Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bảng điểm nhạc số đáng thất vọng của Lisa (BLACKPINK) tại các show âm nhạc: Thua xa aespa và STAYC, trông cậy vào view và album

Thành tích nhạc số đáng thất vọng của Lisa (BLACKPINK) một lần nữa gây chú ý khi ca khúc 'LALISA' tham gia đề cử No.1 tại các show âm nhạc từ tuần này.

Vào ngày 10/9 vừa qua, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức phát hành single album đầu tay mang tên 'LALISA' và ca khúc chủ đề cùng tên. Đây là màn debut solo mà các fan chờ đợi đã rất lâu, đồng thời công chúng cũng kì vọng vì Lisa là một trong những nữ idol Kpop nổi tiếng hàng đầu hiện nay. 

Tuy nhiên cuối cùng hiệu ứng mà nó mang đến khiến netizen cũng kinh ngạc và tranh cãi rất nhiều. Lý do là bởi ngoài lượt view Youtube hay doanh số album do các fan ở những quốc gia nhất định đóng góp, còn lại thành tích nhạc số dù ở Hàn hay ở các thị trường âm nhạc lớn của quốc tế lại không được như mong đợi. 

Thành tích nhạc số quá thấp cũng sẽ trở thành một bất lợi rất lớn khi ca khúc 'LALISA' bắt đầu tham gia tranh cúp No.1 tại các show âm nhạc Hàn Quốc. Lúc này, mọi kì vọng sẽ được đặt vào điểm mà nữ idol có được từ doanh số album 'khủng' hoặc điểm lượt view MV tùy vào tiêu chí của từng show âm nhạc. Nhưng sau cùng dù bài hát này có đạt được cúp hay không, điều khiến netizen phải chú ý nhất vẫn là mục điểm nhạc số (digital) đáng thất vọng của 'LALISA'. 

Music Bank: Giành được cúp No.1 nhưng điểm nhạc số thua xa đàn em STAYC? 

Trong tập phát sóng ngày 17/9 của 'Music Bank', 'LALISA' của Lisa và 'STEREOTYPE' của STAYC là hai ca khúc được đề cử cho vị trí No.1. Kết quả sau cùng 'LALISA' đã giành chiến thắng với số điểm 5.068 điểm dù Lisa không có sân khấu quảng bá tại đây. Đây cũng là chiếc cúp No.1 đầu tay trong sự nghiệp solo của em út nhà BLACKPINK. 

Phân tích điểm số của 'LALISA' như sau:

Điểm nhạc số digital: 300

Điểm lựa chọn hội đồng người xem: 0

Điểm phát sóng trên KBS: 0

Điểm album: 4768

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng Lisa đã chiến thắng dựa vào điểm doanh số album 'LALISA' áp đảo. Tuy nhiên rất nhiều netizen đã phải chú ý đến điểm số 300 rất thấp của ca khúc 'LALISA', một con số đã bị tân binh STAYC bỏ xa khi điểm của nhóm nữ nhà Highup Entertainment lên đến 1086 điểm. 

Video công bố chiến thắng cúp No.1 đầu tiên cho ca khúc 'LALISA' của Lisa 

Inkigayo: Khi lượt view, doanh số album và vote cũng không cứu nổi điểm nhạc số?

Trong tập phát sóng ngày 19/9 của 'Inkigayo', 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'LALISA' của Lisa, 'Traffic Light' của Lee Mujin và 'Next Level' của aespa. Lisa được kì vọng là sẽ dành chiến thắng bởi nữ idol có thể mạnh full điểm tiêu chí doanh số album, lượt view MV (SNS) và cả lượt vote. Tuy nhiên cuối cùng Lisa lại chỉ về nhì với điểm số 4.973 điểm, và cúp No.1 thuộc về ca khúc 'Traffic Light' của Lee Mujin với 5.636 điểm. 

Phân tích điểm số của 'LALISA' như sau:

Điểm doanh số album (10%): 1000 

Điểm SNS (lượt view MV, chiếm 30%): 3000

Điểm pre-vote của hội đồng khán giả (5%): 0

Điểm phát sóng ON-AIR (10%): 0 

Điểm bình chọn real-time (5%): 500

Điểm nhạc số (55%): 473 

Lisa có quảng bá tại Inkigayo hôm nay nhưng đáng tiếc ca khúc 'LALISA' chưa thể có chiếc cúp No.1 tiếp theo 

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng Lisa đã thật sự áp đảo ở các hạng mục liên quan đến lượt view, doanh số album và cả lượt bình chọn từ fan. Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn là chưa đủ khi điểm nhạc số của em út nhà BLACKPINK quá thấp, chỉ có 473 trong khi điểm của Lee Mujin rất cao là 5500 và của aespa cũng lên đến 4295. 

Điều này cho thấy rằng mặc dù có sự ủng hộ từ fandom BLINK nhưng bấy nhiêu vẫn là chưa đủ, và dù đã kêu gọi tích Heart Jelly để vote cho Lisa rất nhiệt tình trên STARPASS (app vote của Inkigayo) nhưng kết quả vẫn khiến nhiều fan tiếc nuối. Lý do là bởi đây cũng là sân khấu quảng bá đầu tiên của Lisa tại Hàn Quốc nhưng vì một ca khúc không đủ khuynh đảo mảng nhạc số nên nữ idol cũng không có được sân khấu encore ăn mừng như mong đợi. 

Sân khấu quảng bá 'LALISA' của Lisa tại 'Inkigayo'  

Chứng kiến điều này, nhiều netizen một lần nữa cho rằng màn debut solo của Lisa đã không thành công như mong đợi. Để thật sự có được thành tích tốt, có lẽ ngoài tiêu chí lượt view MV hay doanh số album thì một ca khúc hay sẽ giúp em út của BLACKPINK thật sự tạo được dấu ấn và bùng nổ hơn. 

Bạn nghĩ gì về bảng điểm của ca khúc 'LALISA' tại các show âm nhạc Hàn Quốc tuần này? 

Xem thêm: Nhìn lại loạt thành tích nhạc số gây choáng của Lisa (BLACKPINK) với 'LALISA' tại Hàn Quốc và quốc tế