Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit Kpop x US-UK năm 2020: Line hát của các Idol Hàn Quốc và nghệ sĩ thế giới được chia ra sao?

Hãy cùng điểm lại một số bản hit 2020 kết hợp giữa sao US-UK và Kpop để xem cách phân chia line hát các bạn nhé!

Dua Lipa & Hwasa – “Physical”

Dua Lipa & Hwasa – “Physical”

"Physical" là một bài hát của ca sĩ người Anh Dua Lipa trong album phòng thu thứ hai mang tên “Future Nostalgia” (2020). Với giai điệu vô cùng cuốn hút, nhạc phẩm này đã nhận được phản ứng vô cùng tích cực.

Dua Lipa đã mời Hwasa tham gia bản remix ca khúc này. Trong đây, Dua Lipa vẫn là nhân vật hát chính với khoảng gần 62%. Tuy nhiên, chất giọng của Hsawa trong nhạc phẩm trên cũng nhận được phản ứng vô cùng tích cực. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, Hsawa sẽ có nhiều ca khúc hợp tác hơn nữa.

BTS ft. Sia – “ON” (Remix)

"On" (được viết cách điệu là "ON") là một bài hát của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS. Nó được phát hành cùng ngày với album tiếng Hàn thứ tư của nhóm là “Map of the Soul: 7”. Tại Hoa Kỳ, “ON” ra mắt tại vị trí thứ tư rên Billboard Hot 100.

BTS ft. Sia – “ON” (Remix)

“ON” là một trong những ca khúc đình đám của BTS, và nhóm đã làm mới nó khi mời nữ nghệ sĩ Sia góp giọng. Trong bản remix này, line hát được chia cho Jungkook, Sia và Jimin nhiều nhất.

Lady Gaga & Black Pink – “Sour Candy”

Lady Gaga & BLACKPINK – “Sour Candy”

"Sour Candy" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Lady Gaga và nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink. "Sour Candy" được chính thức công bố vào ngày 22 tháng 4 năm 2020, nhận được phản ứng vô cùng tích cực với giới phê bình và công chúng.

Tuy là nhạc phẩm nằm trong album của Lady Gaga, nhưng line hát của Lady Gaga chỉ chiếm khoảng hơn 50% một chút. Các thành viên Black Pink đã có cơ hội trong khoảng 45% còn lại. Jennie là người hát nhiều nhất.

Black Pink, Selena Gomez – “Ice Cream”

Black Pink, Selena Gomez – “Ice Cream”

“Ice Cream” là sản phẩm nằm trong album “THE ALBUM” của nhóm nhạc Black Pink. Bài hát đã được ra mắt vào ngày 28 tháng 8 năm 2020 vào lúc 11 giờ, nhận được phản ứng khá ổn với giai điệu thu hút và khác biệt.

Tuy là “chủ xị”, nhưng Black Pink vẫn giành đất diễn cho Selena Gomez khá nhiều với hơn 28%. Tiếp theo đó là Lisa với 27%.

Black Pink ft. Cardi B – “Bet You Wanna”

Black Pink ft. Cardi B – “Bet You Wanna”

Trước đó, trong tuần lễ đầu tiên phát hành trọn vẹn "THE ALBUM", ca khúc "Bet You Wanna" dù không nhận được bất kì chiến dịch quảng bá nào vẫn debut ở vị trí #1 Billboard Bubbling Under Hot 100 (hiểu nôm na là hạng #101). Bên cạnh đó, người hâm mộ của mong chờ một màn kết hợp giữa Black Pink với Cardi B.

Trong ca khúc này, đất diễn thuộc về các thành viên Black Pink. Cardi B góp giọng khoảng 16,3%.

MAX Ft. Suga – “Blueberry Eyes”

MAX Ft. Suga – “Blueberry Eyes”

Vào tháng 7/2020, nam ca/ nhạc sĩ người Mỹ MAX đã tiết lộ với người hâm mộ danh sách các ca khúc sẽ xuất hiện trong album thứ hai trong sự nghiệp của mình. Album mới có tựa đề “Colour Vision”. Trong đó,“Blueberry Eyes” là nhạc phẩm hợp tác với Suga. Suga đã góp giọng khoảng 21,3%.

BTS, Jason Derulo – “Savage Love”

BTS, Jason Derulo – “Savage Love”

"Savage Love (Laxed - Siren Beat)", ban đầu được gọi là "Savage Love", là một bài hát của nhà sản xuất âm nhạc người New Zealand Jawsh 685 và ca sĩ người Mỹ Jason Derulo. Một bản phối lại với BTS được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2020, với một câu hát mới được hát bằng tiếng Hàn. Sản phẩm này với sự tham gia chủ yếu của Jungkook, Suga và J-Hope.

Trong phần chia line hát, Jungkook hát nhiều nhất. Ca khúc nhanh chóng thành công trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.