Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản kiến nghị gửi Nhà Xanh yêu cầu cấm sóng tất cả các nghệ sĩ YG nhận được hơn 30.000 chữ ký sau 6 ngày phát động

Hiện tại, đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh việc liệu có công bằng hay không nếu chặn mọi đường hoạt động của các nghệ sĩ vô tội.

Sau khi vụ bê bối ma túy của B.I (cựu thành viên iKON) chính thức bùng nổ, một làn sóng tẩy chay các nghệ sĩ YG Entertainment đã nổ ra trên nhiều diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội tại Hàn Quốc. Kể từ đó, một bản kiến ​​nghị có tên gọi "Yêu cầu cấm mọi hoạt động quảng bá của các nghệ sĩ YG Entertainment" đã được gửi lên Nhà Xanh. Mặc dù tên kiến nghị gốc không đề cập cụ thể đến YG, tuy nhiên những chi tiết trong nội dung kiến nghị khiến khán giả nhanh chóng nhận ra bài viết đang muốn nhắc đến công ty giải trí nào.

Knet kiến nghị cấm sóng các nghệ sĩ YG

Người đệ đơn kiến ​​nghị đã liệt kê tất cả những vụ bê bối có liên quan trực tiếp đến YG trong quá khứ, đồng thời yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cấm mọi hoạt động phát sóng và truyền thông của các nghệ sĩ công ty này cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Nội dung chi tiết của bản kiến nghị này như sau (những từ được đặt trong ngoặc vuông đã bị làm mờ trong bài viết gốc]:

"Những người nổi tiếng đến từ [YG] Entertainment đã liên tục bị cuốn vào những vụ bê bối có liên quan đến ma túy và cần sa. Thậm chí mới đây, một nghệ sĩ khác của họ là [B.I] đến từ [iKON] cũng vừa bị buộc tội sử dụng cần sa. [YG] Entertainment là một công ty giải trí lớn, chịu trách nhiệm quản lý rất nhiều thần tượng, nghệ sĩ, diễn viên và những người nổi tiếng khác. Tuy nhiên một list dài các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc công ty này đã và đang bị cáo buộc sử dụng ma túy và cần sa.

Trong thời điểm vụ bê bối Burning Sun bùng nổ, chủ tịch của [YG] là [Yang Hyun Suk] thậm chí còn bị buộc tội môi giới mại dâm. Mặc dù ông ta đã không còn làm việc với [YG] nữa, nhưng một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới thuộc quyền quản lý của công ty này cũng là nguồn gốc của những vụ bê bối liên quan đến [YG].

Chúng tôi yêu cầu chính phủ phải điều tra kỹ lưỡng tất cả những khía cạnh của vụ bê bối này để tiết lộ toàn bộ sự thật đến công chúng.

Trước đây, thành viên [G-Dragon] của [Big Bang] và thành viên [Park Bom] của [2NE1] cũng lần lượt bị buộc tội sử dụng cần sa và ma túy bất hợp pháp (mà cô tuyên bố là sử dụng cho mục đích y tế]. Thành viên [T.O.P] của [Big Bang] cũng vướng vào bê bối ma túy, và nhiều producer, nhân viên của công ty này cũng bị cáo buộc sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Thật khó để nói rằng tất cả những trường hợp nói trên chỉ đơn giản là suy đoán không có căn cứ của cư dân mạng, vì đã có quá nhiều scandal ma túy phát sinh từ công ty này. Chắc chắn phải có vấn đề gì đó mang tính hệ thống trong nội bộ công ty.

Chúng tôi tin rằng tất cả các nghệ sĩ của YG cần phải bị cấm xuất hiện trên tất cả các chương trình phát sóng và phương tiện truyền thông của Hàn Quốc, và cần phải được điều tra kỹ lưỡng.

Vì tất cả những vấn đề này đã phát sinh trong một thời gian dài chỉ từ một công ty giải trí, chúng tôi tin rằng những người đứng đầu như [Yang Hyun Suk] và [Yang Min Suk] cần phải rời khỏi ngành giải trí.

Xin đừng tiếp tục hành động một cách nửa vời và hãy nhanh chóng tìm ra giải pháp".

Knet kiến nghị cấm sóng các nghệ sĩ YG

Bản kiến nghị này lần đầu được đệ trình vào ngày 12 tháng 6. Và chỉ 6 ngày sau đó, tức là vào ngày 18 tháng 6, nó đã nhận được hơn 30.000 chữ ký. Nếu như kiến nghị đạt mốc 200.000 chữ ký trước ngày 12 tháng 7, những yêu cầu được đặt ra trong đó sẽ được chính phủ Hàn Quốc xem xét thực hiện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các hoạt động của dàn nghệ sĩ nhà YG có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Knet kiến nghị cấm sóng các nghệ sĩ YG

Hiện tại, bản kiến nghị này đang tạo nên những tranh cãi trái chiều. Một bộ phận cư dân mạng đồng ý với yêu cầu cấm sóng các nghệ sĩ YG vì cho rằng ngành giải trí không nên tiếp tục chấp nhận các sản phẩm xuất phát từ một công ty có quá nhiều vấn đề về pháp lý. Tuy nhiên với nhiều người khác, đây là một bản kiến nghị đầy bất công bởi nó thể vô tình chặn mọi đường hoạt động của các nghệ sĩ vô tội như Black Pink, Lee Hi, Akdong Musician,... hay thậm chí là TREASURE 13 - nhóm nhạc hiện vẫn chưa chính thức debut.

Trước làn sóng tẩy chay của dư luận Hàn Quốc, các quan chức trong ngành giải trí cho biết nhiều nghệ sĩ YG đã bắt đầu liên lạc với các công ty khác để tìm đường "tháo chạy" khỏi YG càng sớm càng tốt. Nhiều đài truyền hình, công ty quảng cáo cũng đang có dấu hiệu thoái thác, không muốn tái ký hợp đồng với các nghệ sĩ YG vì lo sợ việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.