Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit tình yêu trong sáng ai cũng từng nghe thực chất… đen tối và ‘thâm thúy’ hơn rất nhiều!

Là những nghệ sĩ đình đám với các bản hit ái tình, hòa bình, nhưng thực ra nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác.

“Bad Romance” – Lady Gaga: Nói về mối quan hệ với ngành nhạc

“Bad Romance” là một trong những bản hit đình đám nhất của Lady Gaga trong thập kỷ này. Ca khúc lấy cảm hứng từ nỗi sợ hãi của cô về những mối quan hệ ngang trái. Ngay khi ra mắt, nhạc phẩm này đã nhận được lời tuyên dương của các tạp chí âm nhạc và công chúng.

Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không phải là tình yêu. “Bad Romance” truyền tải quan hệ của cô với ngành công nghiệp âm nhạc. Đó là nơi độc hại, nhưng cô không thể thoát ra.

“Imagine” - John Lennon: Chưa có một chủ nghĩa cộng sản nào thực sự tồn tại

"Imagine" là ca khúc do nam nhạc sĩ-ca sĩ người Anh John Lennon sáng tác và thể hiện. Đây là đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp đơn ca của ca sĩ này. Lời bài hát cổ vũ người nghe hãy tưởng tượng ra một thế giới hoà bình, không có biên giới chia cắt các quốc gia và cũng không có sự chia rẽ giữa các tôn giáo và sắc tộc.

Tuy nhiên, “Imagine” của John Lennon cũng ẩn chứa thông điệp liên quan đến chủ nghĩa cộng sản. Ca khúc có câu: “Hãy tưởng tượng không có các tôn giáo, không có các quốc gia, không có các nền chính trị” gần với tuyên ngôn cộng sản. Ông nói với báo NME: "Không có một quốc gia Cộng sản thực sự nào trên thế giới này; anh phải hiểu điều đó. Cái chủ nghĩa xã hội mà tôi nói tới... không giống với những gì người Nga hay người Trung Quốc đã làm. Cách họ làm phù hợp với những gì họ muốn.”

"Like a Virgin" – Madonna: Không chỉ mang ý nghĩa là… mất trinh

"Like a Virgin" là một bản dance-pop mang nội dung đề cập đến tình yêu của một cô gái. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không chỉ có vậy.

Trên thực tế, bài hát, được viết bởi Billy Steinberg là cách nhạc sĩ nói lên nhiều vấn đề: Nếu bạn là một cô gái còn trinh, hãy cởi mở chạm đến lần đầu trong tình dục. Nếu bạn đã từng có một quá khứ đau đớn với những mối quan hệ tệ hại, hãy mở lòng và yêu như một nàng trinh nữ, cuồng loạn và mới mẻ.

“Where are you now” – Justin Bieber: Bài hát về người cha

“Where are you now” của Justin Bieber là một bản hit lớn trong sự nghiệp của anh chàng. Lời ca khúc khiến công chúng nghĩ đến một cuộc tình nam nữ. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của nó nói về cha của Justin Bieber.

Trở lại năm 2010, Justin đã chia sẻ với tờ New York Times về bản ballad: “Bài hát đó là về bố tôi và việc không phải lúc nào ông cũng ở đó. Nhưng bố tôi và tôi bây giờ có một mối quan hệ tuyệt vời.”

“Wolf” – Selena Gomez: Nói về căn bệnh Lupus

Ngay khi ca khúc “Wolf” được ra mắt, nhiều người đã cho rằng Selena Gomez hát về Justin Bieber – mối tình nhập nhằng của nữ nghệ sĩ khi đó. Tuy nhiên, thông điệp bài hát lại hoàn toàn khác.

“Wolf” trong tiếng Latin nghĩa là “Lupus” – ám chỉ căn bệnh phát ban mà Selena Gomez đang gặp phải. Đây là nhạc phẩm nói về sự chống chọi của nữ nghệ sĩ với bạo bệnh.

“Timber” – Pittbull và Kesha: Ẩn ý của từ “Timber”

“Timber” là một ca khúc tiệc tùng hoành tráng. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi tại sao lại đặt tên là “Timber” – tức là gỗ xây dựng.

Thông thường một người đốn gỗ khi chặt cây trong rừng sẽ hô lên “timber” như thán từ “cây sắp đổ đấy”. Trong ca khúc này, Kesha và Pittbull muốn ngụ ý bữa tiếc sắp đến hồi kết sau một hồi thăng hoa, và tất cả sẽ đổ sụp.