhiên chủ tịch Big Hit lại bất ngờ nhận về một số phản hồi trái chiều từ Knet. Trên diễn đàn Theqoo, nhiều người cho rằng Bang Shi Hyuk là 'kẻ đạo đức giả', thậm chí còn cho rằng anh giống như cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk - nói nghe rất hay nhưng không làm được như những gì mình nói. 

Nhiều netizen cho rằng những lời nói của Bang Shi Hyuk 'đạo đức giả' (nói vậy mà không làm vậy) hệt như cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk 

Sự bức xúc này có thể đến từ nhiều lý do khác nhau, phần nhiều là vì sự phẫn nộ trong cách làm việc của Big Hit gần đây (Knet liệt kê một số ví dụ như đối xử bất công với một số thành viên BTS, làm phim BTS mà lấy tên thật của các thành viên cho diễn viên đóng thế, liên tục sáp nhập và thu mua công ty mới thay vì quản lý tốt 'gà nhà' v...v...) Đối với những lùm xùm này, Big Hit rất ít khi nào có phản hồi hợp lý với fan, thường xuyên để họ gửi mail phản ảnh nhiều lần. Vì vậy netizen cho rằng chủ tịch Big Hit nói 'fan không phải kẻ ngốc', phải coi fan là trên hết nhưng cách công ty đối xử với fan thì chẳng khác nào 'coi họ là kẻ ngốc'. 

Nhiều netizen cho rằng Bang Shi Hyuk nói 'fan không ngốc' nhưng công ty lại phớt lờ, đối xử với fan như 'kẻ ngốc'.

Tuy nhiên, có rất nhiều bình luận khác lại bênh vực chủ tịch Bang Shi Hyuk khi cho rằng anh không làm gì sai để bị chỉ trích. Họ cho biết lời khuyên này hoàn toàn đúng đắn và phù hợp, đồng thời cho thấy tư duy 'đào tạo idol' của Bang Shi Hyuk rất tốt. Một số netizen còn thẳng thắn cho biết việc ví PD Bang với cựu chủ tịch YG là một sự 'xúc phạm'. 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Nghe có mùi như Yang Hyun Suk...

- Bang Shi Hyuk chỉ là một kẻ đạo đức giả. Ông ta không làm được những gì mình nói. 

- Bang Shi Hyuk biết fan là nòng cốt, là quan trọng vậy tại sao Big Hit luôn phớt lờ những gì mà fan phản ánh? Cái bộ phim lấy tên thật của BTS là một ý tưởng hết sức lố bịch. 

- Bang Shi Hyuk sao lại đi nói mấy lời giáo điều dù không làm được thế? Anh là Yang Hyun Suk à?

- Tôi thấy Bang Shi Hyuk nói đúng mà, mấy cái bình luận này làm sao thế?

- Mấy người nói Bang Shi Hyuk là 'đạo đức giả', vậy nếu ông ta đạo đức giả thì có ai là 'đạo đức thật' trong số các chủ tịch công ty giải trí chứ?

- Tư duy đào tạo idol của Bang Shi Hyuk rất tốt, rất có tầm nhìn. 

- Nói thì hay lắm, nhưng công ty thì đối xử với fan như thể fan là kẻ ngốc vậy. 

- Anh ấy nói đúng mà... Và nhìn vào cách Big Hit đối xử với 'gà nhà', có vẻ Bang Shi Hyuk là một người rất đáng nể đó. Sao mọi người có thể so sánh anh ấy với Yang Hyun Suk?

- Tôi thích suy nghĩ của Bang Shi Hyuk. Tại sao mọi người lại so sánh Bang Shi Hyuk với Yang Hyun Suk? Yang Hyun Suk chỉ là một tên tội phạm.

Bạn nghĩ gì về lời khuyên của Bang Shi Hyuk dành cho ENHYPEN?