Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn sẽ rơi nước mắt khi biết được tiền bản quyền của Jonghyun (SHINee) đã được sử dụng vào mục đích gì sau khi anh qua đời

Với sự hỗ trợ của gia đình Jonghyun, toàn bộ số tiền bản quyền mà anh kiếm được đã được sử dụng với một mục đích vô cùng cao đẹp và ý nghĩa.

Gần 1 năm đã trôi qua kể từ ngày Jonghyun (SHINee) qua đời, và giờ đây gia đình nam thần tượng quá cố đã quyết định thành lập một tổ chức nhằm giúp đỡ những bạn trẻ có cùng niềm đam mê với anh. Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin gia đình của Jonghyun đã tổ chức lễ khai trương cho một tổ chức mà họ đã thành lập để giúp đỡ những người trẻ có đam mê nhưng gặp khó khăn trên con đường nghệ thuật.

gia đình Jonghyun thành lập tổ chức giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ gặp khó khăn

Vào ngày 6 tháng 9, Esquire Korea đã chia sẻ một đoạn trong buổi phỏng vấn với bà Lee Eun Kyung trên Instagram của họ. Lee Eun Kyung là mẹ của Jonghyun, đồng thời cũng là giám đốc của tổ chức có tên gọi "빛이나" (Tạm dịch là "Tỏa sáng"). Trong bài phỏng vấn với Esquire Korea, bà Lee Eun Kyung đã có những tâm sự nghẹn ngào về con trai mình, cũng như lý do khiến gia đình quyết định thành lập nên tổ chức này.

gia đình Jonghyun thành lập tổ chức giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ gặp khó khăn

Nội dung một đoạn phỏng vấn với bà Lee Eun Kyung được Esquire Korea đăng tải trên Instagram:

""Trong đôi mắt đau khổ của tôi, tôi có thể nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ đang phải vật lộn trong đau đớn". Giám đốc Lee Eun Kyung của tổ chức "Tỏa sáng" đã bắt đầu câu chuyện với chúng tôi bằng lời tâm sự như thế. Giám đốc Lee Eun Kyung là mẹ ruột của Jonghyun, người đã rời xa thế giới này vào ngày 18 tháng 12 năm 2017.

Gia đình của Jonghyun, người đã thực sự tỏa sáng rực rỡ, quyết định cùng nhau thành lập một tổ chức nhỏ. Vào ngày 6 tháng 9, một buổi lễ khai trương đơn giản đã được tổ chức tại Cheongdam-dong, Seoul để giới thiệu với mọi người về tổ chức "Tỏa sáng", nơi được tạo ra bởi một người mẹ mất con trai, người mà bà luôn tin rằng sẽ tiếp tục tiến về phía ánh sáng đúng với cái tên nhóm SHINee của cậu ấy. Bà đã thành lập nên tổ chức này với hy vọng rằng có thể đóng góp chút công sức để giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ đang đi cùng con đường với con trai mình.

Họ dự định sẽ giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ đang gặp khó khăn vì không có công ty quản lý hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật. Tổ chức cũng đã lên kế hoạch liên kết với các trường trung học nghệ thuật biểu diễn để tạo ra nhiều cơ hội và học bổng hơn cho học sinh, sinh viên. Quan trọng nhất, mục tiêu chính của họ là thành lập một trung tâm tư vấn tâm lý, mang đến cho các nghệ sĩ trẻ đang làm việc trong ngành giải trí một nơi để xoa dịu tâm hồn sau tất cả những tổn thương mà họ phải chịu đựng từ công việc của những người của công chúng. Tổ chức này cũng đã lên kế hoạch tổ chức một festival nghệ thuật vào tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ Jonghyun.

