Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit tạo nên làn sóng tranh cãi mạnh mẽ toàn cầu chỉ bằng… một câu hát!

Rất nhiều ca khúc khi ra mắt đã tạo sự tranh cãi mạnh mẽ chỉ vì một câu hát nhạy cảm.

Nirvana – “Rape Me”

“Rape me” là một ca khúc đình đám của Nirvana trong việc chống lại nạn hiếp dâm. Tuy nhiên, công chúng đã hiểu sai ý nghĩa của nó.

Cụm từ “Rape Me” được lặp lại trong ca khúc khiến khán giả nghĩ rằng Kurt Cobain đang thúc đẩy hành động man rợ này. Trong một cuộc phỏng vấn, nam nghệ sĩ đã phủ nhận cáo buộc trên.

“Rape Me” bên cạnh chống lại nạn cưỡng hiếp, nó còn nói về mối quan hệ của Kurt Cobain với truyền thông và đời tư của anh.

Nine Inch Nails – “Closer”

"Closer" là ca khúc của Nine Inch Nails được ra mắt vào ngày 30 tháng 5 năm 1994 dưới dạng đĩa đơn thứ hai của album. "Closer" đã trở thành đĩa đơn thành công nhất của ban nhạc, nhưng cũng là ca khúc gây tranh cãi bậc nhất.

Nội dung của “Closer” liên quan đến việc tôn sùng và ám ảnh bản thân. Tuy nhiên, ca khúc đã bị công chúng hiểu sai. Câu hát “Bạn để tôi mạo phạm bạn/ bạn để tôi thâm nhập vào bạn” với hình ảnh chú khỉ treo trên thánh giá khiến nhóm bị chỉ trích mạnh mẽ. Bất chấp những điều đó, đây vẫn là ca khúc hit đình đám nhất trong lịch sử nhạc rock.

Miley Cyrus – “We Can’t Stop”

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc “We Can’t Stop” của Miley Cyrus nhanh chóng tạo ra tiếng vang bởi sự nổi loạn của nó. Đặc biệt hơn, phần lời hát của nó gây tranh cãi mạnh mẽ. Cụ thể, câu “So la-da-di-da-di we like to party, dancing with Miley,” có sự tham chiếu của “Dancing with Molly” – ám chỉ thuốc lắc.

Ban đầu, Miley Cyrus đã phủ nhận cáo buộc trên. Tuy nhiên, sau này cô đã thừa nhận đây là ca khúc đề cập đến ma túy và nghiện ngập.

Robin Thicke - “Blurred Lines”

"Blurred Lines" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Robin Thicke hợp tác với rapper người Mỹ T.I. và ca sĩ người Mỹ Pharrell Williams. Sau khi phát hành, "Blurred Lines" nhận được những phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc khi phần lời hạ thấp giá trị phụ nữ và khuyến khích văn hóa hiếp dâm.

Một trong những câu hát bị chỉ trích nhiều nhất là “Anh biết em muốn mà”. Nhiều người nhận định đây là một câu nói quá tự phụ, và dễ dàng liên tưởng đến những cuộc hiếp dâm.

Kanye West – “Famous”

Nhắc đến những bản hit nổi danh nhờ một câu hát, sẽ không thể bỏ qua “Famous” của Kanye West.

Được xem là MV sáng tạo và được các tạp chí âm nhạc tung hô, tuy nhiên ca khúc này vấp phải chỉ trích và tranh cãi ở phần hình ảnh “trần như nhộng” ở phần video. Đặc biệt hơn, Taylor đã rất hậm hực khi West quyết bôi xấu cô với câu hát “Tôi đã làm cho con khốn ấy nổi tiếng”.

Kanye West từng không ít lần giải thích về ý nghĩa đằng sau MV tai tiếng: "Đó là một cách lý giải về danh tiếng. Nó không có nghĩa cổ xúy hay ghét bỏ đến bất cứ người nào xuất hiện trong video này cả".

Lana Del Rey – “Cola”

Trong danh sách này, “Cola” là một bài hát nổi tiếng một cách khá kì quặc đến mức người trong cuộc cũng bối rối. Miêu tả một mối tình đầy phiêu lưu của một cô gái với người đàn ông đã có gia đình, “Cola” tạo nên sự ma mị đầy đặc trưng trong phong cách của Lana Del Rey.

Khi phát hành bài hát, ca khúc “Cola” trong phần lời  có câu “Ah, he’s in the sky with diamonds” đã được đổi, còn lời hát chính thức là “Harvey’s in the sky with diamonds”. Sau vụ bê bối quấy rối tình dục của Harvey Weinstein vào tháng 10 năm 2017, bài hát này đã được “đào mộ” trở lại. Sau này, Lana Del Rey đã không còn hát ca khúc trên.