Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản remix "Despacito" của Justin Bieber dẫn đầu trên bảng xếp hạng Anh

Rất có thể ca khúc này sẽ trở thành single tiếng nước ngoài đầu tiên đạt No.1 tại Anh.

Sau khi trở thành ca khúc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên xuất hiện trong Top 10 Billboard sau hơn 20 năm, mới đây nhất bản hit "Despacito" của Luis Fonssi, Daddy Yankee ft. Justin Bieber tiếp tục trở thành chủ đề bán tán của khán giả khi dẫn đầu Official Singles Chart tuần này.

Bản remix hit latin của Justin Bieber dẫn đầu trên bảng xếp hạng Anh

"Despacito" có thể sẽ trở thành single tiếng nước ngoài đầu tiên đạt No.1 tại Anh.

"Despacito", theo nghĩa tiếng anh là "Slowly", đã leo liền một lúc hàng chục bậc từ Top 40 lên No.4 trong tuần thống kê. Theo bảng cập nhật mới nhất của Official Chart hôm 8/5, ca khúc này nhiều khả năng sẽ chiếm lấy vị trí No.1 từ tay single "I'm The One" của DJ Khaled, nhờ dẫn trước 1.300 đơn vị doanh số.

Nếu như "Despacito" vẫn duy trì vị trí này trên Official Chart cho đến hết ngày thứ Sáu, thì ca khúc sẽ trở thành single tiếng nước ngoài đầu tiên đạt No.1 tại Anh kể từ hiện tượng âm nhạc "Gangnam Styles" của Psy vào tháng 9/2012.

Lần gần đây nhất có một ca khúc tiếng Tây Ban Nha đạt đỉnh trên bảng xếp hạng là "Loca People" của Sak Noel năm 2011. Trong quá khứ, Daddy Yankee cũng từng có một ca khúc lọt top Official Singles Chart là "Gasolina" năm 2005 với vị trí cao nhất ở No.5.

Trên toàn cầu, “Despacito” cũng đã đạt kỷ lục mới khi trở thành ca khúc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên đạt No.1 trên BXH Global Chart và cũng là thành tích tốt nhất với một ca khúc tiếng Tây Ban Nha cho tới thời điểm hiện tại.

Single mới đáng kỳ vọng:

Single đáng chú ý nhất trong tuần phải kể đến single "Slow Hands" của Niall Horan - thành viên nhóm One Direction. Ca khúc mới của anh đã debut ở vị trí thứ 12 trong bản cập nhật vào hôm qua. Như vậy, "Slow Hands" vẫn chưa thể vượt qua được single đầu tay "This Town" - từng debut trong Top 10 sau khi ra mắt.

Dự kiến, cả "Slow Hands""This Town" đều sẽ xuất hiện trong album solo đầu tay sắp tới của Niall. Anh hứa hẹn với các fan rằng những bản thu âm mới sẽ mang phong cách folk pha pop, xen lẫn giữa cổ điển và hiện đại.

Ngoài ra, những ca khúc mới khác như "On My Mind" (Disciples) hay "Attention" của Charlie Puth đều không cho thấy bước đột phá mạnh mẽ như trong tuần đầu. "On My Mind" rơi 9 bậc xuống No.1, trong khi "Attention" leo 12 bậc xếp thứ 19.