Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit 'chào hè' thập niên 90 có gì? Cùng nghe lại những nhạc phẩm đình đám thời... anh chị chúng ta!

Vào mùa hè thập niên 90, đây là những nhạc phẩm đình đám nhất mà anh chị chúng ta đã nghe. Bạn đã biết hết chưa?

"Vision of Love," Mariah Carey

"Vision of Love" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Mariah Carey nằm trong album phòng thu đầu tay mang chính tên cô (1990). Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhận được phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình và đạt No.1 Billboard Hot 100.

“(Everything I Do) I Do It For You", Bryan Adams

"(Everything I Do) I Do It for You" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Canada Bryan Adams. Ca khúc với giai điệu vô cùng du dường đã khiến dân tình ngất ngây trong mùa hè năm 1991.

“Baby Got Back”, Sir Mix-a-Lot

"Baby Got Back" là một bài hát hip hop năm 1992 được viết và thu âm bởi rapper người Mỹ Sir Mix-a-Lot, xuất hiện trong album “Mack Daddy”.

Tại thời điểm phát hành, bài hát đã gây tranh cãi mạnh mẽ với phần lời liên quan đến tình dục. Video âm nhạc của bài hát đã bị MTV cấm một thời gian ngắn. Bất chấp điều đó, sản phẩm trên vẫn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong mùa hè năm 1992.

“Can't Help Falling in Love”, UB40

“Can't Help Falling in Love" là một bài hát được thu âm lần đầu tiên bởi nghệ sĩ thu âm người Mỹ Elvis Presley cho nhạc phim của bộ phim năm 1961 cùng tên. Vào năm 1993, ban nhạc reggae Anh quốc UB40 đã thu âm lại nhạc phẩm này và nó nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, với 7 tuần tại vị trí No.1.

"I Swear," All-4-One

"I Swear" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ John Michael Montgomery nằm trong album phòng thu thứ hai của ông, Kickin' It Up (1994). Sau vài tháng phát hành, ban nhạc người Mỹ All-4-One đã thu âm lại sản phẩm này. Nó nhanh chóng nhận được phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình, đồng thời chiến thắng một giải Grammy cho “Trình diễn song ca hoặc nhóm nhạc giọng pop xuất sắc nhất” tại Grammy lần thứ 37.

"Waterfalls" - TLC

"Waterfalls" là một bài hát của nhóm nhạc nữ R&B người Mỹ TLC nằm trong album phòng thu thứ hai của họ, CrazySexyCool (1994). Sản phẩm này đã đề cập đến những vấn đề như buôn bán ma túy bất hợp pháp, HIV, với phần MV mang đậm chất xã hội.

"Macarena (Bayside Boys Mix)," Los Del Rio

"Macarena" là một bài hát nhạc dance tiếng Tây Ban Nha của đôi song ca Los del Río. Ca khúc này chỉ thật sự nổi tiếng khi được mix lại. Đây là một trong những bài hát biểu tượng cho dòng nhạc dance những năm 1990, xếp hạng 7 trong danh sách "Top 100 ca khúc mọi thời đại của Billboard".

"I'll Be Missing You," Puff Daddy & Faith Evans feat. 112

"I'll Be Missing You" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Puff Daddy và ca sĩ người Mỹ Faith Evans, hợp tác với nhóm nhạc R&B 112 để tưởng nhớ nghệ sĩ đồng nghiệp cùng hãng đĩa Bad Boy Records là Christopher "The Notorious B.I.G." Wallace, người đã bị ám sát vào ngày 9 tháng 3 năm 1997. Bài hát chiến thắng một giải Grammy, đồng thời nhận được phản ứng tích cực từ các nhà phê bình khó tính.

"The Boy Is Mine," Brandy & Monica

"The Boy Is Mine" là một bản song ca của hai nghệ sĩ thu âm người Mỹ Brandy và Monica với nội dung xung quanh việc hai người phụ nữ đang đấu tranh để đạt được một người đàn ông. Nó tạo ra một cú hít vô cùng lớn trong năm 1998.

"Genie in a Bottle," Christina Aguilera

"Genie in a Bottle" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Christina Aguilera nằm trong album phòng thu đầu tay mang chính tên cô, phát hành năm 1999. Tính đến nay, "Genie in a Bottle" đã bán được hơn 7 triệu bản trên toàn cầu, trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.