Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bằng Kiều, Tùng Dương cùng nhau tái ngộ trong đêm nhạc Trịnh

Đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của Trịnh Công Sơn với tựa đề "Trịnh ca - Lời huyền thoại” diễn ra vào ngày 22/4 với sự góp mặt của Tùng Dương và Bằng Kiều dự kiến sẽ khiến khán giả thăng hoa với những ca sĩ nhạc Trịnh đình đám một thời.

Trịnh ca - Lời huyền thoại là đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Bằng Kiều, Tùng Dương, Thanh Hà, Uyên Linh.

Việc Bằng Kiều - một giọng ca chuyên trị những nốt cao, và Tùng Dương - một nghệ sĩ đầy quái tính trong âm nhạc, cùng góp mặt trong một đêm nhạc Trịnh được nhiều người chờ đợi.

Bằng Kiều

Ca sĩ Bằng Kiều

Bằng Kiều từng tham gia các ban nhạc Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu và sau đó tách ra hát solo riêng. Năm 2002 anh định cư tại Mỹ và kết hôn với ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Do những phát ngôn gây tranh cãi, cuối năm 2004, anh bị tước quyền công dân Việt Nam. Năm 2008, Bằng Kiều đã có chuyến quay trở về Việt Nam đầu tiên. Hiện nay Bằng Kiều là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga. Còn Tùng Dương được biết đến như là một nghệ sĩ tìm tòi, thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới, như electronic và New Age. Mặt khác, anh cũng chịu sự chỉ trích từ một bộ phận công chúng vì phong cách biểu diễn và trang phục khác thường.

Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương

Trong hầu hết ca khúc thể hiện trên sân khấu, Bằng Kiều đều khai thác triệt để nhằm chứng tỏ thế mạnh của anh về cao độ. Ở nhạc Trịnh, nam ca sĩ thể hiện ưu thế của mình trong những ca khúc quen thuộc như “Hạ trắng”, “Biển nhớ”.

Trong khi đó, Tùng Dương – người từng chia sẻ anh phải tiết chế khi hát nhạc Trịnh - sẽ tiếp tục thể hiện chất riêng trong những sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa như “Ru ta ngậm ngùi”, “Xin cho tôi”, “Phôi pha”.

Về không gian sân khấu, đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết Trịnh ca - Lời huyền thoại được sẽ được thiết kế, sắp đặt đậm chất thơ, đậm chất tình, phù hợp với tinh thần âm nhạc, vừa nồng nàn mà sâu lắng trong những ca khúc của Trịnh Công Sơn.

Trịnh ca – Lời huyền thoại dự kiến diễn ra vào 22/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.