Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ban nhạc rock đầu tiên của Mỹ tới Cuba lưu diễn sau gỡ bỏ cấm vận

Sau hàng chục năm quan hệ căng thẳng, lần đầu tiên sẽ có một nhóm nhạc rock của nước Mỹ sẽ đến Cuba lưu diễn trong tháng hai này.

Ngày 28/2 tới đây, ban nhạc rock Dead Daisies sẽ có màn trình diễn trong chương trình hòa nhạc Rock vì Hòa bình tại sân khấu ngoài trời Salon Rosado de la Tropical, La Habana. Ngoài ra, nhóm còn thực hiện kế hoạch thu âm cùng các nghệ sĩ Cuba và tham gia một số sự kiện khác ở đây.

“Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Cuba đang thay đổi theo chiều hướng tích cực. Dường như đây là thời điểm thích hợp để tới Cuba trình diễn” – nghệ sĩ đàn phím Dizzy Reed nói.


Ban nhạc Dead Daisies

Nghệ sĩ guitar bass Marco Mendoza cho biết anh nóng lòng muốn được khám phá di sản văn hóa của hòn đảo này, đặc biệt là nền văn hóa của người Cuba gốc Phi.

Trong thời kỳ đóng băng quan hệ Mỹ và Cuba, nhiều nghệ sĩ Mỹ đã đóng vai trò cầu nối giữa 2 nước. Một số nghệ sĩ xuất chúng của Cuba đã tới Mỹ trình diễn. Hai ngôi sao đình đám Jay-Z và Beyonce cũng từng tới Cuba hồi năm 2013. 

Nguồn: Thể thao & Văn hóa