Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit không phải tiếng Anh nào từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100?

Hãy cùng điểm lại những ca khúc không phải tiếng Anh (hoặc sử dụng tiếng Anh không đáng kể) từng lọt No.1 Billboard Hot 100.

"Nel Blu Dipinto Di Blu" (Volare) 1958 - Domenico Modugno

"Nel blu, dipinto di blu" được thu âm bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Ý Domenico Modugno. Bài hát đạt 5 tuần No.1 Billboard Hot 100 năm 1958. Năm 1959, tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ nhất, bản thu âm của Modugno đã trở thành tác phẩm đầu tiên đoạt giải Grammy cho cả Bản thu âm của năm và Bài hát của năm.

“Sukiyaki (Ue o Muite Arukō)” - Kyu Sakamoto

“Sukiyaki (Ue o Muite Arukō)” là một bài hát được thu âm bởi nhạc sĩ người Nhật Kyu Sakamoto, phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1961. Bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng ở một số quốc gia, bao gồm cả trên Billboard Hot 100 năm 1963.

“Dominique” - The Singing Nun

"Dominique" là một bài hát tiếng Pháp nổi tiếng năm 1963, được viết và thể hiện bởi nữ ca sĩ người Bỉ Jeannine Deckers. Ngoài tiếng Pháp và tiếng Anh, Deckers còn thu âm các phiên bản bằng tiếng Hà Lan, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Bồ Đào Nha.

“Rock Me Amadeus” -  Falco

"Rock Me Amadeus" là một bài hát được thu âm bởi nhạc sĩ người Áo Falco, cho album phòng thu thứ ba Falco 3 (1985) của ông. Đĩa đơn đã trở thành bài hát tiếng Đức duy nhất đạt vị trí số một của Billboard Hot 100 vào ngày 29 tháng 3 năm 1986.

Đây là bản hit số một duy nhất của Falco ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bất chấp sự nổi tiếng của nghệ sĩ ở Áo và Châu Âu.

“La Bamba” - Los Del Rio

"La Bamba" là một bài hát dân gian Mexico, được biết đến qua bản chuyển thể năm 1958 của Ritchie Valens, một bản hit đứng đầu trong bảng xếp hạng Hoa Kỳ và là một trong những bản nhạc rock and roll hay nhất thời kỳ đầu.

"La Bamba đã được nhiều nghệ sĩ cover lại, đặc biệt nhất là Los Lobos, phiên bản của họ là ca khúc chủ đề của bộ phim năm 1987, “La Bamba”.

“Macarena (Bayside Boys Mix)” - Los Del Rio

Macarena trụ vững trên bảng xếp hạng trong 14 tuần. Phiên bản của bài hát đứng đầu bảng xếp hạng là "Bayside Boys Mix" có một số câu tiếng Anh xen lẫn tiếng Tây Ban Nha. Bài hát được lấy cảm hứng từ một vũ công flamenco ở Venezuela, chia sẻ cảm xúc về người phụ nữ lừa dối bạn tình đang bị bắt đi lính.

“Despacito” -  Luis Fonsi, Daddy Yankee ft. Justin Bieber

Khoảng 21 năm sau khi Macarena lọt vào bảng xếp hạng, một bài hát không phải tiếng Anh khác đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 là "Despacito". Bài hát ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 2017 với phần lời hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ba tháng sau sau khi phát hành, Justin Bieber muốn thu âm một bản phối lại cho chuyến lưu diễn ở Nam Mỹ, và bản phối đó đã thay đổi bài hát mãi mãi. Bài hát đạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 16 tuần.

“Life Goes On” – BTS

Sau khi album “Be” chinh phục thành công Billboard 200, ca khúc chủ đề “Life Goes On” cũng chính thức dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này. Theo dữ liệu của Nielsen Music/MRC Data, ca khúc đã sở hữu 14,9 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ và bán được 150.000 bản tính đến hết ngày 26/11.

Đáng chú ý, “Life Goes On” cũng là ca khúc đầu tiên được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn đạt No.1 trong lịch sử của BXH này.