Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn nghĩ rằng YG chỉ bất công với Lisa thôi ư? Không đâu, phân biệt đối xử đã thành thói quen của công ty này rồi!

YG đối xử với các nghệ sĩ không công bằng, điều đó là không thể phủ nhận.

Sự phân biệt đối xử trong nội bộ girlgroup BLACK PINK đã trở thành chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Từ chuyện solo, trang phục biểu diễn, cho tới hàng tá những điều khác đều cho thấy Jennie được ưu ái hơn hẳn những thành viên khác. Nhưng bạn có biết không, việc YG phân biệt đối xử với các nghệ sĩ đã trở thành thói quen nhiều năm nay rồi. 

Kết quả hình ảnh cho yang hyun suk

Girlgroup thì đã có producer lo từ A-Z, còn boygroup thì "tự mần lấy mà ăn"

Nếu là một fan lâu năm của YG Family, bạn sẽ thấy rất rõ điều này. Các nhóm nhạc nam như Big Bang, Epik High, Winner, iKON đều phải tự tay sáng tác những ca khúc của nhóm mình. Tất nhiên, các producer sẽ tham gia vào quá trình sản xuất album, nhưng chỉ dừng ở mức góp ý và hỗ trợ. Thậm chí, có những khoảng thời gian, WINNER và iKON trình cho công ty hàng chục bài hát họ tự sáng tác nhưng YG vẫn dẹp bỏ. Tôn chỉ của YG đối với các nhóm nhạc nam là: Muốn comeback thì tự thân vận động, còn không thì ngồi nhà nghỉ khỏe!

Kết quả hình ảnh cho winner iKOn

Trong năm nay, iKON đã comeback 4 lần, hầu hết các ca khúc đều do B.I và những thành viên khác chắp bút sáng tác, viết lời. Đàn anh WINNER cũng không ngoại lệ, ca khúc "EVERYDAY" của nhóm cũng được sáng tác bởi Kang Seungyoon và Song Mino. 

Ngược lại, BLACK PINK lại được producer o bế từ A-Z. Tất cả các ca khúc của BLACK PINK (thậm chí cả "SOLO" của Jennie) đều được nhào nặn bởi nhà sản xuất Teddy. Trước đây, 2NE1 cũng được chăm sóc như vậy. Việc các thành viên của nhóm tham gia sáng tác, viết lời là chuyện của mãi sau này. 

Kết quả hình ảnh cho black pink 2ne1

Ai kiếm được nhiều tiền thì sẽ được lăng xê, còn không thì cứ ngồi chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi...

YG sở hữu rất nhiều nghệ sĩ tài giỏi, tuy nhiên không phải ai cũng "tranh sủng" thành công. YG sẽ ưu ái trao cơ hội cho những idolgroup trẻ tuổi, mang về lợi nhuận cao. Các thành viên iKON cũng thú nhận rằng, chỉ đến khi họ đạt được thành công với "Love Scenario" thì thái độ của Chủ tịch Yang với họ mới thay đổi.

Kết quả hình ảnh cho ikon love scenario

Nhờ những bước khởi sắc đó mà iKON mới được comeback liền tù tì trong năm 2018 chăng? Tương tự như thế, BLACK PINK được công ty chăm chút hết cỡ nhờ đạt được những thành công rực rỡ đúng như kỳ vọng. Giờ đây, BLACK PINK đã trở thành một trong những girlgroup dẫn đầu thần tượng thế hệ thứ 3 và được công ty lăng xê khắp mọi mặt trận. 

Vậy còn  Lee Hi, CL, One, Suhyun hay những người từng rời công ty như Gummy, Minzy thì sao? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời!

Kết quả hình ảnh cho CL

YG được và mất gì vì phân biệt đối xử?

Rõ ràng, việc tập trung vào những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ giúp công ty thu về bộn tiền. Nhưng cùng với đó, lòng tin của công chúng về thương hiệu "YG Family" ngày càng giảm sút trầm trọng. 

Các fandom khẩu chiến lẫn nhau ngày qua ngày. Hiện tượng fan only của các thành viên trong nhóm mất đoàn kết vì "trâu buộc ghét trâu cày" ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hình ảnh một công ty giải trí với chất lượng âm nhạc đỉnh cao và đoàn kết như một gia đình giờ trở thành một công ty chỉ tập trung kiếm tiền, kí hợp đồng với các nhà tài trợ.

Kết quả hình ảnh cho yg family

 Hàng loạt fandom nhiều lần lên tiếng phản bác, thậm chí phải tẩy chay chính sản phẩm của thần tượng mình chỉ để yêu cầu YG thay đổi cách làm việc. Nhiều nghệ sĩ rơi nước mắt, bày tỏ sự bức xúc trên mạng xã hội nhưng đều vô ích. 

Thậm chí, so sánh giữa thái độ của YG đối với những công ty như SM, JYP, Big Hit thì đúng là "một trời một vực". YG đánh đổi lòng tin của nghệ sĩ và công chúng chỉ vì doanh thu và lợi nhuận, liệu có đáng hay không?