Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bàn luận về chuyện LBGT thì đến Hương Giang cũng phải gật gù tán thưởng lập luận của anh chàng này: ‘hết sức xuất sắc và thông minh’

Ngay cả cư dân mạng cũng phải công nhận, Đào Bá Lộc thực sự đã làm rất tốt.

Mới đây, một chương trình có chủ đề: “Phụ huynh có nên cho con cháu chơi với người đồng tính không?” đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Không nằm ngoài dự đoán, hai phụ huynh là khách mời của chương trình đã thẳng thắn cho biết: “Tôi không kì thị, nhưng nếu con tôi như thế thì tôi không chấp nhận. Tôi sẽ cấm đoán. Tôi cũng sẽ hướng dẫn con để tránh xa họ ra, không nhất thiết phải chơi với nhóm người đó”.

Nhưng điều khiến cư dân mạng ngạc nhiên lại chính là màn phản biện được đánh giá là hết sức xuất sắc và thông minh của Đào Bá Lộc. Đầu tiên, anh đặt vấn đề: “Người ta nhìn mình như thế nào, họ hàng nhìn mình như thế nào, thiếu những điều đó mình có chết liền hay không? Không. Nó có ảnh hưởng tới kế sinh nhai hay cuộc sống của mình không? Không!”, sau đó đặt câu hỏi: “Nếu con cái giao du với một bạn có giới tính bình thường, mà là người xấu, thì như thế nào?”. Mục đích nam ca sĩ hỏi như thế là bởi thực tế, dù ở thế giới nào cũng có người tốt và người xấu. Nhưng tại sao cái xấu ở LGBT lại được quan tâm nhiều hơn bởi theo anh “Đồng tính là dạng giới tính mới, lạ, mà thường những gì mới lạ sẽ thu hút sự tập trung của người ta hơn, nên nhìn đâu cũng thấy điều tiêu cực hơn. Chứ tất cả mọi ngành nghề, giới tính trên đời này đều có tiêu cực, thị phi, không riêng gì LGBT”.

 
Clip ghi lại màn phản biện được cư dân mạng khen ngợi của Đào Bá Lộc
 
Bên cạnh đó, nam ca sĩ “Gửi thời niên thiếu” còn nhận định: Con cái có tốt hay xấu, thì không phải do môi trường ảnh hưởng, mà đa phần là do sự giáo dục của gia đình. “Mặc cho mọi nỗ lực mà phụ huynh dạy dỗ con cái như thế nào đi nữa, thì bản chất bản tính của con cái sẽ là bản sao của phụ huynh” – Đào Bá Lộc khẳng định.

Hiện tại, clip ghi lại màn phản biện thông minh này của Đào Bá Lộc đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng kèm vô số lời khuyên. Phần đông đều đồng tình với ý kiến của cựu thí sinh The Voice 2012: “Đào Bá Lộc phân tích rất đúng… Tại sao lại sợ con mình xấu khi chơi với LGBT, mà không phải là tự giáo dục nó trước để biết ai là người xấu, ai là người tốt? Chính tâm lý hay đổ thừa của phụ huynh thời nay đã khiến con cái dễ mắc lỗi hơn, vì khi mắc lỗi, con cái sẽ đổ sang cho người khác ngay. LGBT không có lỗi. Bản thân mỗi người phải tự chịu trách nhiệm với bản tính của mình”.

Cũng có khán giả không ngại khen ngợi Đào Bá Lộc: “Trả lời xuất sắc, luận điểm rõ ràng, nói nhẹ nhàng lễ phép mà đánh đúng vào trọng tâm”.