Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản tin COVID-19: KPOP có nghệ sĩ đầu tiên nhiễm bệnh, nhóm nhạc EVERGLOW bị cách ly

Mặc dù Hàn Quốc đã qua đỉnh dịch nhưng vẫn có những ca nhiễm xuất hiện mỗi ngày, kể cả đó là những nghệ sĩ nổi tiếng.

Trải qua hơn 1 tháng mất kiểm soát vì dịch COVID-19, Hàn Quốc đã tạm bình yên với số ca nhiễm và ca tử vong giảm mạnh, nhường lại "đường đua" cho các quốc gia khu vực Âu - Mỹ. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến rất khó lường. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc đang rất cẩn trọng để tránh nguồn lây từ nước ngoài ảnh hưởng đến công tác phòng dịch của cả nước. 

Mới đây, KPOP đã ghi nhận nghệ sĩ đầu tiên mắc COVID-19. Đó là nam thần tượng Yoon Hak (Supernova). Được biết Yoonhak chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản nên rất có thể anh đã lây bệnh trong lúc thực hiện lịch trình. Thành viên Supernova đã trở về Hàn từ ngày 24/3, đến ngày 27/3 thì bắt đầu có triệu chứng. Sang ngày 1/4, bệnh viện xác nhận Yoonhak dương tính với COVID-19. Mặc dù có các biểu hiện khá nhẹ nhưng anh chàng vẫn được nhập viện và điều trị. Các quản lý và nhân viên của nam idol đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. 

Ở một diễn biến khác, một staff làm việc cho nhóm nhạc EVERGLOW được cho là đã nhiễm COVID-19 sau chuyến đi New York vào ngày 15/3. Phía Yuehua Entertainment đã xác nhận tin tức trên. Vì đã có tiếp xúc với người bệnh, cả nhóm EVERGLOW cũng phải thực hiện xét nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy girlgroup này đã âm tính. Tuy nhiên, họ vẫn phải cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi thêm. Do vậy, mọi lịch trình của EVERGLOW sẽ bị hủy bỏ.