Giám đốc Lee Eun Kyung nói rằng: "Cho đến tận bây giờ, tim tôi vẫn còn quặn đau mỗi khi tôi đi đâu đó và nghe thấy những bài hát có giọng của con trai mình. Nhưng tôi hiểu rằng, mặc dù con trai tôi đã ra đi, vẫn có rất nhiều người yêu thích và không ngừng thưởng thức âm nhạc của thằng bé, và tôi luôn cảm thấy biết ơn vì điều đó". Mặc dù Jonghyun đã rời xa thế giới này, nhưng âm nhạc của anh vẫn còn sống mãi trong lòng chúng ta. Tổ chức "Tỏa sáng" sẽ hoạt động dựa vào kinh phí từ tiền bản quyền mà Jonghyun đã kiếm được từ các ca khúc của anh. Chúng ta vẫn sẽ mãi nhớ về một Jonghyun của SHINee, người đã, đang và vẫn sẽ luôn tỏa sáng rực rỡ".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

“아픈 제 눈에는 지금도 아픈 젊은이들이 너무 많이 보여요.” 재단법인 '#빛이나'의 이은경 이사장은 어렵게 말문을 열었습니다. 이은경 이사장은 2017년 12월 18일 세상을 떠난 고 #김종현 군의 어머님이십니다. 빛이나는 김종현군의 유가족이 힘을 모아 만든 작은 재단입니다. 9월 6일 서울시 청담동에서 재단법인 빛이나의 조촐한 창립식이 열렸습니다. '#샤이니'란 이름처럼 빛을 향해 나아갈 줄 알았던 아들을 잃은 어머니가 아들과 같은 길을 걷는 젊은 문화예술인들의 그림자를 어루만져주고 싶어서 만든 단체입니다. 소속사가 없어서 힘들어하는 청년 예술인들을 도울 계획입니다. 예술계 고등학교들과 함께 장학사업도 진행하려고 합니다. 무엇보다 대중 활동을 하면서 크고 작은 상처를 입을 수 밖에 없는 젊은 예술인들의 영혼을 달래줄 수 있는 심리상담치유센터를 설립하는게 주요 목적입니다. 매년 12월이면 샤이니 김종현을 기리는 빛이나 예술제를 개최할 예정입니다. 이은경 이사장은 말했습니다. “아직도 어딘가에 가면 아들의 목소리가 담긴 음악이 흘러나오는 아픈 경험을 하고 있습니다. 그렇지만 아들이 떠났어도 종현이의 음악을 좋아해주는 분들이 계시니 늘 감사하게 생각합니다.” 김종현은 세상을 떠났지만 종현의 음악은 세상에 남아있습니다. 빛이나는 김종현이 남긴 음악의 저작권료를 바탕으로 운영됩니다. 우리는 여전히 밝게 빛났던 샤이니 김종현을 기억합니다. _ #종현 #쫑디 #혜야 #하루의끝 #우린봄이오기전에 #숨소리 #한숨 #좋아 #데자뷰 #shinee #jonghyun #inspiration #moon #lonely @shinee #esquire #esquirekorea

A post shared by Esquire Korea 에스콰이어 (@esquire.korea) on

Tên gọi trong tiếng Hàn của tổ chức "Tỏa sáng" là "빛이나", vốn được lấy cảm hứng từ tên gọi ca khúc "Shinin'" của chính Jonghyun. Đây là ca khúc chủ đề nằm trong album solo cuối cùng của anh mang tên "Poet | Artist", được SM phát hành vào tháng 1 năm nay sau khi anh qua đời. "Shinin'" vốn là ca khúc tự sáng tác, viết lời và phối khí bởi Jonghyun, và khi nó được phát hành, SM Entertainment đã chia sẻ một thông điệp rằng: "Chúng tôi hy vọng tất cả mọi người đều sẽ cảm nhận được trái tim của Jonghyun thông qua bài hát này. Cậu ấy là người yêu mến âm nhạc nhiều hơn bất cứ ai, và luôn cố gắng kết nối với những người khác thông qua âm nhạc".

Toàn bộ cuộc phỏng vấn của Esquire Korea với mẹ Jonghyun về tổ chức "Tỏa sáng" sẽ được công bố trên ấn bản tháng 10 của tạp chí này!