Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

Ban tổ chức tính toán sai kết quả, Produce 101 có nguy cơ loại oan 6 thí sinh!

Cư dân mạng chỉ ra sai sót vô cùng nghiêm trọng mà chương trình đã gặp phải trong tập phát sóng vừa qua.

Trong tập 3 của Produce 101, phát sóng vào ngày 21 tháng 4, tổng cộng 98 thực tập sinh tham gia vào các trận đấu nhóm để nhận được 3.000 điểm thưởng cho mỗi đội chiến thắng. Số điểm thưởng này sẽ được cộng vào tổng số phiếu bầu để xác định thực tập sinh nào sẽ phải về nhà sau vòng loại đầu tiên.

Với ý nghĩa và lợi ích vô cùng quan trọng, tất cả các chàng trai đều nuôi trong mình khao khát chiến thắng, giành trọn 3000 điểm thưởng.

P101

Điểm thưởng rất quan trọng, vì không phải ai cũng được ủng hộ như Jihoon và Daehwi

Đêm thi bắt đầu với hai nhóm biểu diễn bài hát debut của 2PM - "10 Out of 10". Mặc dù cả hai nhóm đều để lại ấn tượng với sân khấu tràn đầy năng lượng song kết quả phần thi đã khiến khán giả phát hiện một sai sót vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể:

Nhóm 2 đạt tổng cộng 401 điểm, trong khi nhóm 1 chỉ đạt 357 điểm. Theo lẽ thường, nhóm 2 sẽ là nhóm chiến thắng. Tuy nhiên, đội hình nhóm 2 có đến 7 người (gồm No Tae Hyun, Park Woo Jin, Byun Hyun Min, Ahn Hyung Seob, Yoon Yong Bin, Choi Jun Young, Hong Eun Ki) còn nhóm 1 chỉ có 6 người (gồm Kim Tae Min, Kim Tae Woo, Kim Hyun Woo, Yoon Jae Chan, Yoon Ji Sung, Lee Hoo Lim). Do đó, chia trung bình thì nhóm 2 được 57,3 điểm/người, kết quả này hoàn toàn thua kém nhóm 1 với 59,5 điểm/người.

P101

Điểm nhóm 1 thấp hơn nhóm 2...

P101

...và số lượng thành viên của họ cũng vậy

Thế rồi vì một lý do khó hiểu nào đó, Ban tổ chức lại tuyên bố nhóm 2 là nhóm chiến thắng và mỗi thành viên được cộng thêm 3.000 điểm thưởng. Điều này hoàn toàn ngược lại với hệ thống tính điểm ở mùa 1, tức là chỉ phân định thắng thua dựa trên số điểm trung bình của cả hai nhóm. 

P101

7 thành viên nhóm 2 được cộng thêm 3.000 điểm

Hiện tại, nhiều khán giả đã gửi thư khiếu nại đến Đài Truyền hình Mnet vì đã để xảy ra sai lầm khó có thể chấp nhận này. Theo lập luận của họ, chỉ riêng việc không tính kết quả dựa theo số điểm trung bình đã thể hiện sự bất công của chương trình, nay con số 3.000 điểm lại vô cùng quan trọng, có thể đóng vai trò quyết định đối với sự sống sót của 6 thực tập nhóm 1. Thậm chí, có người còn lên tiếng sẽ tẩy chay chương trình nếu không giải quyết vụ việc rõ ràng.

Bạn nghĩ gì về cách tính điểm của Mnet?