Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Ban nhạc đình đám tồn tại hơn một thập kỷ vẫn không hề thay đổi bất cứ thành viên nào

Có những ban nhạc đã phát triển khi còn trẻ và vẫn được đội hình khi đã đứng bên kia dốc hào quang.

U2

U2

U2 đã bán được hơn 140 triệu album trên toàn thế giới và đã giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ ban nhạc nào khác. Năm 2005, ban nhạc được bầu vào Rock and Roll Hall of Fame trong năm đầu tiên mà họ đủ tư cách. Tạp chí Rolling Stone xếp U2 ở vị trí 22 trong danh sách 100 Nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sau khi đổi tên ban nhạc thành "U2" vào năm 1978, đội hình của nhóm vẫn không thay đổi trong gần 40 năm là Bono, The Edge, Adam Clayton và Larry Mullen Jr.

Radiohead

Radiohead

Radiohead là ban nhạc tới từ Abingdon, Oxfordshire, được thành lập vào năm 1985. Ban nhạc bao gồm các thành viên Thom Yorke, Jonny Greenwood, Colin Greenwood, Phil Selway và Ed O'Brien. Radiohead phát hành đĩa đơn đầu tay "Creep" vào năm 1992.

Trải qua rất nhiều thập kỷ, cho đến thời điểm hiện tại, các thành viên vẫn luôn sát cánh bên nhau.

De La Soul

De La Soul

De La Soul là một bộ ba hip hop người Mỹ được thành lập vào năm 1988 tại khu vực Amityville của Long Island, New York. Họ nổi tiếng với phong cách âm nhạc pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, kết hợp với ca từ kì quặc. Vào năm 2006, nhóm đã giành được một giải Grammy cho sự hợp tác với Gorillaz trong nhạc phẩm mang tên “Feel Good Inc”.

Hiện tại, ban nhạc ba thành viên này vẫn tiếp tục hoạt động cùng nhau.

Café Tacvba

Café Tacvba

Café Tacuba là một ban nhạc đến từ Ciudad Satélite, Mexico. Nhóm đã trở nên nổi tiếng vào đầu những năm 1990. Nhóm gồm 4 thành viên và bây giờ vẫn hoạt động khá ổn định.

Muse

Muse

Muse là ban nhạc rock của Anh, được thành lập năm 1994 tại Teignmouth, Devon. Ban nhạc gồm 3 người bạn học: Matthew Bellamy (hát chính, lead guitar, piano, keyboard), Christopher Wolstenholme (bass, hát nền, guitar nền, keyboard, harmonica) và Dominic Howard (trống, hiệu ứng âm thanh, định âm, phối âm).

Muse rất thành công và bán được 20 triệu album trên toàn thế giới.

The Lox

The Lox

The Lox là một nhóm hip hop người Mỹ được thành lập vào năm 1994, từ Yonkers, New York. Nhóm này bao gồm các rapper Sheek Louch, Styles P và Jadakiss. Trong suốt sự nghiệp của mình, họ đã cho ra mắt được 3 album và cũng giành được khá nhiều lời khen từ công chúng.

Coldplay

Coldplay là một ban nhạc rock người Anh thành lập năm 1996 bởi giọng ca chính Chris Martin và tay guitar chính Jonny Buckland. Sau này, nhóm có tổng cộng là 4 người.

Coldplay

Coldplay đã đạt được sự thành công và sự nổi tiếng trên toàn thế giới từ sau single "Yellow" và album đầu tay của họ Parachutes được phát hành năm 2000. Họ cũng là ban nhạc thành công nhất của thiên niên kỉ mới với số lượng album bán được là hơn 50 triệu bản.

The Strokes

The Strokes là một ban nhạc rock của Mỹ đến từ thành phố New York. Được thành lập vào năm 1998, ban nhạc bao gồm ca sĩ Julian Casablancas, tay guitar chính Nick Valensi, tay guitar nhịp Albert Hammond Jr., tay bass Nikolai Fraiture, và tay trống Fabrizio Moretti.

The Strokes

Được đón nhân nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, tác phẩm đầu tay năm 2001 của Strokes, “Is This It” đã được vinh danh trong nhiều danh sách những album xuất sắc nhất của thập niên 2000 cũng như của mọi thời đại. Bên cạnh đó, bìa album cũng được xem là đậm chất nhục dục nhất.

Kết

Dĩ nhiên, đây chỉ là những nhóm nhạc tiêu biểu không thay đổi thành viên trong quá trình hoạt động. Hãy cùng bình luận thêm những ban nhạc khác để hoàn thiện danh sách nhé!