Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bằng chứng cho thấy, khả năng kinh doanh của Sơn Tùng M-TP cũng kinh khủng như khả năng tạo hit

Tuy vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch COVID-19 nhưng sau 3 năm thành lập, tập đoàn M-TP đang giúp 'sếp' hái ra tiền.

Mất nửa năm trời "im hơi lặng tiếng" do ảnh hưởng sâu rộng của dịch COVID-19, từ tháng 6, Sơn Tùng M-TP bắt tay vào thực hiện một loạt kế hoạch đã được đặt ra trong buổi họp báo chiến lược cuối năm 2019, đầu tiên là cho ra mắt bộ phim tài liệu âm nhạc mang tên Sky Tour Movie. Sau 48h mở bán, bộ phim nhanh chóng tẩu tán 10.000 vé tại các cụm rạp trên khắp cả nước. Doanh thu mang về qua 10 ngày công chiếu đạt 11,5 tỷ đồng. Đây là những con số ấn tượng đối với một bộ phim Việt, mà lại còn gắn mác phim tài liệu. Đặc biệt, vào ngày 2/9 tới đây, Sky Tour Movie sẽ được phát sóng ở 190 quốc gia với 10 định dạng ngôn ngữ sau khi Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng bắt tay với Netflix. 

Giữa năm 2020, Sky Tour Movie đã giúp Sơn Tùng thu về hơn 11 tỷ đồng doanh thu

Cũng trong giai đoạn ấy, Sơn Tùng chính thức cho on air M-TP Talent - công ty con của tập đoàn M-TP. chuyên tìm kiếm và quản lý các nghệ sĩ độc quyền, tương lai còn có thể đào tạo cả thực tập sinh. Những đại diện đầu tiên của M-TP Talent có thể kể đến Kay Trần, producer Onionn, show director Long Halo, art director Ben Phạm, hay mới nhất M-TP Entertainment còn đang tuyển một nữ diễn viên độc quyền. Như vậy là ngoài những nguồn thu từ quảng cáo của chính Sơn Tùng M-TP (chắc chắn cát-xê sẽ cao nhất nhì Việt Nam), từ lượng view và quảng cáo trên Youtube, M-TP còn có lợi nhuận từ hợp đồng của các nghệ sĩ trực thuộc. 

khả năng kinh doanh của Sơn Tùng M-TP cũng kinh khủng như khả năng tạo hit 1

"Sếp" Tùng hiện vẫn là sao Việt đắt show quảng cáo với cát-xê cao nhất nhì Việt Nam, ngoài ra các MV view cao ngất ngưởng trên kênh Youtube của cậu cũng thu về lợi nhuận ổn định

Theo một vài nguồn tin, kết quả kinh doanh của M-TP Entertainment trong hơn 3 năm qua khá ấn tượng. Mới chỉ được thành lập năm 2016, nhưng trong những năm tiếp theo, doanh thu của M-TP nhanh chóng đạt quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15 - 20 tỷ đồng. Điểm đáng chú ý nằm ở biên lợi nhuận gộp, 75% ở năm 2017 và vươn tới mức 97% ở 2018 và 2019. Hiệu của công ty này là đáng nể khi chỉ với 3 tỷ đồng vốn góp ban đầu, M-TP Entertainment thu về 51 tỷ đồng LNST chỉ trong 3 năm.

Lợi nhuận sau thuế của công ty Sơn Tùng M-TP

Thế nhưng, M-TP Entertainment cũng có giai đoạn khó khăn khi tình hình tài chính ban đầu của M-TP & Friends và M-TP Talent không được thuận lợi. Năm 2018, M-TP Talent báo lỗ gần 10 tỷ đồng và M-TP Friends cũng lỗ 2 tỷ trong năm ngoái. Ngoài ra, trong thương vụ tìm kiếm các startup tiềm năng để rót vốn đầu tư, củng cố cho hệ sinh thái (năm ngoái có Luxstay), không may cho Nguyễn Thanh Tùng và các cộng sự là đã bị "đánh úp" bởi đại dịch COVID-19 khiến các hoạt động của công ty bị trì hoãn, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là tour lưu diễn Sky Tour 2020 dự kiến được tổ chức trong năm nay. Nói vậy nhưng Sky hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự liều lĩnh và nhạy bén của Sơn Tùng M-TP khi anh có đủ năng lực chèo lái M-TP Entertainment vượt qua giai đoạn khủng hoảng.