Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Bản tình ca nửa đầu năm 2018" của iKON trở thành bài tập đọc dành cho trẻ con Hàn Quốc

Sự nổi tiếng của iKON đã tăng lên rất nhiều đến nỗi những học sinh tiểu học đang sử dụng lời bài hát của họ để học tiếng Hàn.

Một ca khúc Kpop thành công chính là việc nó trở nên phổ biến với đông đảo mọi người xung quanh, khi người người nhà nhà đổ xô nhau nghe ca khúc này nhiều lần và người này truyền tai với người kia, bỗng chốc khiến ca khúc đó trở nên hot hơn bao giờ. Đó chính là thành công nhất của người sáng tác và cả ca sĩ hát lên ca khúc đó. Thế nhưng trong trường hợp của iKON, có lẽ đây là sự thành công quá sức tưởng tượng của họ.

Là fan Kpop và thường xuyên nghe nhạc từ đầu năm 2018 đến nay chắc hẳn bạn không thể nào không biết được "Bản tình ca nửa đầu năm 2018" của iKON - "Love Scenario". Xuất hiện như một làn gió mới thổi bùng lên không khí nhẹ nhàng êm đềm từ khi chớm xuân cho đến nửa hè vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Gần đây, một số bài đăng trên Twitter đã ghi lại cách học chữ của những đứa trẻ nhỏ ở Hàn Quốc. Đặc biệt, bài tập đọc và viết chữ của những đứa bé chính là phần lời bài hát của ca khúc nổi tiếng này.

Trang giấy với chi chít chữ trích lại lời bài hát "Love Scenario" được dùng để dạy viết chữ và tập đọc cho những đứa trẻ ở Hàn Quốc. Quả thật không thể ngờ được sức hút từ ca khúc tình yêu đến từ iKON lại có thể "khủng" như thế này.

Bài đăng hiện đang thu hút rất nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội Twitter. Nhiều người dù khá bất ngờ nhưng cũng không thể phủ nhận được sự thành công quá lớn đến từ ca khúc này của iKON khi đi đến đâu cũng có âm thanh ca khúc được cất lên.

Những đứa trẻ Hàn Quốc sử dụng lyrics bài hát để viết chữ. Với khá nhiều cách học khác nhau được áp dụng, những điều đặc biệt là lại sử dụng lời bài hát để học quốc ngữ.

Không dừng lại ở đó, iKON chắc hẳn trở thành ông hoàng trong lòng những đứa trẻ ở xứ sở kim chi. Ca khúc "Love Scenario" luôn đươc các em ngâm nga tại các chương trình hay trong những tiết học trên trường, thậm chí mọi lúc mọi nơi!

Ca khúc được các em hát theo với lời bài hát thuộc làu khi phát lên trong một chương trình truyền hình. 

 

#iKON #LOVE_SCENARIO #LOVE_SONG_FOR_CHILDREN #YG WHAT’S GOING ON?

Bài viết do YANG HYUN SUK (@fromyg) chia sẻ vào

Thậm chí cả chủ tích của YG Entertainment cũng đăng lên Instagram những đứa trẻ đang hát ca khúc "Love Scenario" với dòng caption:"Chuyện gì đang xảy ra thế này?" Đây có lẽ cũng là điều bất ngờ đối với khá nhiều người khi ca khúc này lại trở nên phổ biến với trẻ con.

Có lẽ "Love Scenario" đã trở thành quốc ca cho những trẻ con ở Hàn Quốc khi đi nơi đâu cũng có âm thanh cất tiếng ca từ những giọng hát non trẻ.

Không những hát thuộc lòng, các bé còn học luôn cả vũ đạo cho ca khúc này nữa! Dù không được mạnh mẽ như các anh nhưng những hình ảnh này cũng tạo nên sự đáng yêu trong thời gian gần đây.

 

Có lẽ đây chính là ca khúc thành công nhất của iKON từ trước đến giờ bởi độ phủ sóng của bài hát đã vượt quá những gì mà họ mong đợi. Mong rằng các chàng trai sẽ tạo nên thành công lớn khác sau "hit quốc dân" này.