Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit thống soái 5 tuần tại vị trí Billboard Hot 100 mang tên ‘The Box’: Có gì hay mà bám ‘dai’ thế?

Bám trụ 5 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100, ‘The Box’ của Roddy Ricch nhanh chóng khiến dân tình phát sốt. Nó có gì hấp dẫn?

Roddy Ricch là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Vào tháng 11 năm 2018, anh đã phát hành bản mixtape mang tên “Feed Tha Streets II”, và nó đứng ở vị trí 67 trên bảng xếp hạng Billboard. Sau đó, nam nghệ sĩ tiếp tục tung ra album đầu tay mang tên “Please Excuse Me for Being Antisocial” vào ngày 6 tháng 12 năm 2019. Sản phẩm này nhanh chóng đạt được thành công thương mại rực rỡ với 101 nghìn bản, đứng đầu Billboard.

Roddy Ricch

Mới đây, ca khúc “The Box” trong album này đã trở thành hiện tượng Billboard trong năm 2020 với năm tuần liên tiếp thống lĩnh vị trí này. Qúa trình trở thành huyền thoại của nó phát triển thế nào?

“The Box” từ phòng thu ra thị trường

Roddy Ricch chia sẻ quá trình sáng tác ca khúc này: “Tôi và các cộng sự đã sáng tác ra “The Box” vào lúc 6 giờ sáng sau một đêm thức trắng” và nó được thêm thắt bằng những âm điệu “EHH ERRR. EHH ERR”.

Roddy Ricch

Có lẽ chính anh chàng cũng không nghĩ nó nhanh chóng trở thành huyền thoại như thế. Nam nghệ sĩ thừa nhận mình không tạo ra “The Box” để nó trở thành hit: “Chúng tôi không bao giờ nghĩ sẽ tạo ra một ca khúc hit nào đó. Tôi thường coi trọng việc tạo một album thành sản phẩm tốt, và từ đó, sẽ có những bất ngờ xảy đến. […] Nó không giống như kiểu “Ồ, tôi sẽ viết ca khúc này thành hit”.”

Điều gì khiến nó trở nên hấp dẫn công chúng?

Điều gì khiến nó trở nên hấp dẫn công chúng?

Ngay từ khi ra mắt, “The Box” nhanh chóng chứng tỏ sức hút của nó trên thị trường âm nhạc đại chúng lẫn chuyên môn khi nhiều người khẳng định album “Please Excuse Me for Being Antisocial” đã rất độc đáo, nhưng “The Box” là sản phẩm ấn tượng nhất với giai điệu thân thiện với các đài phát thanh. Roddy Ricch chứng tỏ bản thân là nhạc sĩ thông minh khi tạo ra những vòng lặp thông minh, mượt mà khiến fan hâm mộ bị cuốn theo.

Hành trình leo đỉnh vinh quang của “The Box”

Trên thực tế, “The Box” không được phát hành dưới dạng đĩa đơn, nhưng đây là bài hát có thứ hạng cao nhất trên toàn thế giới của Roddy Ricch, đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và nhiều quốc gia khác. Xét về lịch sử làng nhạc hiện đại, không có nhiều ca khúc phát tán nhanh như “The Box” với hàng chục triệu lần phát lại.

Sự phổ biến của nó được trợ giúp thêm từ các video lan truyền trên Tiktok, khiến chúng ta nhớ lại “Old Town Road” của Lil Nas X đã tung hoành trong năm 2019.

Chia sẻ về những thành tích này, Roddy nói là đây là ân phước của Chúa: “Chúa chọn tôi làm người lãnh đạo trong thời đại mới. Đó chỉ là một khởi đầu mạnh mẽ cho cộng đồng nghệ sĩ chúng tôi. Ngài chọn tôi làm điều đó, và tôi biết ơn Người mỗi ngày.”

Kết

Theo nhiều dự đoán, với sự lan truyền mạnh mẽ của “The Box” trên các phương tiện xã hội, đặc biệt là TikTok, ca khúc nhanh chóng hứa hẹn sẽ trở thành hit lớn trong năm 2020. Tuy nhiên, việc nó có làm được kì tích như “Old Town Road” của Lil Nas X từng đạt đến hay không còn là một câu hỏi thú vị chưa có lời đáp. Nhưng chắc chắn, “The Box” sẽ là bệ đỡ giúp cho Roddy tiến xa trong tương lai.

Từ Khóa:

The Box

Billboard