Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit ‘quốc dân’ từng bị cấm vì lý do khiến Idol cũng phải… hết hồn!

Không hẳn bất kỳ bài hit nào cũng được đón nhận. Đây là các ca khúc từng vướng phải vòng kiểm duyệt vì lý do khiến ‘chính chủ’ cũng hết hồn.

“Royals” – Lorde: Bị cấm phát sóng do một… trận bóng chày

Bài hát “Royals” của Lorde đã bị cấm ở San Francisco vì một lý do khá buồn cười. Năm 2014, “Royals” bị ngưng phát sóng do trận đấu bóng chày sắp diễn ra giữa hai đội San Francisco Giants và Kansas City Royals. Bài hát được xem là gây phản cảm đối với người hâm mộ San Francisco Giants. Và khi cuộc so găng kết thúc, “Royals” của Lorde mới được bật lại.

“Imagine” - John Lennon

Đến năm 2013, "Imagine" đã bán được hơn 1,6 triệu bản tại Anh. Hơn 200 nghệ sĩ đã trình diễn hoặc cover lại bài hát, bao gồm Madonna, Stevie Wonder, Joan Baez, Lady Gaga, Elton John và Diana Ross. Đây cũng là một trong những nhạc phẩm bất hủ của John Lennon.

Mặc dù bài hát "Imagine" nói về hòa bình, nó đã bị cấm vào năm 1991 trong Chiến tranh vùng Vịnh. Nhiều nhóm tôn giáo đã đặt vấn đề với lời bài hát: "hãy tưởng tượng không có thiên đường." Bất chấp những lệnh cấm, bài hát vẫn tiếp tục là một trong những bài hát nổi tiếng nhất mọi thời đại.

“If U Seek Amy” – Britney Spears

“If U Seek Amy” nằm trong album “Circus” năm 2008 của Britney Spears. "If U Seek Amy" nhìn chung được các nhà phê bình đương thời đón nhận nồng nhiệt, với chất giọng tự tin của Britney.

Tuy nhiên, ca khúc này đã gây tranh cãi ở một số quốc gia. Cụ thể, khi đọc nhanh “If U Seek Amy”, có thể được coi là một bài hát kép được hiểu là "FUCK Me", dẫn đến việc một hội đồng phụ huyenh đe dọa sẽ gửi đơn khiếu nại chống lại bất kỳ đài phát thanh nào phát bài hát “If U Seek Amy” vào ban ngày.

“Brown Eyed Girl” - Van Morrison

"Brown Eyed Girl" là một bài hát của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Ireland Van Morrison. Đây là một trong những nhạc phẩm đình đám nhất của ông.

Ca từ đầy hoài niệm về mối tình cũ của bài hát được cho là quá gợi cảm khi được phát trên đài phát thanh vào thời điểm đó. Một bản chỉnh sửa radio của bài hát đã được phát hành trong đó đã loại bỏ lời bài hát "làm tình trên thảm cỏ xanh". Sau này, nó nhanh chóng được biết đến rộng rãi.

“Rolling In The Deep” – Adele

"Rolling in the Deep" là một bản hit đình đám của Adele, nằm trong album “21”. Nó đã nhận được sự tán dương của giới phê bình với ca từ mạnh mẽ và giọng hát tuyệt vời của nữ nghệ sĩ. Tuy nhiên, không hẳn vì thế mà “Rolling in the Deep” chẳng vướng tranh cãi.

Lời bài hát trong “Rolling In The Deep” bao gồm từ “ship”, đây không phải là một từ xấu, nhưng một số người cho rằng nó quá gần với một từ chửi thề. Đó là lý do vì sao khi trình diễn bài hát trên truyền hình trực tiếp, Adele đã thay từ này bằng từ “stuff.”

"Lucy in the Sky with Diamonds" – The Beatles

"Lucy in the Sky with Diamonds" là ca khúc nằm trong album năm 1967 của The Beatles, “Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band”. Con trai Julian là cảm hứng cho Lennon viết ca khúc này khi cậu bé vẽ tặng cha bức tranh với dòng chữ "Lucy – in the sky with diamonds". Không lâu sau khi được phát hành, nhiều nhà kiểm duyệt cho rằng câu hát này thực tế ám chỉ chất ma túy LSD khi viết tắt lần lượt 3 từ khóa của nó.

Sau này, Paul McCartney đề cập rằng ca khúc này nói về chất kích thích: “Hiển nhiên có vài ẩn ý khôn khéo đằng sau chúng, nhưng mà dù sao cũng quá dễ để có thể hình dung ra ảnh hưởng của chất kích thích tới âm nhạc của The Beatles.”