Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ban nhạc Bức Tường mở bảo tàng "1995 Buctuong Story”

Với hy vọng lưu giữ lại những kí ức đã qua, ban nhạc Bức Tường quyết định mở “bảo tàng” riêng với tên gọi “1995 Buctuong Story” để kể về câu chuyện của mình.

Bức Tường là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1995. Với thể loại âm nhạc đặc trưng là hard rock. Những sáng tác của Bức Tường được yêu thích bởi ý nghĩa và sự giàu tính nhân văn, khác biệt hẳn so với một số bài hát dễ dãi, sáo rỗng cùng thời. Âm nhạc của Bức Tường đều hướng con người đến những suy nghĩ và mục đích tốt đẹp. Bên cạnh âm hưởng mạnh mẽ của rock, ban nhạc Bức Tường cũng khiến người nghe say đắm trong những tình khúc đậm chất ballad như "Bông hồng thủy tinh", "Mắt đen".

Trần Lập

“1995 Buctuong Story” được đặt ở địa chỉ 112 D1, Trần Huy Liệu, Hà Nội. Các thành viên của Bức Tường nảy ra ý tưởng thực hiện không gian trưng bày này ngay sau khi thủ lĩnh của Ban nhạc – nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập qua đời vì bệnh ung thư.

“1995 Buctuong Story” gần giống như một “bảo tàng” thu nhỏ của riêng Ban nhạc, nơi họ cất giữ những kỷ vật, những bức ảnh ghi dấu các chặng đường phát triển của ban nhạc cũng như những kỷ niệm của các thành viên và người hâm mộ.

“1995 Buctuong Story” được đặt ở địa chỉ 112 D1, Trần Huy Liệu, Hà Nội.

Ở đó, những người yêu quý ban nhạc Bức Tường có thể tìm thấy chiếc guitar từ thuở ban nhạc mới thành lập, những bộ trang phục biểu diễn, những bản thảo bài hát, chiếc moto quen thuộc của Trần Lập, những chiếc CD từ lâu không còn xuất hiện, những bức ảnh của Bức Tường thời kỳ sơ khai cho đến không gian trưng bày kỷ vật của riêng nghệ sĩ Trần Lập.

Việc thành lập bảo tàng này chính là điều đẹp đẽ thiêng liêng để những thành viên ban nhạc Bức Tường nhớ về thời oanh liệt đã qua với những ca khúc đã đi vào lòng những thế hệ trẻ tuổi thời đó, đồng thời bảy tỏ lòng tiếc thương với Trần Lập – một trưởng nhóm rock tài năng và không bao giờ gục ngã trước bệnh tật.