Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bản sao Đức Phúc' vừa tung MV debut đã dính nghi án đạo 100% ý tưởng từ bộ phim kinh điển của Châu Kiệt Luân

Nếu chỉ mượn một vài tình tiết, các netizen đã không có điều gì cần nói, đằng này, ê-kíp của GiGun đã sao chép gần như toàn bộ kịch bản từ bộ phim của 'ông hoàng nhạc Pop châu Á'.

Là cái tên xa lạ với khán giả Việt do vốn là một du học sinh từ Mỹ về Việt Nam để theo đuổi sự nghiệp ca hát, thế nhưng, nếu tìm hiểu thêm về anh chàng có nghệ danh GiGun, hẳn cư dân mạng sẽ nhận ra, đây chính là chủ nhân của một vài bản cover trầm buồn từng rất được yêu thích trên Youtube như: "Đồng thoại", "Em ơi ở lại",... Tối qua (8/8), GiGun đã chính thức debut ở Vpop với MV đầu tay - "Gửi em mối tình đầu".  

Nhiều netizen gọi GiGun bằng biệt danh "bản sao Đức Phúc" bởi gương mặt có khá nhiều nét tương đồng, ngoài ra, cả hai đều có sở trường là những bản ballad sâu lắng. Khía cạnh này cũng được GiGun thể hiện trong MV debut khi anh lựa chọn một sáng tác buồn của Á quân Sing My Song Andiez Nam Trương để làm phát súng mở màn. Phần MV do đạo diễn Tùng Táo Tợn đảm nhận dưới dạng một phim ngắn có độ dài hơn 10 phút kể về câu chuyện tình yêu giữa GiGun cùng cô gái xuyên không do nữ diễn viên trẻ Thạch Anh thủ vai.

Gửi em mối tình đầu - GiGun

Vấn đề nằm ở chỗ, mặc dù được giới thiệu là sản phẩm do đạo diễn Tùng Táo Tợn thực hiện nhưng kịch bản của "Gửi em mối tình đầu" lại gần như sao chép toàn bộ ý tưởng từ bộ phim "Secret" do Châu Kiệt Luân thủ vai chính. Cả hai sản phẩm này đều khai thác chuyện tình giữa chàng trai với một cô gái bất ngờ xuyên không. Trong khi mọi người ở thời hiện đại đều không nhìn thấy nữ chính thì nhờ khả năng đặc biệt, nam chính đã bắt đầu một mối quan hệ đặc biệt với nữ chính. Cho đến một ngày, một cô gái khác xuất hiện, nữ chính cũng phải trở lại thế giới của mình, nam chính đã tìm đến nơi họ cùng hẹn ước để hy vọng được gặp lại. "Secret" lẫn "Gửi em mối tình đầu" đều có cái kết mở khi chàng trai bước đến một không gian hư ảo - nơi đó có người anh yêu đang chờ. 

Điểm khác biệt là đạo diễn Tùng Táo Tợn đã thay đổi bối cảnh lẫn kỉ vật của cặp đôi chính. Trong "Secret", Châu Kiệt Luân và Quế Luân Mỹ gặp nhau ở lớp đàn, tương ứng cây đàn piano có phần cũ kĩ chính là kỉ vật gắn kết họ thì trong MV debut của Gigun, anh và nữ diễn trẻ Thạch Anh lại có duyên quen biết ở lớp mỹ thuật và chiếc hộp thư chính là đồ vật có vai trò đặc biệt nhất trong diễn biến của câu chuyện ngang trái sau này. 

 

Có thể nói, "Gửi em mối tình đầu" là bản rút gọn nhưng vẫn giữ lại những tình tiết quan trọng nhất

từ "Bí mật không thể nói" - bộ phim gắn liền với tên tuổi của Châu Kiệt Luân nhiều năm về trước.