Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit nổi tiếng đình đám được dư luận mổ xẻ không thương tiếc chỉ vì… một câu hát bâng quơ!

Dù vô tình hay cố ý, những câu hát trong các bản hit sau đã từng gây xôn xao dư luận một thời.

Led Zeppelin – “Stairway To Heaven”: Ca khúc của quỷ

Đứng đầu danh sách này chính là "Stairway to Heaven" của ban nhạc rock người Anh là Led Zeppelin. Được xem là một trong những ca khúc nhạc rock đình đám nhất mọi thời đại, đây cũng là nhạc phẩm thị phi nhất của ban nhạc này.

Cụ thể, từ đoạn giữa của ca khúc “If there's a bustle in your hedgerow, don't be alarmed now...”, khi phát ngược lại, người ta sẽ nghe đến những câu hát liên quan đến quỷ Satan "Here's to my sweet Satan \ The one whose little path would make me sad whose power is Satan \ He'll give, he'll give you 666 \ There was a little tool shed where he made us suffer, sad Satan."

Ngay lập tức, ca khúc nhạc rock bị chỉ trích, bất chấp tác giả của nó đã lên tiếng phủ nhận. Dẫu vậy, những huyền thoại của nó chỉ khiến cho “Stairway To Heaven” tiến đến sự vĩ đại.

Lana Del Rey – “Cola”: Ám chỉ "yêu râu xanh" Harvey Weinstein

Lana Del Rey là một trong những nhạc sĩ đình đám với phần lời được trau chuốt cẩn thận. Bên cạnh đó, với việc tham chiếu nhiều điển tích của nước Mỹ, mọi lời hát của nàng thơ Lana đều tạo sự chú ý.

Trong ca khúc “Cola” của Lana Del Rey, có đoạn "And he’s in the sky with diamonds and he’s making me crazy" (Tạm dịch: Và anh ta ở giữa trời với đầy những kim cương, và anh ta khiến tôi phát điên) ẩn dụ về quyền lực và sự nổi tiếng của một người đàn ông trong làng giải trí. Nhiều người cho rằng bản gốc của nó“Harvey’s in the sky with diamonds”. Ngay lập tức, Lana Del Rey đã lên tiếng phủ nhận và sầu nữ không còn trình diễn ca khúc này nữa.

Kanye West – “Famous”: Tranh luận với Taylor Swift

Một trong những ca khúc không thể bỏ qua là “Famous” của Kanye West. Cụ thể, trong nhạc phẩm này có câu “tôi đã khiến con khốn ấy nổi tiếng” đã làm Taylor Swift nổi giận vì cô không đồng ý để nam rapper gọi mình như vậy.

Sau này, vào năm 2017, Taylor Swift trở lại với album “Reputation”, đề cập đến những điều trên.

Miley Cyrus – “Cattitude”: Khơi mào mối quan hệ không tốt giữa Cardi B và Nicki Minaj

Miley Cyrus luôn là ngôi sao gây tranh cãi với đủ các ca khúc. Trong quá khứ, bản nhạc “We Can’t Stop” cũng dính nghi án liên quan đến cần sa. Vào năm 2019, nữ nghệ sĩ khiến fan của Nicki Minaj và Cardi B giận tím người với ca khúc “Cattitude”.

Cụ thể, trong bài hát đầy hấp dẫn có câu: “I love you Nicki, but I listen to Cardi" - "Em yêu chị Nicki à, nhưng em lại nghe nhạc của Cardi". Trong khi mối quan hệ của hai nữ rapper này khá xấu, việc đưa câu đùa này vào trong nhạc phẩm đã khiến Miley Cyrus bị chỉ trích. Thậm chí, Nicki cũng lên tiếng chỉ trích Miley Cyrus.

Eminem - "Unaccommodating": Đụng chạm đến vụ khủng bố tại buổi diễn của Ariana Grande năm 2017

Cũng giống Miley Cyrus và Kanye West, Eminem là một trong những rapper tài năng nhưng cũng là kẻ gây hấn nhiều nhất với các ngôi sao thế giới. Trong quá khứ, rất nhiều nhân vật bị Eminem “diss” như Britney Spears, Kim Kardashian, Lana Del Rey, Mariah Carey,… gần đây nhất, một ca khúc cũng dính nghi án kì thị đồng tính khiến Eminem phải xin lỗi.

Trong album vừa phát hành mang tên “Music to Be Murdered By”, Eminem đã so sánh sức ảnh hưởng của mình trong âm nhạc giống vụ nổ bom năm 2017 trong concert của Ariana Grande ở ca khúc “Unaccommodating”. Điều này đã khiến nhiều người tức giận.